Nhà thơ Mỹ Louise Gluck đoạt giải Nobel Văn học

Học viện đã trao tặng Louise Glück với “giọng thơ vô song và vẻ đẹp khắc nghiệt khiến sự sống còn cá nhân trở nên phổ biến”. Cô sử dụng ngôn ngữ của thơ ca để kể lại những trải nghiệm cá nhân liên quan đến lịch sử, thiên nhiên và cuộc sống hiện đại. Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng Nobel Anders Olsson nói rằng ngôn ngữ của Gluck “đơn giản và không khoan nhượng, điều này cho thấy rằng nhà thơ muốn được hiểu. Cô ấy cũng rất hài hước và hay suy ngẫm.” Louis · Glück (Louise Glück) là nhà văn nữ thứ 16 đoạt giải Nobel Văn học, giải thưởng bao gồm 10 triệu vương miện. Nhiếp ảnh: Pw.

Louise Elisabeth Glück (Louise Elisabeth Glück) sinh ra tại New York (Mỹ) năm 1943. Bà là tác giả của mười hai tập thơ Đây là một bài viết về thơ. Năm 1968, cô xuất bản tập thơ đầu tiên của mình, Firstborn, mà theo học viện, “nhanh chóng được ca ngợi là một trong những nhà thơ hàng đầu trong văn học Mỹ đương đại”. Kể từ đó, do thất bại trong cuộc hôn nhân đầu tiên, sự nghiệp viết lách của ông bị đình trệ trong vài năm. Năm 1971, khi bắt đầu dạy thơ tại Đại học Goddard, cô đã viết lại và xuất bản tập thơ thứ hai, Ngôi nhà trên đầm lầy (The House on Marshland). Các chuyên gia Mỹ cho rằng công trình này mang tính cách mạng và cách diễn đạt chính xác.

Tập thứ ba của Glück “Hình giảm dần” (Descending Figure) xuất bản năm 1980. Tác phẩm rất thành công về mặt thu nhập, nhưng lại bị chỉ trích bởi cách diễn đạt và chủ đề. Nhà thơ Greg Kuzma đã viết bài hát “The Drowned Child”, tố cáo Glück là “ghét trẻ em”. Cũng trong năm đó, tác giả gặp một trận hỏa hoạn thiêu rụi ngôi nhà và toàn bộ tài sản của ông. Sau thảm kịch, khuynh hướng viết lách của ông đã thay đổi, thể hiện trong Le Triomphe d’Achille (1985). Nhà phê bình Liz Rosenberg nhận xét rằng lời bài hát của cô “rõ ràng hơn, tinh tế hơn và rõ ràng hơn các tác phẩm trước đó.” Nhà phê bình Peter Stitt đã tuyên bố trên tờ Georgia Review rằng bà là “một trong những nhà thơ quan trọng của thời đại chúng ta.” Bài thơ “Mock Orange” của cô được các chuyên gia mô tả như một bài hát nữ quyền, và nhiều trường đại học đã dạy cuốn sách này.

Cái chết của cha anh đã trở thành nguồn cảm hứng cho việc sáng tác “Ararat” (1990) của Glück. Nhà phê bình Dwight Garner (Dwight Garner) gọi tác phẩm này là “tập thơ tàn khốc và bi thảm nhất của Mỹ trong 25 năm qua”. Trong “Wild Iris” (1992), Glück nói về thiên nhiên bằng cách nói chuyện với những người làm vườn và Chúa. Tác phẩm này đã đoạt giải Pulitzer năm 1993, đưa bà trở thành nhà thơ đương đại nổi tiếng của Mỹ.

Vụ khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001 đã thúc đẩy cô viết một bài thơ tháng Mười. Trong đó, cô đã dựa vào thần thoại Hy Lạp để nói về sự tổn thương và đau đớn. Trong hai năm 2000 và 2010, cô đã xuất bản Averno (2006), A Village Life (2009), Faithful and Virtuous Night (2014). Tác phẩm mới nhất của cô là “American Creativity”, được phát hành vào năm 2017. Cô đã được trao tặng Huân chương Quốc gia của Cựu Tổng thống Mỹ Black Obama vào năm 2015.

Năm 2015, Louise Gluck đã có cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ lúc bấy giờ là Braque Obama tại Nhà Trắng. Ảnh: AP .—— Trước khi công bố kết quả, Guardian dự đoán rằng sau những lùm xùm vừa qua, trường đại học sẽ có một lựa chọn an toàn. Peter Handke, người hai lần giành chiến thắng vào năm ngoái, đã bị tẩy chay vì quan điểm chính trị của mình. Năm 2018, giải thưởng bị hoãn lại do bê bối tình dục của Jean-Claude Arnault (Jean-Claude Arnault), chồng của nhà thơ Catarina Frottensen .—— Tiểu thuyết Nhật Bản Murakami tiếp tục không hài lòng với giải thưởng. Hàng năm, khi giải Nobel được công bố, người hâm mộ của ông sẽ tập trung để tham gia buổi lễ, uống rượu whisky là hình nền quen thuộc trong các tác phẩm của ông. Người giám hộ đã phán quyết rằng việc anh ta không giành được giải thưởng trong nhiều năm đã trở thành một trò đùa. Năm ngoái, tờ “Japan Times” đã đăng một bài viết đầy đau khổ về nỗi thất vọng sâu sắc của Nhật Bản: “Trong phòng Kyodo News, tiếng động trầm buồn vang lên và rượu sâm banh được giải phóng. Mang về tủ lạnh, và tay tôi run lên vì tin đau đớn” – –Giải Nobel Văn học là giải thưởng thường niên có lịch sử hơn 100 năm, do Viện Hàn lâm Khoa học Thụy Điển bình chọn, tiếp đến là vật lý, hóa học, y học, kinh tế và hòa bình. Trước khi kết quả được công bố, trạm xăng chưa hề tiết lộ bất kỳ dấu hiệu nào về người có thể đoạt giải, danh sách rút gọn sẽ được công bố vào 50 năm sau, giải thưởng cao nhất được trao cho nhà thơ Pháp Sully Prudhomme năm 1901. -tuần tới

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365