3 điều cần lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

Với sự phát triển bùng nổ của các phương thức thanh toán qua ngân hàng, đặc biệt là thẻ tín dụng, tội phạm thẻ tín dụng cũng xuất hiện ngày càng nhiều với những phương thức vô cùng phức tạp. Chủ thẻ cần lưu ý những điểm sau để sử dụng thẻ an toàn.

Những lưu ý khi giao dịch trên máy ATM

Trước khi giao dịch, bạn nên chú ý đến vị trí đặt máy, đầu đọc thẻ và khu vực bàn phím. Nếu bạn cảm thấy không an toàn, vui lòng không hoàn tất giao dịch và chuyển đến địa điểm khác. Một số điều bạn cần chú ý như sau:

– Lưu ý về đèn trong khe cắm thẻ: Nếu đèn không sáng, rất có thể máy ATM đã được kết nối với thiết bị chống trộm của thẻ. Dữ liệu .

– Sự phân biệt được thực hiện bằng cách xác định xem thiết bị được lắp đặt trong nhà hay ngoài trời. Thiết bị chống trộm dữ liệu bên ngoài sẽ khác với thiết bị chống trộm dữ liệu được ngân hàng cài đặt sẵn bên trong máy ATM, ví dụ màu sắc của thiết bị có thể khác thiết bị thông thường, thiết bị có thể kém. So với các thiết bị ATM truyền thống, nó sắc nét và không quá cứng cáp.

– Camera gắn vào tội phạm để ghi lại mã PIN nhập của khách hàng thường được đặt ở nơi có thể chụp được bàn phím (thường được lắp ở viền ở mặt trước bàn phím).

Hình ảnh decal dán trên khu vực khe cắm thẻ thường bị tội phạm xóa, vì khi kết nối thiết bị với bên ngoài, nó sẽ thay thế decal, giúp người dùng dễ dàng phát hiện. – Nếu có bất thường. tìm thấy trên máy ATM Vui lòng thông báo ngay cho BIDV hoặc đồn công an gần nhất .—— Che bàn phím khi nhập mã PIN. — Dù không rút được tiền nhưng bạn phải nhận hóa đơn máy in.

– Nếu thẻ xảy ra sự cố khi thao tác trên máy ATM (máy “nuốt” thẻ, báo nhận tiền mặt, chưa hoàn tất …), Quý khách vui lòng gọi đến Trung tâm Chăm sóc khách hàng xinh đẹp BIDV cửa hàng ngay trong tháng 9 năm 1900. 9247 để tìm kiếm sự trợ giúp khẩn cấp. Nếu muốn thực hiện giao dịch tại ngân hàng khác, chủ thẻ cần liên hệ ngay với số điện thoại khẩn hiển thị trên máy ATM của ngân hàng chủ quản.

Vui lòng kiểm tra kỹ khi thực hiện giao dịch tại điểm bán

kiểm tra kỹ nội dung bên trong, và tổng số tiền trên hóa đơn giao dịch (biên lai / phiếu chi) trước khi chấp nhận thanh toán. Bạn nên giữ lại biên lai thanh toán thẻ và các giấy tờ liên quan để đối chiếu với sao kê ngân hàng gửi về thường xuyên để theo dõi các giao dịch bất thường hoặc khiếu nại (nếu có).

Đảm bảo rằng tất cả các giao dịch thẻ điểm bán hàng được xử lý ngay trước mắt bạn và trả lại thẻ ngay sau khi giao dịch hoàn tất.

Những lưu ý khi mua hàng trực tuyến — Giao dịch trên mạng tiềm ẩn nhiều rủi ro, vì vậy chỉ đăng ký và kích hoạt dịch vụ khi cần thực hiện giao dịch. Nếu dịch vụ đã được kích hoạt nhưng không thực hiện giao dịch thường xuyên hoặc không thực hiện giao dịch trong 3 tháng liên tục thì bạn phải gọi điện đến số 1900.9247 để yêu cầu đóng dịch vụ sau khi hoàn tất giao dịch. Giao dịch trên máy tính và chỉ giao dịch trên các trang web đáng tin cậy và an toàn, vui lòng đọc kỹ các điều khoản và điều kiện-không sử dụng cơ chế này để ghi nhớ mật khẩu trong trường hợp bạn có thể truy cập trang web giao dịch trực tuyến để thay đổi mật khẩu đồng thời, cài đặt mật khẩu phải bao gồm chữ hoa, chữ thường, số và ký hiệu. -Sử dụng tường lửa, cài đặt và cập nhật thường xuyên phần mềm diệt virus, bộ lọc thư rác và phần mềm gián điệp. Trên liên kết có trong một email lạ.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365