Tôi có bị phạt vì xem bói và phán đoán sai không?

Cách đây vài ngày, sau khi thắp hương và xem chòm sao cho một người, người đàn ông này cho rằng bố tôi bị “lừa dối” và đe dọa chính quyền xử lý hình sự. Cha tôi có cư xử như người khách nói không? (Thanh Linh) .

Luật sư tư vấn pháp luật

Việc xem bói không nhằm mục đích trục lợi, không gây hậu quả xấu, không ảnh hưởng đến trật tự an toàn, không vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, nếu cơ quan chức năng chứng minh được việc bố bạn xem bói để thu lợi bất chính, thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, làm ảnh hưởng, thiệt hại đến tài sản, uy tín, sức khỏe, tính mạng của người khác thì bạn vi phạm pháp luật. Tùy theo mức độ sẽ áp dụng các chế tài xử phạt khác nhau để xử lý theo đúng tính chất và hậu quả của hành vi.

Luật số 158/2013, Điều 15a, Khoản 2, Khoản 4 / NĐ-CP xử phạt các hành vi vi phạm chủ yếu trong các lĩnh vực sau: văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo, quy định việc con người được hưởng các hoạt động ở nơi hoang dã, Xem bói bài, gọi hồn, xin xăm, xóc đĩa, yểm bùa, bùa chú, sấm sét. … Đối với hành vi tự nghiên cứu, bạn có thể bị phạt từ 3-5 triệu đồng và buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp.

Ngoài ra, Điều 320 của Bộ luật Hình sự năm 2015 đã được sửa đổi và hoàn thiện vào năm 2017 để quy định về thực tiễn này. gây tê. Tín dụng, mê tín. Hậu quả là người xem bói, đồng tính hay các hình thức mê tín dị đoan khác đã bị xử phạt hành chính hoặc bị kết án về hành vi này, chưa được xóa án tích mà còn bị cưỡng đoạt tài sản. . Phạt tiền từ 1 đến 100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Công ty Luật Võ tại Đan Mạch — Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên của Công ty Luật Tá Phả

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365