Điều trị viêm da sau lũ

Bác sĩ Lê Thị Mai, Phó giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, mưa lũ sẽ khiến người dân phơi da lâu ngày sẽ ngấm vào người các bệnh ngoài da như viêm da tiếp xúc, nấm da, bệnh tật. Bệnh ngoài da do chấn thương và bệnh ngoài da do côn trùng đốt … Đồng thời, lũ lụt khiến người dân không thể sử dụng các phương tiện y tế, thuốc đặc trị.

Bác sĩ Mai khuyến cáo nên sử dụng ủng, găng tay cao su để hạn chế tiếp xúc với nước bẩn, tránh làm nặng thêm các bệnh ngoài da. Cơ thể, quần áo bẩn và ga trải giường cần được giặt sạch sẽ, rửa ngay bằng nước sạch, không mặc quần áo ướt. Rửa tay thật sạch bằng xà phòng và nước rửa tay có cồn, làm sạch tất cả các vết xước và vết xước bằng chất khử trùng, và đậy nắp ngay lập tức. Đây là những cách giảm bệnh ngoài da đơn giản nhất khi mọi người không thể sử dụng các cơ sở y tế để điều trị.

Bác sĩ Mai đề nghị hai bệnh: viêm da và một số bệnh ngoài da do côn trùng gây ra, bác sĩ Mai Yinong đề nghị dùng thuốc bôi ngoài da có chứa corticoid (thuốc chống viêm). Thuốc) và một số sản phẩm làm dịu da để giảm các triệu chứng ban đầu của nhân viên y tế. Đối với bệnh nấm da, vui lòng tránh mặc quần áo ẩm ướt và không sử dụng các sản phẩm có chứa corticoid. Người bị viêm da tiếp xúc không được dùng iốt. Không sử dụng thuốc lá hoặc các sản phẩm thuốc lá không rõ nguồn gốc, xuất xứ vì sẽ khiến bệnh nặng hơn.

“Điều quan trọng nhất là rửa sạch vùng da bị mụn bằng nước tinh khiết mà không dùng thuốc đặc trị.” Bác sĩ Mai có các sản phẩm làm dịu tại nhà, chẳng hạn như kem dưỡng ẩm, có thể làm dịu nhiễm trùng da. Ngoài ra, bông băng cũng rất quan trọng trong tiệm thuốc của mỗi gia đình, nhất là vào mùa lũ, không thể đến ngay cơ sở y tế để xử lý vết thương ban đầu.

Ngoại trừ bệnh da liễu, tất cả mọi người đều có thể mắc các bệnh về đường hô hấp do môi trường ẩm ướt, điều kiện sống không đảm bảo vệ sinh, sức khỏe suy giảm, bệnh tiêu hóa. Bác sĩ Mai khuyến cáo, nên vệ sinh vết thương thật sạch, không dùng nước giếng nhà, nước máy để vệ sinh cơ thể.

Bác sĩ Mai đề nghị đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt để điều trị kịp thời. Tránh coi thường các bệnh ngoài da, không chữa trị kịp thời có thể dẫn đến biến chứng. Các bệnh ngoài da nhỏ cũng có thể gây ra các triệu chứng nhiễm trùng nặng toàn thân.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365