Giảm áp lực cho bác sĩ gia đình trong bệnh viện

Đã gần đến giờ hẹn. Ông lão ngồi ở cửa, đợi các bác sĩ và y tá mà ông biết rõ. Sau khi bác sĩ Vũ Ngọc Trắc hỏi về tình hình, đo huyết áp và kiểm tra tai, mũi và họng, anh phàn nàn về khó thở. Các chuyên gia ECG cho biết nhịp tim rất tốt và người già không còn lo lắng nữa. Ông đã ở trong tình trạng không an toàn do tiền sử huyết áp cao, bệnh hệ thống thần kinh tim, tăng sản tuyến tiền liệt lành tính và trầm cảm.

Bác sĩ Vũ Ngọc Trắc đã đến bác sĩ để chăm sóc tại nhà 90 tuổi. Ảnh: Lê Phương .

“Hãy yên tâm, người già là điều quan trọng nhất. Trước đây, anh ấy liên tục được đưa đến bệnh viện, bác sĩ sẽ nhanh chóng kiểm tra, uống lại thuốc và không có thời gian để tư vấn chi tiết. Vì vậy, anh ấy luôn lo lắng. Con gái anh ấy nói rằng kể từ khi bác sĩ đến phòng khám, anh ấy quan tâm đến việc trả lời bất kỳ câu hỏi nào. Bất cứ khi nào, miễn là anh ấy muốn biết cách gọi trực tiếp, anh ấy sẽ im lặng và rõ ràng hơn. Ông lão vừa bị hai căn bệnh. Vài ngày trước ông được đưa vào bệnh viện, và bây giờ ông có một chuyên gia tư vấn, vì vậy ông được theo dõi tại nhà, không cần đi lại, lãng phí thời gian chờ đợi trong bệnh viện. Ở tuổi 90, ông mỉm cười ngớ ngẩn Nói rằng ông vẫn tiếp tục đi bộ đều đặn trong 45 phút mỗi sáng. Mỗi khi bác sĩ về nhà, các thành viên khác trong gia đình cũng sẽ tìm kiếm lời khuyên về sức khỏe.

Người phụ nữ trên 70 tuổi của thành phố Hồ Chí Minh không yêu cầu đến bệnh viện để yên tâm. Thay vào đó, anh quyết định không đến bệnh viện. Anh đến bệnh viện vì “sợ bệnh viện”, mặc dù tình trạng của anh ngày càng xấu đi. Sáu tháng trước, cô bị sưng chân và trướng bụng. Cô gái phải nhờ bác sĩ gia đình đi khám bác sĩ. Sau khi lấy mẫu máu và nước tiểu để xét nghiệm, người phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan mạn tính. Bác sĩ Tô Quang Đình, tổng giám đốc Trung tâm Gia Gia Sài Gòn cho biết, bằng cách tiêm albumin vào cơ thể thường xuyên và uống thuốc tại nhà, sức khỏe của cô ổn định Bụng nhỏ hơn và khuôn mặt hồng hào hơn. Khám và điều trị, quản lý sức khỏe lâu dài và kế hoạch cho mọi người dân và gia đình trong cộng đồng. Nhiều người hiểu lầm rằng bác sĩ gia đình chỉ là bác sĩ đến gặp bác sĩ tại nhà. Văn phòng tiến hành theo dõi toàn diện và lâu dài. Các chuyến thăm tại nhà chỉ là một phần quan trọng của bác sĩ gia đình. Làm việc và giúp cải thiện hiệu suất của bộ phận y tế. Các bác sĩ gia đình cũng khác với các chuyên gia về nhà để kiểm tra y tế.

Theo bác sĩ Đinh, gia đình Y học là về cách phòng ngừa và hướng dẫn mọi người cách phòng ngừa và điều trị bệnh đúng cách. Ví dụ, khi bạn ở độ tuổi có nguy cơ cao bị huyết áp cao, bác sĩ nên theo dõi huyết áp thường xuyên. Nếu bạn không bị nhiễm bệnh, Bác sĩ sẽ khuyên bạn tránh thực phẩm về chế độ ăn uống, sinh hoạt và thói quen. Nếu bệnh đã xuất hiện, bác sĩ sẽ có hướng dẫn cụ thể về điều trị, phòng ngừa và xử trí các biến chứng. Khi cần khám, phẫu thuật và nhập viện đặc biệt, bác sĩ sẽ yêu cầu Bệnh nhân được chuyển đến đúng vị trí và được thực hiện đúng tuyến. Điều này giúp tiết kiệm thời gian của bệnh nhân, giảm chồng chéo và giảm quá tải bệnh viện.

