Một ngày thú vị trong thơ Việt là 10 tuổi

Người con trai này

– Năm 2012, Liên hoan thơ Việt Nam vừa kỷ niệm 10 năm thành lập. Tại Hà Nội, sự kiện này được tổ chức vào ngày 14 tháng 1 tại Quốc Tử Giam, Văn Miếu, Nham Thin trước một ngày.

Trước đó, nhân dịp Ngày thơ Việt Nam, Liên hoan thơ châu Á-Bình Dương tổ chức buổi hòa nhạc đầu tiên được tổ chức tại Quảng Ninh và Hà Nội từ tháng 1 đến 2 tháng 3, đại diện cho 24 quốc gia và khu vực trên thế giới Nhiều nhà thơ đã tham dự buổi hòa nhạc. Tại Liên hoan thơ Việt Nam 2010, J. Fossenbell và nhà thơ dịch thuật Nguyễn Phan Quế Mai đã trưng bày thơ song ngữ Trung-Anh dưới mái nhà Hà Nội. – Lễ hội thơ năm nay được tổ chức ngay sau khi kết thúc Liên hoan thơ châu Á-Thái Bình Dương. Do đó, đại diện trong và ngoài nước tập trung tại hội trường văn học và vui chơi trong lĩnh vực thơ.

Bắt đầu từ ngày 4/2, đại diện quốc tế và Việt Nam trở về Hà Nội để tham gia đêm “Hội nghị thơ” được tổ chức tại Wan Miă. Sáng ngày 5 tháng 2, 60 nhà thơ quốc tế và 40 nhà thơ Việt Nam từ 10 tỉnh đại diện cho khu vực. Hàng ngàn khán giả đã đến hội trường văn học để tham gia các hoạt động sau: Trien đã trưng bày 80 năm thơ mới và mở ra hàng trăm vùng thơ. Sự thay đổi lớn nhất của Ngày thơ 2012 là chỉ có 2 nhà thơ: thơ truyền thống và quốc tế, thay vì 3 bài thơ. Năm nào cũng có trẻ em, thơ truyền thống và thơ trẻ.

Chương trình có một số màn trình diễn văn hóa và nghệ thuật đặc biệt tại lễ khai mạc, ví dụ, buổi biểu diễn cồng chiêng và trống của Mông Cổ bắt đầu. Nghi lễ trong không khí “đặt mặt đất – đặt nước”. Sau đó, một dàn hợp xướng gồm 100 trẻ em hát “Trái đất là trái đất của chúng ta” (một bài thơ của nhà soạn nhạc Đinh Hải (Trương Quang Lục) và nhà soạn nhạc Đinh Hải).

Sự xuất hiện đầu tiên trong lĩnh vực thơ ca dân tộc. Thực tế, ngày thứ mười của thơ Việt hứa hẹn đã thu hút nhiều người yêu thơ trong và ngoài nước.

Kỳ vọng của các nhà thơ nước ngoài tại Lễ hội thơ. Các bài phát biểu và tác phẩm tiêu biểu ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã được dịch sang tiếng Việt và phân phát cho những người tham gia dưới dạng tờ rơi. Ngày thơ. Ngoài ra, Lễ trao giải thưởng văn học 2010-2011 của Hội Nhà văn Việt Nam đã được tổ chức tại Văn Miếu lần này, đã có nhiều đóng góp cho văn học dân tộc.

Thành phố Hồ Chí Minh, Ngày thơ Việt Nam, với chủ đề “Mười thành phố thơ” do hiệp hội tổ chức, các nhà văn từ thành phố Hồ Chí Minh đã cộng tác với tờ báo “Sài Gòn Giai Phong”.

Ngày thơ ở thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục với một nhà thơ trẻ trong sân. Tập trung Bắt đầu từ 9 giờ sáng ngày 5/2, trong khuôn viên Nha Trang Rongben (Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh), 11 câu lạc bộ thơ khu vực và 2 đơn vị thơ trong Trung tâm Văn hóa Thanh niên của Cung điện. Giới thiệu thơ qua một lều thơ được trang trí với một phong cách độc đáo cho mỗi đơn vị.

Bắt đầu từ 7:30 tối lúc 10 giờ tối, chủ đề của Ngày thơ Việt Nam của chương trình bắt đầu bằng tiếng trống khai mạc và bài phát biểu của các nhà lãnh đạo thành phố. Nhà thơ sẽ lần lượt đọc và đọc thuộc lòng bài thơ (khoảng 17 bài).

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365