Bạn đang ném cho tôi cái gì?

Tôi và chồng đều là công chức bình thường. Chúng tôi sống hạnh phúc và làm việc chăm chỉ. Tôi muốn góp ý về vấn đề “Cha mẹ nên để lại gì cho con cái?”, Mong bạn đọc VnExpress cùng thảo luận và cho ý kiến:

1. Nhân cách và tri thức:

Tôi rất muốn con mình trở thành những tài năng làm người. Điều quan trọng nhất là giúp con bạn sống tự tin, vui vẻ và trở thành chính mình. Còn việc học thì mình chỉ cần cố gắng, tìm tòi, sáng tạo là được, không cần giỏi hơn, giỏi hơn người khác. Đối với những chủ đề mà con tôi không thích, tôi sẽ yêu cầu chúng tóm tắt và học những ý chính để chúng có thể ghi nhớ. Điểm bài thi (không phải 10) là 8, nhưng áp lực giảm hẳn. Tôi không cần con tôi đạt danh hiệu học sinh xuất sắc như chúng.

2. Tử tế và yêu thương:

Mỗi ngày, tôi đều nói với các con: “Con là điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời mẹ”, và không ngừng nói về bạn bè, thầy cô để con hiểu sâu hơn về con. Giúp các em làm quen với những người xung quanh mình và hiểu được ưu nhược điểm của người khác, để các em có thể đánh giá một ai đó nhiều hơn trước khi thông cảm cho người khác. Tôi mong con bạn hiểu rằng dù bản tính tốt nhưng không phải ai cũng thích con, đôi khi chỉ vì con không cùng suy nghĩ nên tôi khuyên con đừng giận. — >> >> Tôi không kiếm tiền cho bạn, con tôi phải thừa kế

3. Quyền sở hữu:

Vợ chồng tôi không giàu, cái lợi lớn nhất của chúng tôi là hạnh phúc. Chúng ta tiêu ít, tiêu nhiều thì phải lo cho bản thân cho đến khi về với cát bụi, để khỏi tạo áp lực cho con cháu. Vợ chồng tôi có tiền tiết kiệm nên 30 năm nữa nếu dư dả thì vào viện dưỡng lão. Ông có nhiều bạn có thể uống trà, trò chuyện, chữa bệnh mà không làm phiền đến con cháu của bạn. Nếu cần, có thể hẹn gặp bạn ở nhà đến Tết. chỉ có tôi. Chỉ khi con bạn gặp khó khăn, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giúp con bạn.

— Bạn đã chuẩn bị những gì? Điều gì sẽ để lại cho các em trong tương lai?

Tang Tang

>> Bài viết này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Gửi nó ở đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365