Tôi sẽ dự 15 đám cưới một tháng

Đám cưới của chúng tôi được tổ chức quanh năm. Phụ thuộc vào tuổi cô dâu, chú rể và “thầy” mà tháng, ngày cụ thể. Tuy nhiên, những tháng cuối năm là giai đoạn các cặp đôi kết hôn nhiều nhất.

Có lẽ mọi người đều bị cuốn hút bởi được mời đến những đám cưới không bao giờ kết thúc. Năm nay thực sự đặc biệt. Trong thời gian nghỉ Tết, dịch Covid-19 bùng phát, và sau đó hỗn loạn xã hội xảy ra vào tháng 4, tháng 4 và tháng 7, khi nhiều nhà hàng không được phép mở cửa trở lại. Dịch Covid-19 bùng phát vào cuối tháng 7 và tháng 8, dẫn đến nhiều báo cáo. Cặp đôi không sắp xếp đám cưới.

Tôi có một người bạn có đứa con đã phải hoãn đám cưới ba lần trong năm nay vì dịch. Vì vậy, có lẽ sau ngày Quốc khánh năm nay, dịch bệnh đã thuyên giảm nên các cặp đôi thi nhau tổ chức đám cưới. Trong nửa cuối tháng 9, kéo dài đến đầu tháng 10 năm nay, tôi đã dự 15 đám cưới, và sẽ còn nhiều đám cưới nữa. Điều này thực sự khó quên.

Bắt đầu từ trưa thứ Sáu, hầu như cuối tuần nào tôi cũng đến để kết hôn. Nhiều người cho rằng tôi có tình cảm sâu đậm và quen nhiều người nên lấy chồng nhiều. Nhưng trên thực tế, chỉ có một số người thân thiết và có mối quan hệ làm ăn chung. Những người khác chủ yếu ở mức độ quan hệ xã hội. Nhưng đám cưới của con cái họ cũng được mời.

Tôi thường xuyên nhận được những cuộc gọi từ những số máy lạ, vì không ở quá thân nên tôi phải đăng ký số này: “Này Khánh, sắp có người gửi, bạn có muốn đến nhận thiệp cưới không? Nhiều người nói đi đám cưới mang tiền, người này đi người kia rồi mới về nhưng con tôi quả thật, còn cháu bé là con học lớp 3, phải lâu lắm mới được hoàn tiền đám cưới. .

Thực ra mình nghĩ người Việt Nam nên thay đổi cách nghĩ, tổ chức đám cưới thì phải tổ chức gọn nhẹ, bỏ bớt những thủ tục rườm rà, tiệc cũng vậy, chỉ nên mời họ hàng nhà gái, nhà trai thì mời thôi. Bạn bè thân thiết hay mối quan hệ làm ăn bền chặt chủ yếu là để chia vui, chúc tụng lứa đôi, không nhất thiết phải tổ chức những bữa tiệc tẻ nhạt, ăn cỗ linh đình, tổ chức hàng trăm đám cưới, mời hàng trăm khách? Thời gian đi dự đám cưới cũng lãng phí nguồn lực xã hội.

>> Bài viết này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng tại đây. -Quang Khanh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365