Ông Ruan Detai: Đừng lo lắng về việc mua lại Thế giới Di động

Gần đây, các nhà đầu tư nước ngoài đã mua MWG với số lượng lớn với tốc độ mua nhanh chóng. Trong bối cảnh MWG bị đánh giá thấp, tại cuộc họp cập nhật kết quả kinh doanh mới đây, một nhà đầu tư đã đàm phán với ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (MWG) để hỏi về khả năng mua lại. Tuy nhiên, ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT công ty khẳng định, có nhiều lý do để ông không lo lắng về vấn đề này.

Về cổ phần, không dễ để sở hữu đa số cổ phần tại MWG. Nhóm cổ đông bao gồm các thành viên sáng lập và nhân viên, sở hữu khoảng 40% cổ phần, phần còn lại thuộc sở hữu của các nhà đầu tư thị trường khác, chẳng hạn như nhà đầu tư tổ chức và quỹ đầu tư. Điều quan trọng không kém là mục đích của việc mua lại. Người phụ trách MWG cho rằng: “Mua lại mà không quản lý được thì chẳng khác nào tự cắn vào lưỡi mình” – Ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di động. Nhiếp ảnh: Bloomberg.

“Tôi nghĩ linh hồn của một doanh nghiệp nằm ở khả năng quản lý và khả năng điều hành của lãnh đạo. Cái xác với hàng nghìn cửa hàng không thể quản lý sẽ biến mất. Trước đây, ông Đại nói:” Không thiếu những công ty lớn hơn MWG trên thị trường, nhưng họ cũng đang biến mất. Câu hỏi không phải là bạn lớn như thế nào mà là bạn có kỹ năng quản lý hay không. “- Thông qua quản trị sâu rộng, nhà đầu tư muốn biết MWG có thể giải quyết vấn đề nhân viên tham nhũng như thế nào và liên hệ với thế giới bên ngoài để chuyển hàng cho Bách Hóa Xanh. Ông Đại cho rằng đây không phải là vấn đề cụ thể của chuỗi này mà là vấn đề kinh doanh. , điện máy xanh Hay mọi thứ trong thế giới di động đều phải giải quyết vấn đề này Trong một công ty, người lãnh đạo phải trả lời những câu hỏi sau: “Trong phân tích cuối cùng, tại sao nhân viên sẽ làm việc? “Đối với ông Đại, câu trả lời là tiền (thu nhập) và niềm vui.” Với hai điều này, các công ty đều có thể làm được. “

Mọi người luôn chọn những điều khiến họ tự hào và chọn những điều khiến họ cảm thấy hài lòng. Nếu chúng ta làm được, chúng ta không còn lo lắng về việc nhân viên đổ ra ngoài và kiếm tiền từ họ. không dừng lại ở đó, ”ông Tài giải thích.

Về việc định giá cổ phiếu MWG trên sàn chứng khoán, theo ông Tài, nhìn theo con số hiện tại thấp, với hệ số P / E khoảng 14-15 lần, về câu hỏi đơn vị kinh doanh MWG có được tiến hành phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), Ban lãnh đạo Công ty cho biết họ không có ý định nào vào thời điểm này.

Minh His

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365