Cảnh báo tiêu chảy, viêm da sau mưa lũ

Các tỉnh được Bộ Y tế hỗ trợ gồm: Shimoda, Quảng Bình, Gwangsan, Qingcheng-Huế, Quảng Nam, Quảng Bình Định. Các chuyên gia y tế sẽ đánh giá rủi ro, tình trạng dịch bệnh, phản ứng của y tế địa phương và có hành động ngăn chặn dịch bệnh kịp thời.

Điều kiện vệ sinh kém, ô nhiễm nguồn nước, lũ lụt, dịch tiêu chảy do E. coli, tả, lỵ, viêm da, nhiễm trùng nấm men, bệnh đường hô hấp … – Một số bệnh có thể được điều trị thận trọng và bảo vệ tự giải quyết. Chúc mừng các bệnh ngoài da, tránh gãi để hạn chế tổn thương trên diện rộng. Chuẩn bị chất khử trùng như hydrogen peroxide, thuốc tím, xanh methylen, chlorhexidine, chloramine B … để rửa sạch vết thương trước khi sử dụng, hoặc sát trùng sau khi lội nước. Nước bẩn. Nếu bị sốt hãy đến cơ sở y tế để khám ngay, không nên tự ý điều trị tại nhà.

Để phòng chống dịch bệnh, Bộ Y tế khuyến cáo người dân giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường sau bão lũ. Ăn uống đầy đủ, uống nước sạch và không ăn thịt gia súc, gia cầm hoặc rau quả chết đuối. Không bơi lội, bơi lội hoặc chơi trong lũ. Sau khi bơi trong lũ, cần rửa sạch tay chân, nhất là kẽ ngón tay, ngón chân để tránh nấm da, ghẻ, nhiễm trùng.

Khi lũ rút, vui lòng thau rửa giếng và dùng phèn chua hoặc hóa chất khử trùng .—— Để ngăn muỗi sinh sôi, vui lòng dọn dẹp đồ đạc, lau khô bộ đồ ăn và dọn dẹp bụi rậm xung quanh nhà để tránh đọng nước. Diệt lăng quăng, bọ gậy và muỗi. Phun thuốc diệt côn trùng để khử trùng môi trường tại các khu vực có nguy cơ cao.

Võ sư Cẩm Xuyên Hà Tĩnh dùng chổi gạt bùn từ sân ra đường, rồi dội nước làm bùn chảy, 28/10. Ảnh: Đức Hùng .

Trong tháng qua, bảy tỉnh miền Trung Trung Quốc liên tục hứng chịu thiên tai. Bão, lũ, mưa lớn gây ngập lụt, sạt lở đất xảy ra ở nhiều nơi, hàng trăm người thiệt mạng và mất tích.

Lê Nga-Thuý An

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365