Người chồng đồng ý giả mạo chữ ký của vợ để bán nhà. Điều này có vi phạm pháp luật đối với cô ấy không?

Bạn này có phạm luật không? Chồng tôi có thể tham gia không? Nếu hai vợ chồng ly hôn, các khoản vay khác sẽ được xử lý như thế nào?

Luật sư tư vấn pháp luật

Theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình, việc định đoạt tài sản chung cần có sự đồng ý của vợ hoặc chồng. Trong trường hợp này, cả bạn và vợ đều đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên việc người bạn giả mạo chữ ký của bạn để thế chấp sổ đỏ vay tiền ngân hàng là vi phạm pháp luật. .

Nếu không tuân thủ các điều kiện quy định tại Điều 117 Bộ luật Dân sự năm 2015 thì giao dịch bị coi là vô hiệu. Nói chính xác hơn:

1. Vụ kiện dân sự chỉ có hiệu lực khi có đủ các điều kiện sau đây: a) Chủ thể có năng lực pháp luật dân sự, nghĩa là có năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật dân sự. ; – – -b) Chủ thể tham gia giao dịch dân sự hoàn toàn tự nguyện;

c) Mục đích, nội dung của giao dịch dân sự không vi phạm pháp luật, đạo đức xã hội. Trường hợp pháp luật quy định thì hình thức của giao dịch dân sự là điều kiện để có hiệu lực của giao dịch dân sự.

Theo thông tin thì bạn không tự nguyện tham gia giao dịch này mà là chồng bạn và người của bạn tự nguyện tham gia. Do đó, bạn có thể làm đơn yêu cầu tòa án tuyên bố giao dịch vô hiệu.

Điều 131 quy định hậu quả của giao dịch dân sự vô hiệu như sau: 1. Giao dịch dân sự vô hiệu không được phát sinh kể từ ngày xác lập giao dịch, nghĩa là không làm thay đổi, chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự của các bữa tiệc.

2. Khi giao dịch dân sự vô hiệu thì các bên khôi phục lại tình trạng ban đầu mà các bên bồi thường. Đã nhận.

Nếu bạn không thể hoàn trả bằng hiện vật, bạn nên trả lại giá trị của số tiền.

Hơn nữa, chữ ký giả mạo và chồng bạn cũng đồng ý thế chấp khoản vay ngân hàng với mục đích tương tự nên bị coi là đồng lõa và có thể phải chịu trách nhiệm hình sự. Do đó, theo Điều 174 BLHS 2015.

Vì vậy, tùy theo tính chất, mức độ mà người phạm tội có thể bị phạt cải tạo không quá ba lần. Từ năm sáu tháng đến 20 năm hoặc tù chung thân. Ngoài ra, người phạm tội còn bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 100 triệu đồng, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm làm nghề, hoạt động nhất định. Tham gia vào một số công việc nhất định trong một năm. Như đã nói ở trên, nếu khi ly hôn, tòa án tuyên bố giao dịch vô hiệu thì giao dịch giữa chồng bạn và ngân hàng sẽ vô hiệu, hai bên sẽ khôi phục lại tư cách của mình. Ban đầu bạn phải hoàn trả số tiền bạn đã nhận.

Bằng cách này, chồng bạn sẽ phải trả lại số tiền đã vay ngân hàng. Ngoài ra, bạn là người bị lừa gạt nên không phải chịu trách nhiệm về các khoản vay khác.

Phan Thanh Bình Công ty Luật Bảo Ngọc, Hà Nội

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365