“ Nếu bạn muốn con mình sống một mình từ năm 18 tuổi, vui lòng chấp nhận cho vào viện dưỡng lão ”

“Tích lũy tài sản cho con hay để con tự nuôi gia đình?” Nhiều độc giả của VnExpress cho rằng, cần cân bằng giữa yêu thương và dạy dỗ thay vì cứ khăng khăng:

Con mới làm cha làm mẹ. . Tôi chỉ mong những người ủng hộ ý tưởng cho con cái tự lập 100% như Tây cũng nên đảm bảo rằng khi 80, 90 thì sống một mình hoặc vào viện dưỡng lão cho vui vẻ. Vào ngày cuối cùng. đời sống. Nếu chúng ta muốn nuôi dạy con cái như Tây và được chăm sóc như chúng ta, liệu chúng ta có ích kỷ quá không? Tôi nghĩ dạy con sống tự lập là điều nên làm (dù không quan trọng lắm) nhưng không có nghĩa là con phải tự lập tài chính từ những đứa trẻ 18 tuổi ra đường như ở các nước phương Tây. Chỉ vì môi trường, văn hóa, xã hội và chính sách của chúng ta khác với họ. Nếu chúng ta áp dụng một cách chặt chẽ, thì người chịu thiệt thòi đầu tiên sẽ là con bạn, và sau đó là bạn ”.

Luật nhóm -“ tự chủ ”và“ ngu dốt ”là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau: để bạn Con tôi vẫn độc lập khi tự lập. Có, con có thể chu cấp (đúng đối tượng) khi cần thiết và không chịu chi phí sinh hoạt của bố mẹ tôi. Vợ chồng tôi muốn cho con đi học thạc sĩ vào năm tới nhưng họ nói sẽ Hãy tự chăm sóc bản thân và đừng tiêu tiền của cha mẹ. Điều đó là tốt, vì vậy tôi khuyến khích .—— Đào tạo-Tôi huấn luyện con mình để thoát khỏi tuổi thơ đẹp nhất của mình và cho con biết lợi ích của cha mẹ. Học tập và đầu tư, Tôi có thể coi bố mẹ là bạn và chia sẻ mọi thứ, khi con 18 tuổi tôi sẽ cho trẻ lựa chọn sống cùng, bố mẹ hay dọn đi một mình và cách tính học phí (cho trường mượn tiền, xin học bổng, đi làm thêm). ..) Nhưng hiện tại tôi đã tạo ra một trường đại học, vì con, hàng tháng hãy trích ra một khoản tiền nhỏ để đầu tư, sau 20-25 năm số tiền này sẽ được dùng làm quỹ bảo vệ cho con khi chúng cần (ví dụ: trả nợ học, Cần vốn kinh doanh …). Tất nhiên, khi họ thực sự không cần quỹ đầu tư này, tôi sẽ không nói với họ. – Năm nay tôi 35 tuổi, tôi xuất thân từ một gia đình nghèo, bản thân tôi không giỏi lắm. Tôi tốt hơn ông bà của tôi May mắn hơn, mảnh đất tôi được thừa kế từ ông bà nội trị giá khoảng 5 tỷ, thay vì mua nhà ngay, tôi đang thuê nhà ở Sài Gòn, để kiếm tiền, tôi dùng số tiền này đầu tư bất động sản để con cái. Tôi sẽ không gặp rắc rối với bố mẹ nữa. Tôi không định chăm sóc con cái hay để chúng tự lo liệu. Ngược lại, tôi chỉ có một ý tưởng đơn giản là tập trung vào việc giáo dục con cái tốt và cho chúng biết Làm thế nào để làm việc, kiếm sống, đầu tư để lo cho bản thân. Tôi cũng sống một cuộc đời khốn khổ.

Tin.tran

Tôi muốn để lại di sản và dạy con cái tự lập chứ không phải 100% chống lại nó. Nhiều người giàu có vẫn để lại quyền thừa kế và quyền thừa kế đến cuối đời Con cái nhưng sau khi ra đời vẫn cho con cái học hành tử tế (du học), giúp con lập nghiệp, hướng dẫn người khác, con cái được hưởng. Tiền bạc và giá trị công việc. Không chỉ mang lại cho đứa trẻ một khối lượng lớn của cải và Không có nghĩa là bạn phải nuôi dạy một đứa trẻ tốt, hoặc đứa trẻ không thể lớn lên và tự lo cho bản thân, vấn đề chính là học vấn, có tiền mà học hành tử tế thì con bạn vẫn học giỏi, có nghề nghiệp tốt. Nếu bạn là người nghèo, con cái bạn không biết tự lập và thành đạt sao? Nhiều đứa trẻ phải dựa dẫm vào cha mẹ.

Quốc Khánh

>> Bạn nghĩ gì khi chỉ có con dưới 18 tuổi? Tại đây Bài báo này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress.net.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365