Văn học Đức: sâu sắc nhưng không nhàm chán

Harin (HàLinh)

– Các tiểu thuyết gia người Đức thích kể những câu chuyện sử thi và quan tâm đến việc mô tả các nhân vật một cách chi tiết: ngoại hình, cuộc sống, suy nghĩ và số phận của họ.

Tác giả của Thomas Mann (1875–1955) đưa tính năng này lên một tầm cao mới thông qua tiểu thuyết Buddenbrooks, kể về sự suy tàn của công việc kinh doanh của gia đình. Luebeck (Luebeck) có sự giàu có của ba thế hệ.

Tiểu thuyết của Mann, bao gồm “Ngọn núi ma thuật” và “Cái chết ở Venice” mô tả sự suy tàn của giới thượng lưu, trong khi Hermann Hesse Tác phẩm đề cập đến sự đau khổ hàng ngày của những người như Steppenwolf hay Siddhartha. Elias Canetti là một nhà văn khác, và ông thường đề cập đến các giá trị của tầng lớp trung lưu Đức. Canetti sinh ra ở Bulgaria và sau đó lớn lên ở Anh, Thụy Sĩ, Áo và Đức. Công việc của ông đề cập đến một thế giới đầy màu sắc với nhiều nền văn hóa và văn minh. Xuất bản trong Gunter Grass. Ảnh: DW .

Các trang sách của Peter Handke không có chủ đề cao cả và là một trạng thái tự khám phá. Được công chúng khích lệ, ông được truyền cảm hứng từ bộ phim chính trị “Xúc phạm khán giả” (1966) và truyện ngắn “Thư dài” (1972). Nhưng khi Handek phát biểu tại tang lễ của tên tội phạm chiến tranh người Serbia Slobodan Milosevic, anh đã mất đi sự ủng hộ của độc giả.

Đức Quốc xã và Thế chiến II để lại ấn tượng sâu sắc. Trong số các tác phẩm văn học hiện đại của Đức, các tác phẩm của Gunter Grass, Martin Walser, Bernhard Schlink và Julia Franck. Các tác giả này đã lợi dụng chấn thương bên trong gây ra bởi những sự cố này. Họ đã học về tác động của những sự kiện lịch sử này đến tính cách, cuộc sống cá nhân và hành vi của nhân vật.

Chủ đề này là quan trọng nhất và nổi bật nhất là tiểu thuyết siêu thực. Trống thiếc của Gantt Grass (1959). Tác phẩm này đã khiến Grass trở thành một nhà văn vĩ đại và được coi là “lương tâm người Đức”. Nhưng cách đây không lâu, mọi thứ sụp đổ, Glass thích # 7853; n Trong cuốn hồi ký “Hành tây lột” (2006), ông phục vụ như một chiến binh Đức quốc xã.

Các nhà văn giàu kinh nghiệm, như Grass, tất nhiên, có kinh nghiệm cá nhân về thời Đức Quốc xã, các nhà văn trẻ đã tạo ra một bình minh mới cho họ. Chủ đề này. Đây là “Độc giả” của Bernhard Schlink, “Lady Midday” của Julia Franck và “Pefume” của Patrick Sueskind.

Đặc biệt là Daniel Kehlmann (1975), một nhà văn rất trẻ, nhờ vào việc đo lường thế giới – rất giàu có và về hai nhà khoa học vĩ đại trong lịch sử Đức, Karl Friedrich Gauss và Alexander · Cuốn sách hấp dẫn của Von Humboldt. Đây là một thành công ngoài mong đợi, một hiện tượng đáng ngạc nhiên cho thấy văn học Đức sẽ tiếp tục nghiêm túc và nhàm chán.

(Nguồn: DW)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365