Bài thơ ra mắt của nhà thơ Ba Lan đoạt giải thưởng Nobel tại Việt Nam

Công việc của Descartes Street được tổ chức tại trụ sở của Hội Nhà văn Việt Nam vào ngày 22 tháng 9. Chủ tịch Hữu Thịnh chỉ ra rằng nhà thơ Tạ Minh Châu đã mang đến một tập thơ đầy trí tuệ.

“Văn hóa Ba Lan trong giao thông và vận chuyển đến độc giả Việt Nam, nhà thơ, dịch giả Ta Minh Châu (Tà Minh Châu) đã giải thích thành công nhân loại và xã hội trong những bài thơ của C. Milosz, giúp độc giả thấy Sự đối lập cuộc sống hàng ngày giữa sự sống và cái chết hiểu được sự phức tạp. Nhà thơ Hữu Thịnh nói rằng đây là C. Milosz Thôi mong muốn hòa bình và công lý.

Dịch giả Ta Minh Châu (phải) Trong buổi họp báo.

Nhà thơ và dịch giả Ta Minh Châu đã dành gần 50 năm ở Ba Lan. Khi ông sống ở đây, ông đã đến quê hương của Czelaw Milosz, thăm thư viện và dành bốn ngày Sau khi đọc gần 1.000 bài viết trong 1 năm, nhà thơ Tạ Minh Châu đã chọn 85 bài thơ để giới thiệu với độc giả Việt Nam. Công việc của một trong những nhà thơ vĩ đại nhất Ba Lan. Rất khó để đọc các tác phẩm văn học từ một nền văn hóa khác, đặc biệt là để nhận được lời hứa. Nhà thơ Giải thưởng Bell. Để hiểu phạm vi tư tưởng và trí thông minh, độc giả phải hiểu rõ về mẫu mực của các nền văn hóa nước ngoài. “- Bà Barbara Szymanowska, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam, bày tỏ sự vui mừng khi chia sẻ các tác phẩm của C. Milosz với Việt Nam. Theo bà, cuốn sách này là chìa khóa để mở ra cánh cửa cho các nhà tư tưởng của Miróz và là một bằng chứng tốt về sự hợp tác văn hóa giữa Ba Lan và Việt Nam.

Czestaw Milosz (1911-2004) là nhà thơ, nhà văn, nhà tiểu luận và dịch giả nổi tiếng người Ba Lan. Các tác phẩm của ông đã được dịch ra hơn 40 ngôn ngữ trên khắp thế giới. Đây là lần đầu tiên chúng được dịch sang tiếng Việt. Czestaw Milosz đã được trao giải thưởng Nobel văn học năm 1980. -Poet-Nhà thơ nói với những người phụ thuộc vào các tín đồ trung thành rằng tôi đã hoàn thành sứ mệnh của mình. Họ cười và không nghe. “Loại dịch vụ nào?” Họ hỏi đùa – sau đó, nhà thơ chỉ ra rằng anh ta được bao quanh bởi những chỗ ngồi rất chật vào ngày này. Nó nhìn thẳng.

(Bài thơ của Milosz, dịch giả Ta Minh Châu)

Trinh My

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365