“Đọc để lưu lại kinh nghiệm thất bại”

Nếu bạn muốn tự mình trải nghiệm nó thay vì đọc nó, bạn phải mất cả đời để tìm hiểu những gì người ta đã viết trong sách trong những tình huống khác nhau. Đọc sách là cách ngắn nhất để học hỏi từ những kinh nghiệm này. Những kinh nghiệm này có thể không phát huy tác dụng ngay lập tức, nhưng khi gặp trường hợp tương tự, bạn sẽ biết ngay mình phải làm gì mà không lãng phí một số ý tưởng khó nghĩ. -Đọc sách chỉ để lấy nội dung, đây là cách để trẻ đọc những câu chuyện thuần túy thú vị, ít có giá trị nhân văn. Một cuốn sách hay có giá trị nhân văn rất lớn, mọi người sẽ đọc đi đọc lại nhiều lần. Làm thế nào về việc đọc lần đầu tiên để lấy nội dung và kiểm tra tiến độ? Ngay từ đầu phải đặt mình vào vị trí của nhân vật, nghĩ cách giải quyết vấn đề tác giả nghĩ như thế nào thì hiệu quả hơn?

Trong cuộc sống thực, bạn càng giữ liên lạc với nhiều người thì kinh nghiệm sống của bạn càng phong phú. Tuy nhiên, sau khi đọc lại cuốn sách cũ, bạn sẽ tìm thấy thêm nhiều điều mới mà bạn chưa đọc. Ngồi trong “tháp ngà”, nhưng đọc sách chỉ để giải trí chứ không phải để học gì. Ở nước ngoài, văn học là môn học chính của toàn bộ trường đại học, không phải toán học. Thông qua tiếp xúc xã hội, mọi người có thể thảo luận về các chủ đề khác nhau cùng nhau, nhưng có ai đề xuất bất kỳ công thức toán học nào để giao tiếp với nhau không? Để người này hiểu được người khác chứ không phải người giỏi văn, bạn phải diễn đạt rất lâu thì họ mới hiểu ý bạn. Không giỏi văn chương, chọn sai từ ngữ, đôi khi bị hiểu lầm do những chuyện không may xảy ra.

Từ phương Đông sang phương Tây, trong quan hệ xã hội, kỹ năng giao tiếp là quan trọng nhất, sau đó mới đến các kỹ năng khác. Dù bạn chọn ngành nghề nào, dù bằng cấp học vấn, trình độ học vấn và kỹ năng giao tiếp kém, bạn sẽ không bao giờ thành công.

>> ‘Đọc càng nhiều sách càng tốt’ – Ngay cả khi chơi cờ vua, trừ khi bạn là một game thủ chuyên nghiệp, mọi người sẽ chơi cờ vua thay vì thắng hoặc thua, mà sử dụng nó như một công cụ giao tiếp. Khi chơi cờ, mọi người cùng nhau bàn bạc công việc. Tương tự với các bài tập ít vận động khác. Nếu bạn muốn chơi cờ xã hội ở cấp độ “nhìn thấy được”, bạn cần phải đọc một cuốn sách để phân tích các nước đi cơ bản ở đầu, giữa và cuối, nhưng bạn không cần phải vất vả để thành thạo nó. . Chỉ mất ba tháng để dành thời gian xem xét những cuốn sách này để chơi cờ “hữu hình”. Phải trải qua một thời gian dài thất bại, chúng ta mới rút ra được một số bài học. Tóm lại, người đọc nhiều sách chưa chắc đã là người tốt, nhưng chắc chắn không phải là người kém văn hóa.

>> Bài viết này không nhất thiết trùng với quan điểm của VnExpress.net. Đăng tại đây .

Lin

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365