Tôi bước ra khỏi “vùng an toàn” nơi tôi bán gà

Từ quê lên thành phố, sống tự lập và xa gia đình, tôi nhận ra rằng mình phải già đi từng ngày và bắt đầu hành trình khám phá bản thân và phát triển bản thân, dù thành công hay không. . Biết rằng ai cũng có thể tự do lựa chọn và quyết định trong cuộc đời mình, nhưng tôi vẫn mong rằng bạn và tôi hãy có sự lựa chọn sáng suốt nhất để sau này khi nhìn lại không phải hối hận. Tố Hữu viết: “Nếu là chim, là lá thì chim hót, lá nên xanh” Tôi sẽ cố gắng để một con chim khác hót ở xa và chiếc lá xanh trong thiên nhiên của tôi. Nhưng để được như chim và lá, tôi phải rèn luyện rất nhiều qua hai điều sau:

Cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu đã đặt ra

Khoảng hai năm trước, tôi là sinh viên đại học. Từ đất nước đến phố xá đều xa lạ, đầy bỡ ngỡ và ngại ngùng. Tôi đã vượt qua vùng an toàn của mình và đặt ra mục tiêu là bán được 5 triệu đồng gà khô lá chanh trong 21 ngày. Trong quá trình đạt được mục tiêu, đôi khi tôi muốn bỏ cuộc vì ngại giao tiếp với người lạ. Lúc đó tôi chỉ nghĩ: “Nếu mình không dốc hết sức thì có lẽ không bao giờ có cơ hội làm lại.” Cuối cùng, tôi đã chiến thắng thử thách và bước ngoặt cho thấy tôi đã trưởng thành.

Đấu tranh cho lý tưởng sớm muộn gì cũng thành công. Do đó, đừng ngủ quên vì chiến thắng. Tốt hơn mỗi ngày. Ngay cả khi bạn xuất phát ở vạch đích, không ai nếm trải thành công mà không gặp thất bại. Hay nói một cách đơn giản, ngay cả khi chúng ta đang nấu nướng, đôi khi thức ăn sẽ bị biến chất do lần nấu đầu tiên hoặc những lý do khác. Nói chung là sẽ có những bước lùi, và tùy theo ngành nghề, môi trường … mà chúng ta sẽ phải đối mặt.

Khi không còn phù hợp thì chấp nhận buông-không còn buông-vì đã thua ai rồi thì không còn phù hợp chúng tôi. Nhưng khi chúng ta từ bỏ vì điều gì đó không phù hợp, chúng ta sẽ mở ra cánh cửa cho những cơ hội mới. Khi phỏng vấn thất bại, tôi phàn nàn về lý do thất bại. Ví dụ, thông qua một số câu nói như “Tôi đã không may mắn hôm nay”, “bởi vì người phỏng vấn đã không nhìn thấy toàn bộ sự việc.” Nhưng thực tế, tôi đã thất bại. Tôi cần im lặng và suy nghĩ về bài học này để có hành động tiếp theo thay vì phàn nàn.

Cuối cùng, tôi chấp nhận sự kém cỏi của mình so với đối thủ trong cuộc phỏng vấn. Kể từ đó, tôi đã có cơ hội sửa chữa những sai lầm và trau dồi kỹ năng của mình. Thành công mỉm cười với tôi. Tôi đã chấp nhận thất bại và thoát khỏi nó. Tôi nghĩ chúng ta hơn nhau ở điểm nào mà dám manh động? Thay vì mất hoặc không chấp nhận sự thật này, tốt hơn là bạn nên lãng phí thời gian. Hãy chấp nhận và cho phép bạn đặt quyết tâm mạnh mẽ xuống, như thể bạn đang nỗ lực để đạt được mục tiêu của mình.

Dù thế nào đi nữa, bản thân em phải là những bông hoa thơm ngát, luôn tỏa nắng. Vì không ai biết ngày mai sẽ như thế nào nên cần phải sống thật trọn vẹn để mỗi ngày trôi qua đều có ý nghĩa. Một điều chắc chắn là dù thành công chưa mỉm cười với bạn nhưng thành công sẽ đến vì bạn đã nỗ lực hết mình và kiên trì!

Nguyễn Thị Yến Mi

>> Bài viết có thể không phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365