“Du học là vật trang trí cho gia đình”

Tôi là một nghiên cứu sinh ở nước ngoài và tôi đã chứng kiến ​​rất nhiều nước mắt của cuộc sống du học. Thực tế, bây giờ cần xác định lại khái niệm du học. Trong thế giới mở như hiện nay, việc đi du học không khó đối với nhiều người.

Trước đây, chỉ những trường hợp xuất sắc mới được đi du học. Nghĩa là muốn đi du học và xuất cảnh được thì trước hết người học phải có những năng lực nhất định. Vì vậy, hầu hết các trường hợp du học trở về đều thể hiện năng lực vượt trội.

Tuy nhiên, trong thời đại ngày nay, những điều kiện này không còn là yếu tố quyết định. Giờ đây, việc đi du học cũng giống như việc nhiều bậc phụ huynh lựa chọn trang trí cho mình và trang hoàng cho gia đình. Tôi biết rằng trong nhiều trường hợp, người học chỉ đi du lịch và không học.

>> Làm cách nào để tìm được việc làm ở Châu Âu

Thực tế, trong quá trình trao đổi với nhiều sinh viên quốc tế, tôi biết được rằng du học không phải là quyết định hay mong muốn của riêng họ. Những nỗ lực để phát triển thông qua giáo dục thậm chí không phải là mục tiêu.

Trong nhiều trường hợp, việc cho con đi du học là do cha mẹ quyết định. Những người tham gia không có lựa chọn nào khác ngoài việc tuân theo quyết định của cha mẹ họ. Do không có động cơ, ham muốn và quyết tâm học tập, các du học sinh này học kém hoặc cho rằng việc học của mình là cấp 3 chứ không phải là mục tiêu chính.

Tôi nghĩ cha mẹ nên tôn trọng con cái bằng cách lắng nghe mong muốn của chúng. Và xem thực tế. Đừng bao giờ đưa ra những quyết định làm thay đổi cuộc sống của con bạn.

>> >> Tôi nghỉ việc và được học bổng du học Châu Âu

Nếu bạn nghĩ chỉ cần đưa con đi du học là con bạn sẽ thành công. Tư duy hạn hẹp. Môi trường quan trọng nhưng chỉ riêng nó không thể quyết định sự thành bại của người học. Người nước ngoài không phải thiên đường, lại càng có ít nơi không thể biến thành sự thật. Việc học đầu tiên nên phụ thuộc vào người học.

Vì vậy, hãy giữ một thái độ thực tế và trung thực. Du học chỉ là một trong những con đường hàng nghìn người muốn đi. Điều quan trọng là phải tìm ra một con đường phù hợp với các bước của bạn. Không có cách nào sai, chỉ có cách đúng.

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây .—— Ngọc Toàn

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365