Trong xe hơi, các bác sĩ gia đình gặp bác sĩ tại nhà thường được trang bị như một văn phòng Ngoài ra, còn có các thiết bị hỗ trợ như điện tâm đồ cầm tay, ống nghiệm để lấy máu khi cần thiết, thuốc chống sốc, chất lỏng và oxy khi cần thiết. …

Bác sĩ gia đình kiểm tra sức khỏe bệnh nhân tại nhà. Ảnh: Lê Phương .

Đối thoại và tư vấn tâm lý đóng vai trò quan trọng trong khám và điều trị y tế. Khi bác sĩ theo dõi toàn bộ bệnh nhân, sẽ có một mối quan hệ thân mật, một số hiểu biết về tình hình, sức khỏe và chia sẻ thông tin dễ dàng. Từ đó trở đi, nó sẽ giải quyết các vấn đề sức khỏe và cung cấp hướng dẫn để chẩn đoán và điều trị chính xác bệnh. Bác sĩ Dinh cho biết.

Đối với những bệnh nhân gặp khó khăn trong việc đi lại, với thời gian trôi qua, việc thiếu các dịch vụ bác sĩ gia đình đã đáp ứng nhiều nhu cầu chăm sóc y tế. Nhiều người không thể ở gần để chăm sóc họ khi họ đang làm việc hoặc không làm việc tại nhà. Cha mẹ, xin vui lòng yêu cầu bác sĩ gia đình theo dõi và báo cáo tình hình. Nhiều bệnh nhân mắc bệnh nan y đòi hỏi bác sĩ gia đình phải chăm sóc họ đến cuối đời để giúp bệnh nhân giảm đau và chia sẻ gánh nặng bệnh tật cho các thành viên trong gia đình. Trường hợp khó quên là bà già bị ung thư gan. Bệnh viện trở về. Khi bác sĩ gia đình đến nhà chăm sóc, bà lão được bù nước và giảm đau … Bà ngủ ngon và gia đình bà cũng bớt mệt mỏi. “KSau khi cô qua đời, sau khi điều dưỡng xong, những đứa trẻ nói rằng chúng cảm thấy được an ủi và bình yên vì chúng không phải làm tổn thương cô hoặc khiến cô cảm thấy như bác sĩ đã từ bỏ vào ngày cuối cùng của cô. Tiến sĩ ủy thác. Gần đây, các dịch vụ bác sĩ gia đình đã bắt đầu phát triển và được đón nhận tại Việt Nam. Các trường đại học và trung tâm đào tạo y tế đã bắt đầu tập trung vào đào tạo này. Tuy nhiên, dịch vụ này còn khá mới và vẫn còn nhiều thách thức về nguồn nhân lực, quản lý sức khỏe và sự hiểu biết của mọi người về vai trò và những hạn chế của việc sử dụng hiệu quả các bác sĩ gia đình. Ngoài ra, các bác sĩ gia đình phải kiểm tra bệnh nhân trong một thời gian dài, do đó chi phí sẽ cao hơn.

“Khó khăn hiện tại là mối liên hệ giữa bệnh viện, bác sĩ tham gia và bác sĩ gia đình. Kênh thông tin dành cho bác sĩ tham gia để hiểu về tình trạng bệnh nhân. Bác sĩ tham gia không hiểu vai trò của bác sĩ đa khoa, vì vậy không có liên kết để trao đổi thông tin y tế. Cùng lên kế hoạch chăm sóc bệnh nhân và hồi phục sức khỏe sau khi bệnh nhân hồi phục. “Xuất viện” khiến các bác sĩ lo lắng về Quảng Đình .

Lê Phương

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365