Tôi trồng sả và nuôi gà, mua 3 ha đất.

Tôi muốn chia sẻ câu chuyện của mình “Để lại một con đường cho khu rừng” bởi vì tôi muốn truyền cảm hứng cho tất cả mọi người và chính tôi.

Năm 2014, tôi tốt nghiệp ngành xây dựng, tham gia nhiều dự án và nghĩ rằng sẽ dễ xin việc hơn với tấm bằng trên tay. Tôi làm 10 bộ hồ sơ để phân phối tất cả các doanh nghiệp miền Bắc và Hà Nội. (Mặc dù tôi sống ở thị trấn Boonmatut ở Dalek). Tôi nghĩ mình sẽ tìm được một công việc béo bở trong tương lai để giúp đỡ bố mẹ và chăm sóc bản thân.

Nhưng đời không như là mơ, sinh viên mới ra trường không chấp nhận bất cứ kinh nghiệm nghề nghiệp nào vì kiến ​​thức và kiến ​​thức. Tôi chuyển đến một công ty khác để xin việc, và sau đó phải chờ đợi. Lúc đó tôi ở trọ kiếm tiền trang trải cuộc sống hàng ngày. Ngoài một số tiền tiết kiệm, tôi tìm đến những người ở gần Khu công nghiệp Yên Phong để chờ việc.

>> Sau giây phút phấn khích, trang trại rộng 2000m2 này đã khóc

Dù sức khỏe có hạn, tiền bỏ ra cũng mất trắng, không còn cách nào khác. Sau một tháng rưỡi chờ đợi, tôi quyết định gọi điện cho bố mẹ và xin tiền về quê. Lúc đó, bố mẹ tôi không có tiền, vay mượn một triệu đồng để tôi vào vườn sả. Nhiếp ảnh: Phạm Tuy Hòa .—— Quê nhà vẫn là nơi sinh sống và làm việc của những người làm công ăn lương. Một hôm, tôi nghỉ làm thợ, và tôi mượn xe của bố để đi Boonton. Mấy hôm sau thấy có đường tốt (đường nhựa nhỏ dẫn vào Thủy điện 3), cảnh vật cũng “ổn”.

Hồ thủy điện nào là hồ đá xanh, tôi mạnh dạn đưa số điện thoại lên bảng rao bán đất của người ta, và gọi điện hỏi mua đất mặt đường trong khu vực. Tôi biết rằng giá trên đường đắp cao là 2 triệu lỗ mỗi mét dài 1,9m. Lô này cách Buôn Ma Thuột 18 cây số. Bố mẹ tôi mua mảnh đất này bằng tiền vay của họ .—— Tôi kết hôn năm 2017 và tôi là người yêu của tôi khi còn đi học. Vợ chồng tôi ở với bố mẹ đẻ rồi thuê đất trồng sả. Hai đứa trẻ trồng sả, nuôi gà kiếm sống. Chúng tôi trồng sả bán ngoài chợ, lá sả bán cho người nấu tinh dầu. Tôi trồng hàng trăm cây điều, bố trí sân vườn, trồng hoa, cây cảnh. Đôi khi tôi có thể kiếm được một khoản thu nhập đáng kể (tím và trắng) bằng cách bán cây, nếu bạn cần trồng một vài bông hồng, bạn có thể bán một vài chậu.

Từng chút một, tôi mở rộng diện tích trồng. Thu nhập tương đối ổn định, hai vợ chồng mua đất rồi dọn ra ở riêng. Hiện tôi có 3 ha đất, trong đó có 2 ha trồng sả và điều ghép. Mặt khác, tôi không chỉ là nơi ở, mà còn là khuôn viên cây xanh, có thể kết hợp nuôi gà thả vườn.

>> >> Vợ chồng tôi xin từ chức, về quê làm ruộng – cuộc sống bây giờ gần như héo tàn, vợ bẻ sả, chồng ở nhà làm ruộng. Không giàu lắm, nhưng vẫn khá. Tôi định trồng thêm ớt Fengshen (ớt xanh nhỏ) và tiếp tục phát triển. Tôi có vợ với hai con trai, 3 ha đất, không nợ nần gì.

Câu chuyện của tôi không gặp rắc rối khi về nhà, bởi vì tôi không còn lựa chọn nào khác khi cuộc sống của mình bế tắc. Những người có vốn, có kiến ​​thức thì ngại gì mà không làm. Chỉ cần lẻn quanh công ty và tìm nơi để trở về.

PhạmTuyHa

>> Bài viết này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365