“Giữ một con chó văn minh trước khi nói về việc ngừng ăn thịt chó”

(Dư luận không nhất thiết phải phù hợp với VnExpress.net.)

Gần đây, mọi người cãi nhau “Ăn thịt chó có văn minh không?”. Cuộc tranh luận xoay quanh thói quen ăn uống và các vấn đề đạo đức, và lối sống của những người ăn thịt chó trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên, một khía cạnh khác mà nhiều người quên là nền văn minh của những người nuôi chó. Không phải bạn muốn nuôi chó, nhưng hãy xem xét việc nuôi động vật là văn minh hơn các động vật khác.

Tôi muốn đề cập đến 4 điểm để khiến chủ nhân của chú chó “thiếu văn minh”: — 1. Cấm đăng ký thú cưng với chính quyền.

2. Không tiêm phòng cho chó bị bệnh dại.

3. Để chó di chuyển tự do, và don đeo mõm, để không làm cho chó đi đại tiện ở nơi công cộng.

4. Cho chó vào Sủa vào đêm khuya có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của người khác.

Điều đáng chú ý là bốn loại này không phải là hiếm ở Việt Nam. Gia đình tôi đã phải dọn dẹp nhà cửa của người khác nhiều lần trước nhà. Mỗi lần anh rùng mình sợ hãi, đi qua đường, băng qua chú chó hung dữ và bất hạnh, không có mõm. Mất ngủ trong nhiều ngày do sửa chữa những con chó của hàng xóm, nhìn thấy những con chó cắn người qua đường … có lẽ nhiều người đang ở trong tình trạng tương tự. Tôi muốn biết, những người tự hào về việc yêu động vật có thực sự văn minh hơn những người không có con vật như tôi không?

>> Ba sai lầm cho người ăn chó

Chó và mèo là thú cưng phổ biến trong các gia đình Việt Nam. Luật pháp có những quy định cụ thể đối với việc sinh sản của chó và mèo, nhưng nhiều người vẫn không biết và sau đó là bạo lực. Một trong những hành vi phổ biến nhất là bao gồm các thói quen không có chó. Điều này đã gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc, ví dụ, một cậu bé 7 tuổi ở tỉnh Xing’an đã bị một nhóm chó cắn cách đây không lâu.

Theo luật pháp Việt Nam, chủ sở hữu chó phải tuân thủ bốn quy định sau:

– Đăng ký chó tại Ủy ban nhân dân xã: Tại Điều 1.3, Quyết định 193 / QĐ-TOT năm 2017 Các nhiệm vụ và giải pháp quy định rằng chủ sở hữu chó và trưởng thôn hoặc người dân thông báo cho ủy ban ở cấp xã giống, đồng thời, họ hứa sẽ nuôi chó ở nơi gia đình (hoặc dây xích).

– Tiêm phòng bệnh dại: Theo Thông báo số 07/2016 / TT-BNNPTNT, chó và mèo là bắt buộc đối với vắc-xin bệnh dại cho chó. Chủ sở hữu phải trả tiền cho việc tiêm phòng dại cho chó và mèo. Trong Nghị định số 90/2017 / Điều 2 (2) của ND-CP: Động vật chưa được tiêm vắc-xin phòng bệnh dại sẽ bị phạt từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng. Miệng chó, xích chó trên đường: Theo quy định, khi đưa chó đến nơi công cộng, chủ chó phải đeo miệng chó hoặc xích chó để đảm bảo an toàn cho những người xung quanh và có người hướng dẫn. Nghị định số 90/2017 / ND-CP quy định rằng nếu chủ sở hữu không đeo mõm chó hoặc không buộc chó vào dây xích, hoặc không đưa chó đến nơi công cộng, sẽ bị phạt 600.000 đồng Việt Nam. 800.000 đồng. — Chó cắn, chủ phải bồi thường: Theo Điều 603 Bộ luật Dân sự 2015: Chủ vật nuôi phải bồi thường thiệt hại cho động vật gây ra cho người khác. Trừ khi có thỏa thuận khác, người sở hữu và sử dụng động vật phải bồi thường thiệt hại do sở hữu hoặc sử dụng động vật.

Tuy nhiên, trên thực tế, có rất ít người Việt Nam, và tuân thủ nghiêm ngặt tất cả các quy định này. Mọi người vẫn giữ chó tự do trên đường phố, don hiến súng, don tiêm vắc-xin dại và để chó đi đại tiện bừa bãi. Điều này chủ yếu là do sự thiếu hiểu biết của nông dân và kiến ​​thức pháp lý. . Ngoài ra, những ảnh hưởng của việc không tuân thủ hành vi gây giống của chó, đặc biệt là sự giám sát, kiểm tra và xử phạt của các đội bắt chó không có chó cũng có tác động. — >> >> “Văn minh không chỉ là từ bỏ thịt chó”

Nhóm làm việc này được thành lập vào năm 2008-2009 tuần tra trên đường, nhặt những con chó trong tự nhiên, chăm sóc và cho chó ăn tại trụ sở, Chờ chủ nhà đến. khỏe. Tuy nhiên, sau khoảng 10 năm hoạt động, nhóm không còn làm việc để thu thập những chú chó lang thang trên đường phố. Trách nhiệm quản lý chó miễn phí đã được chuyển đến từng huyện. Tuy nhiên, có rất ít nơi để tiếp tục công việc này. Việc thu thập và phát hành động vật được coi là hoàn toàn bị bỏ rơi.

Mặc dù có một loạt các sự cố đau đớn, không có bộ sưu tập, không có hình phạt và không có chủ chó, vì vậy họ có thể đi lại tự do mà không bịt miệng con chó. . Chính quyền địa phương bây giờ chỉ thỉnh thoảng lan truyền, huy động người nuôi chó tuân thủ các quy địnhLuật pháp, nhưng không có biện pháp nào được thực hiện để ngăn chặn hoặc xử lý nghiêm khắc những người vi phạm. Do đó, làm thế nào để nuôi một con chó văn minh bây giờ phụ thuộc hoàn toàn vào ý thức của người nông dân – điều này không thể được đảm bảo bằng các số liệu cụ thể. -Nó không văn minh khi ăn thịt chó với nhiều người, nhưng nuôi một con chó là văn minh, và ít người chú ý đến nó. Nếu nhận thức của chủ sở hữu chó được tăng lên, sự sạch sẽ và vệ sinh của chó có thể đảm bảo sự an toàn của cộng đồng, vì vậy mọi người không thể ghét con vật này, hoặc có thể đưa ra ý kiến ​​tiêu cực. Với chủ chó. Cho đến lúc đó, mọi người thực sự coi chó là bạn (dù chúng có sinh sản hay không), giống như người phương Tây. Có lẽ tại thời điểm đó mọi người không phải tranh luận về lợi ích và bất lợi của việc ăn thịt chó.

>> Chia sẻ bài viết của bạn ở đây để có được trang ý kiến. –Bononan

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365