Tôi rời phố và trở về quê hương, vui vẻ sau khi nghỉ hưu, ở tuổi 37

Tôi năm nay 39 tuổi và tôi đã nghỉ hưu được hai năm. Tôi đã sống và làm việc tại Bình Dương 15 năm và trải qua ba công ty, tất cả đều làm ở phòng kinh doanh. Trong quá trình làm việc, vợ chồng tôi kinh doanh thêm lĩnh vực phân phối, may mắn là đã tích lũy được nhiều tài sản.

Tôi có cơ hội đi nhiều nơi trên thế giới như Hoa Kỳ, Úc, Châu Âu và nhiều nước Châu Á. Ở đất nước này, tôi cũng đã đi từ bắc vào nam đến mọi miền đất nước. Vì vậy, tôi kết luận rằng không có nơi nào mà tôi có thể sống hạnh phúc như Việt Nam, và không có quê hương nào của riêng tôi (quê tôi là thành phố He Ting). Vì vậy, vợ chồng tôi bàn chuyện bán đất để về quê đầu tư nhà hàng, ăn uống, xây nhà khang trang do vợ tôi quản lý được. Tôi cũng mua một trang trại rộng hai ha gần đó để đào ao thả cá, trồng cây ăn quả, trồng rau và nuôi gà.

Ở quê tôi vẫn chơi thị trường chứng khoán, tôi dùng tiền rảnh rỗi để mua bán tiền điện tử. Tôi thuê nhà tại chợ bất động sản tỉnh Bình Dương và thường xuyên sử dụng tiền để đi lại. Hai năm sau khi rời Pingyang, tôi thấy rằng cuộc sống rất tốt, vì tôi có thể làm những gì mình thích, không phải dựa dẫm vào bất kỳ ai, không phải lo lắng về mục tiêu, doanh số và không bị ám ảnh bởi các cuộc họp. Hay lo lắng về chuyện giao hợp và không muốn đầu tháng… Quan niệm “về hưu” là bạn phải đóng tiền cả năm, đợi đến già mới nhận lương hưu, đến 60 tuổi thì hết. Đến lúc đó, bạn sẽ khó làm được điều mình thích và khiến bản thân đam mê. Quan trọng nhất là bạn vẫn phụ thuộc vào người khác. Dù bạn ở đâu, bạn cũng là con chim trong lồng (dù bạn là con chim vàng anh). Tất nhiên, ngay cả những người đã nghỉ hưu vẫn đang làm một việc gì đó vì bản chất con người, họ phải làm việc cho đến khi dùng sức.

Trên đây là lời giải nghệ của “Lời thú nhận của tôi” gây nhiều tranh cãi trong thời gian gần đây. Tôi hy vọng sự chia sẻ này sẽ thể hiện sự đồng cảm với những ai có ý định nghỉ hưu sớm. Nếu bạn thực sự muốn nghỉ ngơi, hãy lên kế hoạch chi tiết và thực hiện dần dần, tôi tin rằng việc gì cũng sẽ có kết quả.

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress. mạng lưới. Đăng nó ở đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365