Mong đợi-Thất vọng ngày họp lớp

Độc giả của VnExpress bày tỏ sự đồng cảm với tác giả câu chuyện này, “Về già mới được tham gia họp lớp” Họ chia sẻ quan điểm thực tế:

Sau buổi họp lớp, đây cũng là tâm trạng của tôi. Đó là lý do tôi không muốn trở lại lớp học sau gần 20 năm ra trường. Những ngày chuẩn bị họp lớp, em rất háo hức và háo hức khi được gặp lại các bạn cũ, cùng nhau ăn cơm, ăn uống vui vẻ. Nhưng khi chúng tôi gặp nhau và hỏi một số câu hỏi hài hước, nhiều nhóm và chủ đề xuất hiện. Sau đó, tôi không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ lại đi họp lớp. Tôi quá khắt khe hay ích kỷ?

Phannkhoi

Không phải ai cũng vậy, nhưng tôi phải thừa nhận rằng hầu hết các buổi tụ tập của lớp đều như thế này. Điều này cũng xảy ra với cuộc họp lớp của chồng tôi ở tuổi năm mươi. Mục đích chính của các cuộc họp nhóm là tìm kiếm đối tác làm ăn. Họ cũng “biến mất” sau khi không thấy lợi ích gì. Người vay không có khả năng trả nợ và rủ đi nhậu nhưng không bao giờ cùng nhau trả. Đây là lý do tại sao chồng tôi cũng bị loại khỏi những người bạn này sau khi nhận ra điều đó.

Sakura72

Mình thấy ý của tác giả rất đúng, mình từng là lớp trưởng nhưng vì lo lắng nên không muốn triệu tập các bạn trong lớp. Tôi chỉ thấy những người bạn cũ có mối làm ăn muốn gặp gỡ và bày tỏ ý kiến. Tôi nghĩ những cuộc tụ tập trong lớp nên có khi bạn về già, khi bạn coi việc trở nên nổi tiếng thì tiền không phải là thứ quan trọng nhất.

Thanhthuylt81

Tập hợp lớp ít quá, lại chứa đựng đủ thứ (xưa nay thiên nhiên vạn sự như ý, vì “đất nước dễ đổi, bản tính khó dời”). Vì vậy, tham gia lớp học với những câu chuyện vui vẻ là một ý tưởng lạc quan. Thích hợp nhất cho những người thỉnh thoảng cần gặp gỡ và tiệc tùng. Nếu không, tốt hơn hết bạn đừng rơi vào trường hợp nhìn thấy chính mình, vì đây là cách làm sai lầm.

Tôi đã thấy nó kể từ buổi học đầu tiên ở các lớp khác nhau. Tôi không bao giờ đi họp lớp thứ hai nữa. Tôi chỉ đến thăm cô giáo cũ đầu tiên khi tôi có cơ hội, nhưng không phải trong lớp.

Ruan Hong

>> “Hội bạn cùng lớp là nơi khoe tiền, con cái” — Đồng thời, có nhiều ý kiến ​​cho rằng không nên kỳ vọng quá nhiều vào họp lớp để rồi thất vọng tràn trề: – — Hầu hết các bạn học cấp 3 đều là hồi ức, sau bao năm không gặp gỡ, tiếp xúc với mọi người, chưa chắc đã gọi “em”. Nhiều người trong số họ có địa vị xã hội và luôn nắm bắt cơ hội để khám phá xem liệu họ có thể trở thành đối tác của nhau hay không. Những người không có địa vị xã hội thì đọc truyện cổ và hỏi cuộc sống có khó khăn không, có giúp được gì không? Người tự ti và mặc cảm sẽ bị tổn thương khi không bằng người khác. Điều này đang làm hại chính bạn. Khi có người hỏi tôi một câu, tôi chỉ nói: “Gia đình, vợ con đầy đủ, nhà cửa, xe cộ, vật chất không thiếu, ngày ăn ba bữa, không lo đói kém, mở to mắt ra không ai coi thường. Không ai giỏi hơn tôi. Suy cho cùng, họp lớp chỉ là một hình thức giao tiếp xã hội.

Lin

Tôi cảm thấy mình là một nhà văn và một vài người bạn. Bây giờ, tôi bắt đầu nghĩ về lý do tại sao Đó là vì bạn muốn cái gọi là bữa tiệc của lớp đưa bạn trở về những ngày xưa tươi đẹp. Nhưng thực tế không như thơ. Ngày xưa lớp có 40 đứa, tính ra thì ai cũng tính, trừ một số ít chơi với nhau. Ngoài con cái ra, họ không thực sự thân thiết.

Sau đó, trong 20 đến 30 năm của cuộc sống xã hội, mỗi người đều kể câu chuyện của riêng mình, họ có những người bạn khác, những mối quan hệ khác: bạn đại học, bạn kinh doanh, Đồng nghiệp … tình huống trong bài thơ là gì? Giống như tôi, những người bạn cấp ba của tôi sống trong cùng một thành phố, và tôi đón những đứa trẻ cùng trường mỗi ngày, nhưng tôi đã ngồi với nhau 20 năm.

Natuan66

Tuần trước mình có đám bạn năm nhất 20 tuổi tụ tập. Mình mời hai cô giáo cũ. Mọi người rất vui vẻ, hạnh phúc, hát hò và thắc mắc về nhau, rất vui, và mình đặt lịch 5 năm một lần … rất vui nữa Di chuyển. Chắc cũng phụ thuộc vào tập thể, không phải lớp nào cũng giống nhau. Đừng mong đợi gì cả, tự nhiên sẽ thấy vui và nản khi làm quen với những người bạn cũ nhiều kỷ niệm sống lại mà chỉ kể chuyện cũ ngày xưa.- — Trâm

Chân lý cái gì cũng có mặt tích cực, họp lớp rất có ích để anh em tụ tập trao đổi, nhiều khi nhìn vào là đủ, tuy nhiên cũng có nhiều mặt tiêu cực, không có chuyên môn giám sát Chán lắm: tiền bạc, vợ con, nhậu nhẹt, karaoke, ngoại tình … Dễ đạt được .. Dù là nói về những hoạt động tự phát, nếu không phù hợp thì có quyền không tham gia, về già chỉ thích thôi. Nơi vắng vẻ .—— Người lang thang và người lữ hành

Tổng hợp của Thành

>> Các ý kiến ​​chưa chắc đã phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.mạng lưới. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365