Ảnh cưới 40 triệu hỏng chỉ trong một lần

Đối với bất kỳ ai muốn kết hôn, bước đầu tiên là chụp ảnh cưới. Nhưng chụp ảnh cưới có thực sự đòi hỏi đầu tư nhiều tiền và thời gian? Từ kinh nghiệm cá nhân, tôi sẽ không.

Sau khi vất vả và tốn tiền cho sự kiện tiền hôn nhân này, mình xin phép không khuyến khích những ai có ý định chụp ảnh cưới ngoại cảnh tại Đà Lạt, Sabah, Mũi Né, Ninh Bình. –Tại sao? Vì vợ chồng tôi đã bỏ ra 40 triệu đồng cho dịch vụ chụp ảnh cưới này. Chỉ vì người ta mới chụp ảnh cưới một lần thì phải làm sao?

>> ‘Đừng để tiền, cái vàng của hôn nhân làm gánh nặng cho bố mẹ’

40 triệu là cái giá phải trả của “tình thân” của bạn nhiếp ảnh gia. Chúng tôi đã có một chuyến dã ngoại ở Đà Lạt, và chụp ảnh trong hai ngày trên núi chè Cầu Đất, thung lũng tình yêu và cây thông cô đơn. Đội gồm 5 người: nhiếp ảnh gia, chuyên viên trang điểm, chuyên viên ánh sáng và hai người vợ. người chồng. Phải trả tiền ăn, tiền đi lại, tiền thuê khách sạn, tiền thuê đám cưới, tiền lương, tiền rửa tiền …… chụp ảnh cưới thì vui mà xem như cực hình, hành hạ. Nơi đây chật cứng người, tranh giành chỗ thưởng ngoạn cảnh đẹp với hàng chục cặp đôi khác. Có quá nhiều nơi để xếp hàng cho toàn bộ cuộc trò chuyện.

Khi chụp một nghìn bức ảnh, bạn phải cố gắng mỉm cười trong mỗi bức ảnh. Tôi cũng phải cười trong bụng. Cười và nhăn mặt. Quả thật, người chưa lập gia đình nào cũng giống như người cả đời không tiếc tiền, ham chụp ảnh ngoại cảnh mà chẳng ra gì. Để chụp, tôi đã in hai hoặc ba loại album ảnh khác nhau, nhưng những người thân trong gia đình và những người thân yêu chỉ nhìn thấy chúng một lần, rồi bỏ chúng sang một bên. Những đứa trẻ hai mươi hoặc ba tuổi thậm chí không muốn nhìn thấy nó.

>> “Đám cưới ở Sài Gòn thường rất tẻ nhạt”

Tôi nghĩ chụp ảnh cưới là cần thiết, nhưng đừng tiêu quá nhiều tiền. Kinh phí chỉ khoảng 10 triệu đồng là rất tốt. Tốt nhất là bạn nên quay trong studio lành mạnh. Nếu chụp ngoài trời, bạn nên thuê thợ chụp ảnh với chi phí thấp hơn, trông tự nhiên và thú vị hơn so với việc quần áo nhăn nhúm.

Theo tôi, tôi không nên rửa ảnh và làm album. Cả hai đều có thể tiết kiệm tiền trong khi giảm lãng phí giấy ảnh. Vì ai cũng chỉ xem một lần rồi cất đi. Khi bạn lưu trữ các tập tin phần mềm trên các dịch vụ lưu trữ đám mây, chỉ cần bạn có iPad, điện thoại, gia đình và bạn bè vẫn có thể chia sẻ với họ.

Đừng tiêu quá nhiều tiền. Sau ngày cưới, bạn nên dành dụm tiền để đi hưởng tuần trăng mật, hoặc sắm sửa đồ đạc cho cuộc sống sau này.

Tuyết Lê

>> Bài viết này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365