Nền văn minh nuôi chó

Tôi là tác giả của một bài viết về trộm chó. Cảm ơn ý kiến ​​của bạn. Tôi rất vui mừng khi có một sự hiểu biết rộng hơn về vấn đề này. Trong bài viết này, tôi sẽ xem xét bài viết nhân giống không an toàn của Goulin, để cho thấy rằng việc giữ một con chó là hoàn toàn an toàn nếu chủ sở hữu chịu trách nhiệm. Đồng thời, nó sẽ cung cấp kiến ​​thức về khoa học vi sinh vật trong việc sinh sản của chó để người đọc có thể ngăn ngừa và bảo vệ sự an toàn của bản thân và cộng đồng của chúng.

Trước hết, đừng nhìn đi chỗ khác. Nếu chủ không có ý thức làm sạch môi trường, những con chó có sức khỏe kém sẽ làm phiền hàng xóm. Phân chó thường rất giàu ký sinh trùng, đặc biệt là chó không có giun còn nguyên vẹn.

Ký sinh trùng như giun tròn, giun tròn, giun sợi có thể lây nhiễm cho người và ảnh hưởng của chúng đến sức khỏe cộng đồng. đồng. Tôi sống ở Hoa Kỳ. Chủ sở hữu chó dắt chó đi dạo và luôn mang theo túi nhựa nhỏ để vứt rác và rác trong công viên hoặc ở những nơi có túi nhựa. Nó được coi là đương nhiên, dựa nhiều hơn vào lương tâm hơn là trừng phạt. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng hoàn hảo. Một số người để con chó đi đại tiện trên cỏ hoặc trên vỉa hè để trồng men (không phải trên đường). Ohio và Thành phố New York đã bị phạt $ 50 đến $ 100 mỗi sân vì không được phép của chủ sở hữu. Đó là nguy cơ mắc bệnh, tấn công con người và các vật nuôi khác. Nguy hiểm nhất là bệnh dại, một căn bệnh không được điều trị, thời gian ủ bệnh kéo dài vài năm và tổn thương não. Tại Hoa Kỳ, do luật pháp bắt buộc, gần 100% chó nhà đã được tiêm phòng dại, vì vậy hầu như không có trường hợp bệnh dại nào ở Hoa Kỳ, chỉ bị động vật hoang dã cắn. Sau đó, chủ sở hữu sẽ gặp khó khăn lớn. Chủ sở hữu phải chịu các chi phí y tế cho nạn nhân, và nếu có bạo lực hoặc có dấu hiệu bệnh dại, con chó sẽ được theo dõi10. Nếu xác định rằng con chó là bạo lực hoặc bạo lực, tòa án sẽ yêu cầu tiêu hủy.

Nếu con chó cắn một người có giấy chứng nhận chứng minh rằng con chó bị bệnh dại, con chó không hung dữ và chủ nhân sẽ trả chi phí y tế. Nếu bạn chưa được tiêm phòng dại hoặc không có dấu hiệu tiêm dại. Nạn nhân đã buộc phải tiêm huyết thanh tiếp xúc để ngăn chặn virus ngay lập tức. Nếu chủ chó cố tình tránh trách nhiệm, anh ta sẽ bị truy tố hình sự và bị kết án tù. Chủ chó phải đối mặt với các hình phạt nghiêm khắc vì không cắn chó và gây nguy hiểm cho cộng đồng. Có nhiều hình phạt cho việc này: chó chết, chủ chó đi tù. Trong trường hợp này, nạn nhân có thể thực hiện hành động pháp lý dựa trên mức độ nghiêm trọng và bồi thường nhiều hơn.

Do đó, loài thứ hai là tuyến trùng, đã được tiêm phòng đầy đủ, đặc biệt là bệnh dại. Tại Việt Nam, vấn đề này chưa được củng cố mạnh mẽ, và vẫn có những tình huống không thể ngăn chó bị nhiễm bệnh dại. Nếu bạn không được tiêm phòng, bạn sẽ chết và bị bệnh. Tuy nhiên, nếu bạn không mắc bệnh dại, bạn sẽ gây nguy hiểm cho cộng đồng. Xin bác bỏ quan điểm của tác giả Lin rằng bệnh dại là một bệnh có thể phòng ngừa an toàn bằng cách tiêm phòng, miễn là nó được tiêm mỗi năm một lần.

