Số hóa tác phẩm văn học: người phấn khích, người bối rối

Vì vậy, sau sự kiện khai trương nhà sách trực tuyến Alezaa vào ngày 23/4 (ngày tốt cho đọc sách thế giới), Vinapo tiếp tục tổ chức các buổi họp mặt café sách tại Cà phê Trung Nguyên dưới tầng hầm của Thư viện Quốc gia. , 52 Hai Bà Trưng-Hà Nội, đã gặp gỡ một số tác giả, hy vọng giảm bớt lo ngại về việc không thiện chí hợp tác có thể cản trở tiến độ phóng Alezaa. Kiến vào tháng Tám. Nhà thơ Trần Đăng Khoa, nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên, dịch giả Thúy Toàn, đại diện gia đình nhà văn Ngô Tất Tố, nhà văn Sương Nguyệt Minh, nhà văn Trang Hạ … và nhiều nhà văn quan tâm đã có mặt.

Tại buổi giao lưu, đại diện Vinapo tiếp tục giới thiệu với tác giả quy trình sản xuất sách, quy trình tiếp cận độc giả, phương thức độc giả, phương thức bán hàng và các chương trình thực tế qua Internet. Sách điện tử … Các tác giả và đại diện tác giả tại hội nghị.

Bắt đầu từ giá bán, tỷ lệ ăn chia giữa nhà sách và tác giả, vấn đề bản quyền, mối quan tâm của tác giả và các vấn đề chính mà Venable phải đối mặt đã được thảo luận. … Nhà thơ Trần Đăng Khoa rất tâm đắc với việc số hóa các tác phẩm văn học, dù rất bận rộn nhưng anh đã tham gia lễ ra mắt Alezaa. Tháng trước và cuộc họp này. Hiện tại, iPad của anh cũng có hàng trăm cuốn sách điện tử. Ông tin rằng một bộ phận Việt Nam đầu tiên tạo ra sách điện tử là một tín hiệu đáng mừng.

Tại buổi làm việc, tác giả Trang Hạ bày tỏ băn khoăn về quyền tác giả khi được cấp phép xuất bản tại Cục phát hành sách giấy chứ không phải với tư cách cá nhân tác giả và khi nhà xuất bản phát hành sách dưới dạng sách giấy, Bản thảo và bản gốc không thuộc quyền sở hữu của tác giả. Tác giả của cuốn sách này, do đó, tác giả không có quyền quyết định ký với Vinapo. Trang Hạ cho biết, ngay cả khi Alezaa được yêu cầu đặt bìa cuốn sách đã xuất bản trên trang của mình nhưng nếu bản quyền bìa thuộc về họ, anh sẽ dễ vấp phải sự phản đối gay gắt từ nhà “sách giấy”. Về vấn đề này, Vinapo cho biết chỉ ký tặng sách mà tác giả khẳng định có bản quyền, Alezaa sẽ phối hợp với tác giả chỉnh sửa bản thảo, nếu bìa sách của tác giả không có bản quyền, Alezaa sẽ tổ chức thiết kế bìa mới. Trên thực tế, Alezaa đã thiết kế nhiều tiêu đề hợp đồng cho trang bìa, điều này không chỉ mang lại diện mạo mới cho cuốn sách mà còn tạo nên thương hiệu riêng cho sách điện tử.

