Cuộc sống của tôi lãng phí bài học thêm

(Lượt xem không nhất thiết phải phù hợp với VnExpress.net.)

Tôi sinh ra và lớn lên ở một thành phố. Mặc dù không nhiều áp lực như hầu hết trẻ em ngày nay, bố mẹ tôi cũng đầu tư vào giáo viên giỏi và lớp học tốt trong giờ học. Ngược lại, chồng tôi là một người nhà quê thực sự, anh ấy dành phần lớn thời gian để chăn trâu, chiến đấu với những trận chiến giả và quên lời. Sau đó, tất cả chúng tôi đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh của một trường đại học nổi tiếng và đã làm một công việc tốt.

– Tôi gần như không bao giờ nghĩ rằng kiến ​​thức của mình sẽ khan hiếm như vậy, cho đến khi tôi gặp chồng tôi và đưa anh ấy về nhà. quê nhà. Mặc dù tôi đã nghe giáo viên giảng rằng Việt Nam là một nước nông nghiệp thuần túy hàng trăm lần, tôi không biết rau tôi ăn gì mỗi ngày, cách trồng lúa, ăn một ít gạo thơm, trứng ốc hồng, vịt hồng … Tôi thậm chí còn ngạc nhiên khi chồng tôi nhặt lá từ ven đường để ăn.

Tôi nhận ra rằng tuổi thơ của tôi đã bỏ lỡ rất nhiều điều mà mọi đứa trẻ ở Việt Nam nên biết. . Bây giờ, khi tôi mang thai đứa con đầu lòng, tôi sẽ tâm sự với chồng vì tôi lo lắng con mình sẽ bị ép vào guồng quay và chỉ biết học hành. Tôi chỉ hy vọng rằng anh ấy sẽ trở nên đủ mạnh mẽ trong tương lai. Tôi có đủ can đảm để cho anh ấy trở về với ông bà mỗi mùa hè và tự do khám phá cuộc sống và thiên nhiên.

>> Con tôi đã học được rất nhiều thứ ở lớp, không chỉ học giỏi ở lớp

Năm lớp 11, mẹ tôi và tôi cãi nhau. Tôi bỏ tất cả các lớp học thêm và trả hàng chục triệu mỗi tháng. Đồng, vào lò để đóng học phí 20.000 đồng mỗi ngày. Do đó, lịch trình của tôi rất đơn giản và tôi có thời gian để xem lại những gì tôi đã học được. Và chồng tôi thậm chí không học.

Tôi có thể đọc được điều này đến nay không? Nhiều người nghĩ tôi nên đổ lỗi cho bố mẹ. Nếu không có sự đầu tư trong quá khứ, tôi sẽ không có nó ngày hôm nay. Tôi không có ý định đổ lỗi cho bất cứ ai. Tôi chỉ muốn hỏi một câu, đó là cha mẹ hiện đại có hiểu rằng con cái họ cần phải điều hướng không?

>> Chia sẻ bài viết của bạn đến trang “Ý kiến” tại đây.

Huyền Trang Nguyễn

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365