Đứa trẻ thuê trọ ở Sài Gòn về quê cuối đời

Sau bài viết về bí quyết mua nhà không tốn tiền, độc giả Đỗ Sơn chia sẻ suy nghĩ:

Tôi đang xây nhà ở quê, rất đẹp và trang trí nội thất cũng ổn. Nhưng tôi thuê nhà ở Sài Gòn. So với số tiền mua nhà, tiền thuê nhà tính ra hàng tháng đến khi tuổi già không thấm vào đâu.

Tôi thuê nhà ở Sài Gòn. Nhiều người Saigon dù đã sở hữu nhà nhưng vẫn cho thuê, cho thuê. Không cần phải vận động hành lang để mua nhà. Để dành tiền nuôi con ăn học ở Sài Gòn.

Bạn đọc dzuyennguyen2602 nhận xét:

Bài này tổng hợp hơn và rất đáng suy nghĩ. Trò chơi đầu tư thứ hai luôn là người giàu, và người đánh cá có lãi là bán hàng. Có nhiều dự án, nhà đầu tư mua đi mua lại, dự án cuối thanh toán 95%, khoảng 2 tỷ, rồi phải chờ nhận nhà này nọ.

Cũng giống như tôi đã thanh toán 30% trước khi mua nó 4 năm trước, 1% được hoàn lại mỗi tháng và tỷ lệ hoàn lại dưới 40%. Nếu không, sẽ khó có nhà ở mãi mãi. Ngay cả hợp đồng thế chấp của ngân hàng cũng phải được bán.

Thông thường, căn hộ giống như một chiếc bánh, và nhiều người thắp sáng cuối tạp dề. Bán hàng luôn quan niệm người mua nhà thì phải có nhà, đầu tư thêm thì mới dễ bán.

Tôi đã gặp nhiều giao dịch tương tự, và tôi biết họ sẽ nói gì. Cơ cấu hợp lý và mục đích rõ ràng… Số tiền có thực sự chênh lệch so với giá ban đầu của chủ đầu tư? Nhiều người có được thuê căn hộ tự do không? Tiền nhiều, tiền khó kiếm, tôi không muốn bị than phiền .— Đời tôi khó khăn lắm mới có gia đình, giờ may mắn lắm rồi. Nhưng điên cuồng như bây giờ, tôi tiếc mất. Căn nhà rẻ nhất cũng 40-50 lượng vàng, tôi thích về quê hơn, tìm ruộng vườn, tìm thuê nhà trọ tốt ở thị trấn. Bởi vì nhiều người bạn khôn ngoan hơn tôi khi giao dịch căn hộ tích hợp, nó vẫn là một sai lầm lớn.

Hữu Nghị Toàn diện

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365