>> Cha tôi đã giết thịt mất tích, và con chó vẫn vui vẻ — Chó nhà và chó nhà chỉ có thể bị nhiễm bệnh dại trước khi bị cắn, và bị chó hoang cắn. Những con chó bị nhiễm bệnh sẽ có dấu hiệu nhiễm trùng, sốt, sợ nước, sợ ánh sáng, yếu đuối, chảy nước dãi và bồn chồn. Không phải tất cả những con chó bị bệnh dại đều bị nhiễm bệnh dại, nhưng một tỷ lệ lớn chó hoang mang mầm bệnh này.

Nếu ai đó bị chó cắn và không biết mình có bị nhiễm bệnh dại không. Sau khi bị bệnh dại, cô có thể dùng huyết thanh kháng vi-rút gần như tuyệt đối. Bệnh dại không được kích thích, nhưng sau khi bị cắn, virus sẽ nhân lên trong các tế bào não, thay đổi chức năng não, gây sưng não và viêm não. Không phải con chó nào cũng bị bệnh dại. Bệnh dại tồn tại trong tự nhiên Chó hoang (đặc biệt là ở châu Á), chồn, chồn hôi, cáo và dơi là vật chủ phổ biến của bệnh dại. -Dogs đã được thuần hóa trong 10.000 năm. Trước đây, con người sống gần con người và không tồn tại trong tự nhiên ngoại trừ chó hoang. Trừ khi chủ sở hữu không được tiêm phòng và không được chăm sóc, chó thành thị ít có khả năng phát triển bệnh dại. Bệnh dại có thể được phòng ngừa một cách hiệu quả, hoặc bệnh dại có thể được ngăn chặn nếu bệnh dại bị cắn trong vòng 12 đến 24 giờ sau khi chủng ngừa ngay lập tức.

Thứ ba, kiểm soát hành vi của con chó. Bạn phải có trách nhiệm với con chó của bạn. Nếu con chó của bạn là ác quỷ, bạn không thể mang nó đến những nơi công cộng, và đừng mang mõm đi dạo.

Con chó xấu này thuộc về chủ. Có hai con chó hung dữ. Đầu tiên là con chó học được ý nghĩa và tấn công. Chủ của con chó muốn con chó xấu chiến đấu chống lại con chó mà nó sợ (trong trường hợp này, ở Hoa Kỳ, chỉ có người dân kiến ​​nghị, tòa án mới có thể quyết định tiêu diệt). Cả hai đều là chó xấuBực mình, bị lạm dụng, bị đánh đập và bị bỏ rơi, vì vậy bản năng sinh tồn của họ buộc họ phải tự bảo vệ mình.

>> “Yêu chó, nhưng không từ chối quyền ăn thịt chó của người khác” -Thông tin, triệt sản. Điều này là cần thiết, nhưng bạn có thể có ý kiến ​​khác nhau. Tùy thuộc vào nơi bạn sống, việc trung hòa phải được thực hiện để giảm số lượng chó hoang và những con chó không được sử dụng sẽ bị tiêu diệt. Chỉ những giống chó được cấp phép bởi các nhà lai tạo mới có thể đảm bảo sức khỏe và chất lượng của chó, vì vậy chó có thể được nhân giống và bán. Giảm số lượng chó đi lạc cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh. Khử trùng cũng có lợi cho sức khỏe động vật, kéo dài tuổi thọ từ 2 đến 5 năm, giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư và giảm các vấn đề về hành vi như hoang dã, xâm lược và cạnh tranh lãnh thổ dẫn đến chiến đấu. ) Tóm lại, người nuôi thú cưng và chó của bạn bị giới hạn trong nhà của bạn. Nếu bạn mang mình ra ngoài trời, bạn có trách nhiệm loại bỏ thùng rác. Nếu cần, hãy mang mõm và được trang bị một người khuân vác để bạn có thể điều khiển chó không cắn hoặc làm phiền người khác. Là một chủ nhân có trách nhiệm, bạn cần tiêm phòng đầy đủ cho vật nuôi và giun để phòng bệnh cho bản thân và cộng đồng. Trong phần cuối cùng, tôi sẽ thảo luận kỹ hơn về quan điểm khoa học về vấn đề tiêu thụ thịt chó. — Vì lý do đạo đức và “đặc sản địa phương”, ngoài việc không giám sát thịt chó, không có thử nghiệm an toàn thực sự đối với thịt chó. Thực phẩm không phải là phù hợp như thực phẩm. Khi nghiên cứu mầm bệnh trong thịt chó, 20% số chó được thử nghiệm tại lò mổ chó ở Hoài Đức (Hà Nội) bị nhiễm bệnh dại, hầu hết trong số đó bị nhiễm Listeria, Escherichia coli, Salmonella (gây bệnh đường ruột). , Rickettsia (sốt rét), Trichinella (trichinosis) cũng có nguy cơ bị nhiễm độc bởi mồi.

