Cuốn sách “Giáo viên chuyên nghiệp” của Huang Daocui

“Dạy nghề” xuất bản lần đầu năm 1944 và được Nhà xuất bản Hội Nhà văn Nha Trang và Công ty sách Nha Trang tái bản nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Theo vị biên tập viên, trong cuộc tranh luận về triết lý giáo dục ở nước ta vẫn đang diễn ra lúc ồn ào, lúc lặng lẽ chính là quan điểm giáo dục con người do cụ Hoàng Đạo Thúy, 76 tuổi, khởi xướng. Vẫn hợp lệ.

Ảnh: Nhã Nam .

>>> Trích “Làm Thầy”

Trong cuốn sách, Hoàng Đạo Thúy xác định mục tiêu của sự nghiệp dạy học: “Lấy trẻ làm nghề, dạy dỗ nên người. Hãy trở thành người, làm người cho họ có hiếu, sau này có thể xây dựng gia đình giàu mạnh, người tốt giúp nước, người có lòng với thiên hạ, trở thành người hiểu đạo, sống hòa thuận với trời đất. ” Vì vậy, nếu coi việc học sinh đến trường chỉ để “học đọc, học viết, học tính toán, đi thi rồi mới đi làm” thì các kiểu sung sướng đều là “sai mục đích giáo dục”. -Việc giáo dục của giáo viên bắt đầu từ những việc nhỏ như tắm cho trẻ, vệ sinh trường lớp, trao đổi với phụ huynh, chính quyền địa phương, cho điểm, sửa sai và hướng dẫn học sinh viết SGK. . Ở mỗi chuyên ngành, Hoàng Đạo Thúy đều chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp học được từ sách vở và kinh nghiệm giảng dạy của bản thân. Theo ông, nhà giáo phải “đủ thương con”, “đủ tin tưởng vào vận mệnh đất nước thì xã hội này mới có hòa bình và tươi đẹp”, từ đó “phải xác định giáo dục trẻ là một nghề. Cuộc đời tôi “

Tác giả phân tích về sứ mệnh của người thầy:” Nếu bạn muốn, bạn hoàn toàn có thể thay đổi nòi giống trong tương lai. Mới mười tuổi, đúng vậy, ai cũng chỉ mười tuổi, một thế hệ trẻ sẽ thay đổi. Tuổi thọ giáo dục của chúng tôi là ba mươi năm hoặc hơn. Đây không phải là mơ, thực ra ai cũng có thể làm được nhưng bản thân ai cũng phải làm mới mình. “

Cuốn sách cũng nói về sự cần thiết của việc thiết lập mối quan hệ hai chiều giữa gia đình và nhà trường, cha mẹ và giáo viên để giáo dục học sinh. Theo Hoàng Đạo Thúy, giáo dục phải được bắt đầu từ khi đứa trẻ còn là bào thai. Người mẹ mang thai phải nhân hậu, biết cân nhắc lời nói của mình thì mới có thể có được nhân cách tốt đẹp.

Hoàng Đạo Thúy thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện “Đức, Chí, Thiện, Công”. “Khí” là rất quan trọng, điều này làm cho ông trở thành một người tốt bụng và có ích, Hoàng Đạo Thúy viết: “Nên giáo dục đạo đức như ngày xưa, điều này đúng. Nhu cầu giáo dục là nhiệm vụ. Thêm kiến ​​thức về thể dục dụng cụ rất dễ hiểu. Nếu bạn có quan hệ tình dục, rất khó để kết thúc nó. Chúng ta phải bổ sung thêm Chi. Chỉ khi thời gian đi theo con đường của Đức thì phương pháp sắp xếp mới có thể được sử dụng. Nên có một điều tham lam khác. Có quý nhân giúp đỡ thì những công việc này mới đạt kết quả tốt. Sống là cần thiết cho công việc, và bỏ qua điều này là vô cùng nguy hiểm. “.—— Sau gần 80 năm, hầu hết các vấn đề mà tác giả nêu ra và bàn luận cho đến ngày nay vẫn còn mới. Nhà nghiên cứu, tác giả Nguyễn Quốc Vượng cho rằng nếu loại trừ việc sử dụng các từ cũ có dấu quá khứ thì thay thế chúng. Đó là một thuật ngữ chung, chúng ta sẽ thấy cuốn sách này được viết cho những ai đang dấn thân vào “nghề dạy học” ở thế kỷ 21. Cũng giống hoặc hơn những nghề khác, khi các em đi học, gương mặt sáng sủa, trong sáng, cô giáo Bạn cũng có thể nói vui rằng: Nghĩa gốc của “Tiến lên, vươn tầm” là “.—— HoàngĐạo Thúy (1900-1994), nhà giáo dục, khảo sát, nhà hoạt động văn hóa xã hội nổi tiếng ở Việt Nam. Ông sinh ra trong một gia đình nho học ở làng Kim Lộc, thị trấn Dajin, huyện Thanh An, Hà Nội, học trường Bưởi và tốt nghiệp Thanh Trung, sau đó ông dạy học và tích cực tham gia phong trào bảo trợ xã hội, truyền bá chữ quốc ngữ, lãnh đạo phong trào trinh sát Việt Nam sau năm 1945 Tham gia quân đội và giữ nhiều chức vụ quan trọng trong chính phủ cho đến khi nghỉ hưu. Ông đã viết nhiều sách về giáo dục, xã hội, chính trị, quân đội, lịch sử và văn hóa. Trường chính tại Hà Nội, Việt Nam.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365