Tôi cho con 6 tuổi tập phơi quần áo và dọn phòng.

“Trẻ bao nhiêu tuổi thì nên bắt đầu dọn dẹp?” Bạn đọc Nguyễn Hoàng chia sẻ kinh nghiệm dạy con làm việc nhà từ năm 2 tuổi: “Con tôi gần 6 tuổi đã biết phơi quần áo, gấp quần áo và lau nhà. Mỗi lần đi học, đi chơi, anh ấy tự nấu ăn, giờ lại tập rán trứng, tôi nói thì không ai tin, nhưng đặt lại thì ai cũng ngạc nhiên (bản thân tôi không thích tung ảnh lên mạng. Trên) Trẻ con có thể làm bất cứ điều gì, dù chúng ta có huấn luyện chúng hay không thì điều này rất quan trọng Con tôi mới 19 tháng tuổi nhưng đã lấy đi những thứ do mẹ sắp đặt, trẻ con thì tò mò nhưng người lớn thì rất ngoan. , Trẻ muốn làm việc, bạn chỉ cần nói với trẻ rằng sau này dù là con gái hay con trai, chúng đều sẽ làm tốt.

Tôi đồng ý với ý kiến ​​dạy trẻ lao động khi còn nhỏ, bạn đọc sẽ từ từ Chia sẻ phương pháp của anh: “Trẻ con có thể không ngoan bằng người lớn, có thể bị ngã nhưng thông thường chúng trở thành một phần việc nhà. Nếu không luyện tập thì bạn sẽ không bao giờ làm như mình, đảm bảo ban đầu bé còn vụng về nhưng giờ bé đã 8 tuổi có thể giúp rửa bát, lau nhà, gấp quần áo, chăn gối, dọn dẹp, vo gạo … và hơn thế nữa Một số điều đơn giản. Nếu công việc không tốt sẽ không tốt nhưng họ sẽ dần hoàn thiện. Khi trẻ biết đi thường hiếu động hoặc chạy nhảy. Lúc này, cha mẹ có thể yêu cầu trẻ lấy thứ gì đó phù hợp với tinh thần và sức lực của trẻ. Khi bé lớn lên, chúng ta có thể dạy bé làm những việc khác nhau. Đây cũng là cách rèn luyện cho trẻ tính tự lập và làm những công việc cần thiết như dọn dẹp, nấu nướng. “.

” 8 thế hệ bọn trẻ thích tôi, vì năm sau chúng đã biết nấu ăn, rửa bát, chăm lợn. Năm tôi học lớp ba, tôi vào rừng kiếm củi, tắm tiên và kiếm sống. Tôi không biết bố, mẹ mình là chuyên gia nào nhưng họ thường giao việc cho con “, độc giả Thuy Nguyen Trung cho biết. – – Trích dẫn phương pháp dạy con của người Đức, độc giả Thuy81mecklenburg nhấn mạnh tầm quan trọng của việc dạy con ngay từ đầu Chỉ làm việc nhà: “Các trường mẫu giáo ở Đức dạy trẻ em lao động ngay từ khi còn nhỏ. Khi đó, trẻ sẽ nhặt những giọt nước và đồ chơi … Như đứa trẻ 3 tuổi của tôi, nó cùng các anh chị 4-5 tuổi mang đồ ăn, dao kéo, sành sứ, ly thủy tinh xuống nhà dưới … để dậy. Các anh chị 5 tuổi sẽ giúp cô chia thức ăn cho các em nhỏ. Các em mang hết mọi thứ cho đầu bếp ở tầng dưới, người lớn không phải giúp các em nhỏ, khi đưa đĩa cho đầu bếp, các em đều tỏ lòng biết ơn. Các em dọn dẹp lớp học cũng được, cô giáo không cho phép phụ huynh giúp. Trẻ em từ 2-3 tuổi mặc áo khoác hoặc đi giày. r cũng nhắc nhở cha mẹ không giúp con cái của họ thông qua những gì chúng có thể làm. Vì vậy, tôi cũng để con làm những công việc nhà đơn giản, dọn đồ lên lầu, nếu ngã vào mặt thì con phải tự đứng dậy. Trong thời gian này, bà ngoại tôi ở Việt Nam không ngừng khóc thương cháu gái và than phiền về cháu. “Ý kiến ​​không nhất thiết phải trùng khớp với ý kiến ​​của VnExpress.net

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365