Một số mầm bệnh khác được tìm thấy trong thịt chó: bệnh than (bệnh than), bệnh brucellosis (sốt kéo dài), viêm gan (viêm gan), bệnh leptospirosis (gây nhiễm trùng nghiêm trọng). Những bệnh này có thể lây lan không chỉ qua tiếp xúc mà còn qua tiếp xúc. Do đó, những kẻ trộm chó, giết mổ và giết mổ cũng có thể mắc bệnh.

Ở Hàn Quốc, khi người ta nuôi chó thịt, trang trại của họ ít nhất phải có biện pháp ngăn chặn căn bệnh này. Nó có thể lây sang người, và có ít nhất một cách để quản lý nó. Ở Việt Nam, có một tên trộm, một con chó hoang, một con chó … ai có thể đảm bảo rằng thịt an toàn?

>> “Người Nhật vẫn ăn thịt cá voi, người Ấn Độ không cấm tôi ăn thịt bò.” – Tác giả Lin nói: “Mỗi đứa trẻ đều có bệnh riêng và mọi người vẫn ăn. “Đây không phải là trường hợp. Lợn bị nhiễm cúm lợn, gà nhiễm cúm gia cầm, bò nhiễm bệnh lở mồm long móng và bò nhiễm bò điên bị buộc phải tiêu diệt. Vì nó là động vật bị nhiễm bệnh nên không thể ăn được. Thịt động vật tự nhiên có chứa vi khuẩn. Nó sẽ bị phá hủy sau khi được nấu chín, nhưng nó sẽ không lây nhiễm vào thịt động vật. Chó bị nhiễm bệnh cũng không thể ăn được.

Cần phân biệt giữa động vật an toàn để ăn và những con bị nhiễm bệnh. ” Vẫn có thể ăn động vật khác và cũng có thể mắc bệnh ở người. Vì vậy, ý tưởng về những con chó bị nhiễm bệnh nghiêm trọng, rất sai lầm và rất nguy hiểm. Ví dụ, tại sao chỉ loại bỏ lợn bị nhiễm sán dây? Bởi vì mọi người bị nôn mửa, tiêu chảy, nhiễm trùng đường ruột, nhiễm trùng khối u, Ăn trong khi bị tổn thương não. Thịt động vật bị nhiễm bệnh có thể gây bệnh nghiêm trọng cho người. Đây là lý do tại sao mọi người sử dụng gia súc và gia cầm làm thịt, hạn chế bệnh, kiểm tra chất lượng và an toàn và chọn các giống chất lượng cao để nuôi động vật. Những con trâu, bò, gà và lợn bị nhiễm bệnh .

>> ‘Nếu những con chó không bị đánh cắp, đừng để chúng đi’

tác giả Lin nói: “Tất cả động vật đều ở đây”, Điều này có nghĩa là mọi người đã bỏ bê hàng ngàn năm thuần hóa và chăn thả con người, và phớt lờ chính phủ và nông dân nỗ lực cung cấp thực phẩm sạch, không bệnh. Thịt chó có thể được coi là thực phẩm sạch vì không được kiểm soát, cô lập và thịt không rõ nguồn gốc. Tôi chủ yếu là chó hoang bị nhiễm bệnh, không được nuôi trong các trang trại, cũng không phải chó nhà. Tôi hy vọng mọi người có thể giải quyết vấn đề bằng nhiều cách khác nhau: nếu chủ chó có trách nhiệm hơn, thì việc giữ an toàn cho chó và giảm số lượng chó tự do tấn công người là đủ. Số lượng chó đi lạc (chó ốm).

Về việc tiêu thụ thịt chó, thế hệ trẻ, thậm chí ở Trung Quốc và Philippines, đã dần từ bỏ thói quen ăn thịt và rau, và biết rằng nguy cơ cao không phải là Sạch sẽ và nguy hiểm … Tôi hy vọng rằng người Việt Nam sẽ dần thay đổi. Vì sức khỏe và sự an toàn của cộng đồng (những bệnh này có thể truyền nhiễm, không”Tôi làm tôi phát ốm” (.) >> >> Chia sẻ thông tin trang bình luận của bạn tại đây.

Crescy D. Nguyễn

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365