“ Chỉ có thể tổ chức họp lớp khi đã lớn tuổi ”

Tôi trở lại trường vào sinh nhật thứ 25. Sau hơn mười năm ra trường, một lần nữa tôi có dịp gặp lại những người bạn cấp ba của mình. Nó có thể chứa 50 người, nhưng sau một tháng gọi điện và vận động trên mạng xã hội, chúng tôi chỉ có khoảng chục em. Hãy gạt vấn đề số lượng sang một bên, vì tôi biết rằng có rất ít khóa học chuyên dụng sau khi ra trường. Mình cũng hiểu và thông cảm cho cuộc sống hiện tại của mỗi bạn, không phải ai cũng có thời gian quay lại lớp. Tuy nhiên, điều làm tôi khó chịu là lịch sử của những người trở về.

Sau khi rời trường trung học nhiều năm, mọi người đều bắt đầu sự nghiệp của riêng mình. Một người đi làm sớm, người kia học cao học, với nhiều chuyên ngành khác nhau. Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có rất nhiều câu chuyện để kể , Có thể truy ngược lại quá trình trưởng thành của chúng ta, nhưng thực tế hoàn toàn trái ngược.

>> ‘Tiệc lớp là nơi để khoe khoang kiếm tiền, con cái

câu đầu tiên tôi nghe bạn mình hỏi: “Đang làm gì vậy? Lương bao nhiêu? Vợ con …?” – Đối với tôi, những câu hỏi này không khác mấy so với những lời chào xã giao từ người lạ. Mong được mọi người đón nhận, nhưng lũ trẻ lớn lên từng ngày, học trò mới nghĩ ra biệt danh. Nhưng tôi chưa bao giờ nhìn thấy nó.

Bao nhiêu năm rồi, hình như giờ họp lớp là dịp để người ta so sánh, ai cao hơn ai, ai trả nhiều hơn, ai xinh đẹp thông minh …? Đây là lý do tại sao bạn bè tôi gần đây thường xuyên tụ tập họp lớp là kỹ sư, trưởng phòng, trưởng nhóm, doanh nhân, ngân hàng … cơ bản là những người có địa vị trong xã hội và biết kiếm tiền. Vì vậy, câu chuyện của chúng tôi không khác gì những cuộc họp liên kết, hợp tác kinh doanh. Con nhà đất nói nhanh với nhân viên ngân hàng, công ty bảo hiểm “bắt chuyện” với nhân viên văn phòng… toàn chuyện “tiền nong”.

>> Những người nghèo tham gia buổi họp lớp

Tôi muốn hỏi bạn tôi rằng anh ấy đã có vết sẹo gì trên đầu sau cuộc cãi vã năm ngoái. Tôi muốn hỏi cô gái năm đó đã bị ám ảnh bởi bao nhiêu vị khách? Bạn thân của tôi ở nhà thế nào? Nhưng lúc đó không ai trong số họ có cơ hội để nói, hoặc ít nhất là tôi không biết nói khi nào dựa trên câu chuyện của một người bạn.

Cuộc hội ngộ của những người bạn cùng lớp kéo dài từ sáng đến tối, nối tiếp nhau, có vẻ như chúng ta chỉ đang thay đổi không gian trò chuyện, và không có nhiều sự khác biệt về nội dung. Sau đó, mọi thứ trở nên bình thường, trao đổi một số số điện thoại, và trao đổi một số thẻ cá nhân, mà tôi tin rằng sẽ chủ yếu được sử dụng cho mục đích thương mại trong tương lai. > Nỗi buồn sau sinh nhật tuổi 20

Với một người không làm kinh doanh, thích những điều thẳng thắn và lãng mạn như tôi, dường như những buổi tụ tập cùng lớp khác đã triệt tiêu ham muốn và nhiệt huyết của anh. Nhìn cảnh họp lớp của bố mẹ khiến tôi càng ghen tị. Đã gần 70 tuổi, ở “ngã ba đường quá khứ” nhưng cha mẹ cô bác năm nào vẫn mong được gặp. Họ rất vui vẻ bên nhau và kể những câu chuyện về cuộc sống hàng ngày, gia đình và sức khỏe của nhau, tôi cảm thấy ấm lòng. Đây là lúc để những buổi tụ họp nhóm vẫn giữ nguyên giá trị vốn có.

– Có thể là chỉ khi mọi người không còn động lực trong cuộc sống và họ đã lớn hơn, thì bây giờ là lúc để tiệc tùng. Tất nhiên nó sẽ xảy ra?

Nam Thanh

>> Bạn có đồng ý với quan điểm này không? Xuất bản tại đây. Các ý kiến ​​chưa chắc đã phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365