Vũ khí “nóng” có thể phòng chống HIV

Hiện y học vẫn chưa tìm ra loại thuốc có thể chữa khỏi hoàn toàn HIV, cũng như chưa có vắc xin phòng bệnh. Tuy nhiên, sau khi được điều trị ARV, người mang HIV có tải lượng HIV thấp hơn mức xét nghiệm và sẽ không lây truyền HIV cho bạn tình của họ. Trong trường hợp này, tỷ lệ phòng ngừa là tuyệt đối, tức là K = K-không có sự lây truyền nào có thể được phát hiện. Đồng thời, nhiều biện pháp điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP), điều trị dự phòng sau phơi nhiễm (PEP) và bao cao su giúp giảm nguy cơ lây nhiễm cho bạn tình.

Theo Cục Phòng chống HIV / AIDS, tính đến ngày 31/10/2019, Bộ Y tế thống kê được gần 212.000 người nhiễm HIV trên cả nước. Hai năm sau khi triển khai PrEP tại 27 tỉnh, thành phố, đã có ít nhất 13.000 người sử dụng PrEP ít nhất một lần và hơn 10.000 người đang điều trị PrEP. Trong đó, 78% là MSM (nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới), đối tượng dễ bị lây nhiễm HIV. Tỷ lệ lây nhiễm HIV trong nhóm MSM đang tăng nhanh hàng năm, đến nay đã tăng 10-15%, trong khi người nghiện ma túy và mại dâm đang có xu hướng giảm.

Anh Tống Văn Nam, trưởng nhóm Thanh niên Kết nối cộng đồng, phi lợi nhuận hơn 9 năm đồng hành và hỗ trợ sức khỏe cho những hoàn cảnh khó khăn, người nhiễm HIV, người nhiễm HIV (Dunn Duong), Nhận xét, các con số trên không thể hiện sự phân biệt, mà trực tiếp tập trung vào các sự kiện. Theo nghĩa rộng hơn, MSM, người chuyển giới và người bán dâm là nhóm chống lại HIV / AIDS và cần có tầm nhìn để chấm dứt đại dịch này vào năm 2030. — “Nhóm MSM rất dễ tìm bạn tình. Trên mạng và một số người có ông Nam cho biết:” Có nhiều bạn tình cùng lúc, họ không có hành vi tình dục bảo vệ, ít sử dụng bao cao su, không uống PrEP, thậm chí có xu hướng sử dụng ma túy, quan hệ tình dục Chất kích thích khiến nguy cơ lây nhiễm HIV rất cao. “-Anh Tống Văn Nam (áo xanh) tiến hành xét nghiệm HIV nhanh miễn phí cho một nam thanh niên trên Kết nối tuổi trẻ. Ảnh: Nhà cung cấp.

Anh Nam cho biết rất tiếc khi anh dính vào nhiều trường hợp lây nhiễm HIV Sinh viên, công nhân trải qua đời sống tình dục “tình một đêm” với bạn tình, tiếc rẻ chia sẻ rằng bạn mình trông khỏe mạnh, sạch sẽ, không biết tình trạng lây nhiễm; nguy hiểm hơn, họ chủ quan “4 không”. : Không phát hiện nguy cơ, không chủ động phòng ngừa, không sàng lọc và không điều trị, không chấp nhận thông khí y tế có thể cải thiện chất lượng cuộc sống, sức khỏe người nhiễm HIV sẽ xấu đi nhanh chóng, tiên lượng sống kém. Do đó, điều quan trọng nhất là Người đồng tính nam nên chủ động xét nghiệm và dùng thuốc phù hợp theo tình trạng của bản thân. Xét nghiệm HIV bao gồm xét nghiệm nhanh (đầu ngón tay và dung dịch uống) và xét nghiệm kháng nguyên, vi rút PCR. Xét nghiệm nhanh có thể thực hiện tại nhà hoặc tại cộng đồng Nếu kết quả cho thấy có phản ứng ban đầu với HIV, bệnh nhân nên đến cơ sở y tế để xét nghiệm khẳng định HIV và nhanh chóng chấp nhận điều trị. Miễn phí thuốc kháng vi rút.

Nếu kết quả âm tính, đồng tính nam vẫn Sẽ phát triển thành các hành vi tình dục không được bảo vệ và cần sử dụng PrEP để dự phòng phơi nhiễm Đặc biệt, nên sử dụng PrEP cho những người không có nguy cơ nhiễm HIV và có thể lây truyền vi rút qua đường tình dục hoặc tiêm chích ma túy. Đặc biệt đối với nhóm MSM và chuyển giới Những người (quan hệ tình dục qua đường hậu môn) nên được sử dụng trong thời kỳ có nguy cơ cao.

Đối với nhóm MSM, liều lượng là một viên mỗi ngày. Trước khi hành vi nguy cơ xảy ra, hãy uống một viên mỗi ngày, sau đó uống một viên mỗi ngày. Phụ nữ có nguy cơ cao nên dùng trong 21 ngày liên tục Hành vi. Phải uống vào một giờ cố định và duy trì đều đặn để tránh tăng cân, khi quên uống thuốc thì nhớ uống càng sớm càng tốt, nhưng không được uống thuốc quá hai lần trong vòng 24 giờ, ngoài ra để giúp người ĐTN và người chuyển giới Giảm quan hệ tình dục 2 lần / tuần, và không muốn anh Nam nói, uống thuốc hàng ngày, có một cách khác là uống thuốc, vẫn là PrEP nhưng dùng phương pháp tình thế, như hình 2-1-1. Nguy hiểm 2 đến 24 giờ trước khi hành động, uống 2 viên. Trong 48 giờ tiếp theo, uống một viên PrEP khác sau mỗi 24 giờ. Tổng cộng 4 viên, mỗi viên được cung cấp cách nhau 24 giờ.

PrEP có thể ngăn ngừa tới 99 % Của HIV. Ảnh: The New York Times .—— PrEP được chống chỉ định cho những người phơi nhiễm với HIV trong 72 giờ. Trong trường hợp này, PEP là phương án cấp cứu tốt nhất. Thuốc thường được sử dụng trong những tình huống “bất ngờ”, Chẳng hạn như không sử dụng các thiết bị an toàn, làm vỡ hoặc tuột bao cao su. Hiệu quả phòng ngừa của điều trị PEP là khoảng 80%, có thể khoảngNếu sử dụng trong vòng vài giờ đầu tiên sẽ không còn hồ. Tác dụng của thuốc giảm dần và mất tác dụng sau 72 giờ sau khi tiếp xúc.

Người đứng đầu tổ chức Kết nối trẻ nhấn mạnh, PrEP và PEP là vũ khí tốt nhất để phòng chống HIV và các bệnh lây truyền qua đường lây truyền. Thông thường, bao cao su là tốt nhất. Hiệu quả và độ an toàn của bao cao su đã được chứng minh trong nhiều năm. Ngoài ra, còn có những chiến lược khác như từ bỏ quan hệ tình dục, hạn chế số lượng bạn tình, không dùng chung kim tiêm.

HIV (Human Immunodeficiency Virus) là một loại virus gây suy giảm miễn dịch ở người. Chúng có thể ngăn cản hàng rào miễn dịch của cơ thể chống lại các chất độc hại như vi trùng, vi khuẩn và ký sinh trùng. AIDS là giai đoạn cuối của nhiễm HIV. Tải lượng vi rút cao ở bệnh nhân AIDS lấn át hệ thống miễn dịch. Bệnh nhân có nguy cơ nhiễm trùng và tử vong do ung thư.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365