Bệnh khô mắt thường gặp vào mùa hè

Bác sĩ Lê Mạnh Đức, Trưởng khoa Nhãn khoa tại Bệnh viện Bưu điện Hà Nội cho biết, vào những ngày nắng nóng, người ta thường bị khô mắt do nhiệt độ cao, khiến nước mắt bốc hơi nhanh, đặc biệt là trong thực khách. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng có đến 95% dân số văn phòng tại Việt Nam bị khô mắt, có thể gây tổn hại đến chức năng của mắt.

Lý do là giác mạc (mụn đen) là cơ quan duy nhất. Hầu hết cơ thể con người được nuôi dưỡng bởi các mạch máu, nhưng bằng cách thâm nhập, đảm bảo rằng giác mạc có thể hoạt động trơn tru và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Khi nhiệt độ tăng, nước mắt sẽ nhanh chóng bay hơi, không đảm bảo nuôi dưỡng giác mạc, dẫn đến khô mắt.

“Khô mắt, cảm giác như dị vật, nóng rát, nóng rát, ngứa ngáy, mệt mỏi và mí mắt nặng. Trong trường hợp nghiêm trọng, bạn cũng có thể cảm thấy ngứa mắt ngay sau khi thức dậy và đau rát khi chớp mắt sẽ gây ra giác mạc Viêm, viêm kết mạc do khô mắt … “Một cái chớp mắt lớn có thể gây ra mệt mỏi, yếu cơ và tổn thương thần kinh. Tia cực tím từ mặt trời cũng có thể làm hỏng các tế bào trong tầm nhìn, gây hại cho mắt.

Bác sĩ Lê Mạnh Đức, Phó giám đốc bưu điện của Bệnh viện Mắt, đã kiểm tra các bệnh khác nhau. Ảnh: Được cung cấp bởi bệnh viện – bác sĩ đề nghị rằng để tránh khô mắt trong mùa nóng, mọi người cần bảo vệ mắt đúng cách khi ra ngoài nắng, như đeo kính râm và đội mũ bảo hiểm. Kính an toàn … Tránh đi ra ngoài từ 10h đến 15h dưới ánh sáng UV tối đa trong ngày.

Ăn và bổ sung chất dinh dưỡng có thể mang lại các chất cần thiết cho mắt, như dầu cá, omega 3, các loại rau nhiều màu như cải xoong, cà chua, gấc, đu đủ, uống đủ nước … ngủ đủ giấc, không ngủ Thức dậy muộn để mắt bạn có thể điều chỉnh tốt hơn và trở nên mệt mỏi.

Thuốc nhỏ mắt có thể được sử dụng cùng với muối NaCL 0,9% mỗi ngày.

Đối với hội chứng khô mắt, bệnh nhân sẽ được dùng thuốc nhỏ mắt nhân tạo. Nó có thể bôi trơn và giữ ẩm cho mắt, bổ sung nước mắt hoặc các chất dinh dưỡng của nước mắt. Lưu ý rằng trừ khi có quy định khác, vui lòng không mua và sử dụng theo ý muốn.

Nếu có bất thường về mắt, cần phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ chuyên khoa kịp thời để điều trị và giải quyết kịp thời, để không dễ bị xấu đi trong một thời gian dài. Tsui On

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365