Còi giả của xe cứu thương ma ám

Đường Cộng Hòa, TP.HCM gặp nạn vào trưa 17/10. Đột nhiên, tiếng còi xe cấp cứu từ xa vang lên, bấm còi xin đường. Dù đường phố đông đúc nhưng nhiều người (trong đó có tôi) vẫn cố nhích từng chút một để nhường chỗ cho những bệnh nhân đau đớn và những tình huống nguy cấp. Nhưng kỳ lạ là sau khi nhượng bộ, chúng tôi không thấy xe cấp cứu đâu. Chỉ có một thanh niên với kỹ năng lái xe mới lái xe vượt qua cái vực sâu do mọi người tạo ra. Khi anh ta bước đi, người đàn ông cười, để lại sau lưng một đám đông đứng như trời trồng, khó hiểu.

Nhất thời, trên xe điện đột nhiên có rất nhiều người, khắp nơi đều là thập phần kỳ quái. Một khi đã bật đèn pha chói lóa của xe máy, người điều khiển cuộc đấu tay đôi sẽ quyết “bịt mắt” và phải tránh nhượng bộ. Tiếng còi chói tai và đèn LED sáng trên chiếc xe tải khiến những chiếc xe phía sau không thể nhìn thấy con đường phía trước. Sau đó, đã đến lúc hú còi xe cấp cứu và để những người khác kẹt lại. Thông minh và thiết thực? Không, đây là vấn đề cả đời, không phải sự sáng tạo. .—— Xe sáng sẽ đâm vào người đi bộ khác. Họ đều là những người vô tội. Thủ phạm thực sự đã cao chạy xa bay, và tôi cảm thấy hạnh phúc vì nó đã bắt người khác phải “nhường đường cho mình trước” bất chấp hậu quả ra sao. Một lần nữa, những điều như vậy không phải là hiếm, nhưng chúng xảy ra nhiều lần ở bất cứ đâu.

Mọi người thường nói nhiều về tình trạng ô tô vô tình chặn xe cứu hỏa, xe cứu thương. Bị thương, các tài xế này đã nhận các hình thức xử phạt thích đáng. Vậy xe ô tô gắn còi giả xe ưu tiên thì sao? Có phải chúng ta đã quên những đồ vật này và vô tình cho phép một số phần tử sử dụng sức mạnh này để biến đổi chúng vì lợi ích cá nhân? Theo thời gian, chính những điều đó đã khiến những người bị bóc lột dần trở nên “trơ mắt” trước tiếng còi khẩn cấp, dẫn đến hàng loạt phản ứng tiêu cực.

Lần sau, nếu bạn nghe thấy tiếng còi của xe cứu thương, lính cứu hỏa, có lẽ tôi sẽ cúi gập người nhiều lần nữa. Nhưng tôi không biết những người bị lừa như tôi có cùng ý kiến ​​không? Tôi không khỏi thắc mắc về việc nhiều người ngại nhường xe ưu tiên do sợ báo động nhầm? Danh dự của xe cứu hỏa, xe cứu thương trên “đường ưu tiên” sẽ được vinh danh trong bao lâu?

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng nó ở đây. -Dang Huynh Minh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365