Nhà văn Trần Đăng Khoa phát biểu ý kiến. -Vinapo của hợp đồng tác giả đã nhận được nhiều sự kiểm tra và phân tích nhất. Nhiều người viết băn khoăn về trách nhiệm của bên B (tác giả) trong việc xin cấp phép xuất bản điện tử và bồi thường thiệt hại khi chấm dứt hợp đồng khiến người viết không khỏi xúc động. Gặp rắc rối, lo lắng và cho rằng có một “nhu cầu” vượt quá khả năng của mình. Võ Thị Xuân Hà, Trưởng ban văn nghệ trẻ của Hội Nhà văn Việt Nam cũng đã cùng anh nắm bắt vấn đề này với tư cách của mình và bảo vệ quyền lợi của các nhà văn trẻ. “Khi đọc hợp đồng, tôi nhận thấy có một số vấn đề cần giải quyết, một số lĩnh vực cần làm lại … Vì vậy, hãy nghiên cứu kỹ và có trách nhiệm giúp đỡ người viết, nhất là cây bút trẻ Võ Thị Xuân Hà đang trao đổi qua email với đồng nghiệp Nhà thơ trẻ Ruan Guanghong nói với các nhà văn khác rằng anh ấy nghĩ rằng Venab đã nghiên cứu độc giả và phát triển tiềm năng của tác phẩm, nhưng anh ấy có thể đã không nghiên cứu kỹ lưỡng. Tâm lý của tác giả đã thu hút được nhiều sự chú ý nhưng nó không gây được nhiều chú ý. Đồng thuận. Ruan Guangxiong nói rằng Venabo nên điều chỉnh hợp đồng cho hợp lý và lắng nghe nhiều ý kiến ​​đóng góp của người viết hơn.

Có lẽ một phần là do “những lo lắng bên trong.” Ở Venabo, Venabo chủ trì Tại buổi làm việc, ông Trần Trọng Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinapo đã trả lời một phần các ý kiến ​​và cho biết Vinapo sẵn sàng làm việc với từng tác giả về những vấn đề cá nhân để đạt được thỏa thuận. Ông Thành cho biết: “Đây cũng là yếu tố thu hút độc giả đến đọc Alezaa, đồng thời cũng là yếu tố quyết định thành công của chúng tôi.

Ông Trần Trọng Thành chủ tịch Vinapo trả lời câu hỏi .—— Theo Vinapo, hiện đã có 70 tác giả đồng ý cho công ty số hóaTác phẩm của ông có 253 đầu sách. Một số nhà văn lớn tuổi đã ký hợp đồng với Vinapo như nhà văn Chu Lai, Văn Giá, Lại Nguyên Ân … Một số tác giả trẻ cũng đã ký hợp đồng với Vinapo như Nguyễn Đình Tú, Lê Anh Hoài, Di Li. Nguyễn Xuân Thủy, Nhã Thuyên… Trước băn khoăn về việc ký hợp đồng với Vinapo, nhà văn Nguyễn Đình Tú phân tích, bản chất vấn đề là giao dịch dân sự, giống như khi bạn có nhiều tiền tiết kiệm thì chọn gửi vào Vietcombank, Techcombank hay Agribank; Hoặc, khi viết xong một truyện ngắn, chúng tôi chọn gửi nhật ký, người khác thích thì gửi người khác … Do đó, chúng tôi rút ra được rằng bằng cách số hóa tác phẩm, mỗi tác giả có thể “chơi” Vinapo hoặc một ứng dụng duy nhất. chương trình. Bạn có dịch vụ sách điện tử nào khác phù hợp không, vì trong tương lai gần, Việt Nam không chỉ phát triển kinh doanh sáng tác sách điện tử. Tác giả của “Kín” với sự cho phép của pháp luật cho biết: “Điều quan trọng là trong hợp đồng nên có điều khoản quy định việc chấm dứt hợp đồng với Vinapo. Vì vậy, tác giả cần được báo trước 3 tháng, tác giả sẽ chủ động luôn nhé. Việc phân vân và khó giải quyết cũng được cho là do Vinapo là đơn vị đầu tiên mở cửa thị trường sách điện tử và điều này vẫn còn khá gần đây trong cả nước, nhiều nhà văn từng ký hợp đồng “dễ dãi” với Vinapo đã nói đùa : “Tôi ký nó theo cảm tính, nhưng tôi không quan tâm đến các điều khoản của hợp đồng vì tôi nghĩ nó không tốt cho nền kinh tế nhất. Nhưng chắc chắn sẽ không ai …

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365