Bạn là tôi

Vì thương con mà làm khổ con, vợ chồng tôi cố gắng làm ngơ, vay mượn, bán hết tài sản trong nhà để trả nợ. Hành vi của anh ta có bị pháp luật hạn chế không? Tôi không thể chịu đựng được nữa, muốn chia tay đứa con bất hiếu này thì phải làm sao? (Vương Thanh) .

Luật sư tư vấn pháp luật

Pháp luật hiện hành không cho phép cha mẹ chấm dứt quan hệ cha mẹ – con cái. Điều 69 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 (Luật HN & GĐ) quy định, cha mẹ có quyền và nghĩa vụ yêu thương con cái, tôn trọng ý kiến ​​của mình … Con cái được hình thành trên cơ sở dòng dõi, dòng dõi. Vì vậy, ngay cả khi hành vi của người con trai là không đúng đắn, vi phạm chuẩn mực đạo đức hoặc thậm chí vi phạm pháp luật, anh ta vẫn không được phép yêu cầu tòa án hoặc cơ quan chính phủ giải quyết vấn đề này. “Quyền tài sản đi kèm nghiêm trọng.”

Có cơ sở để xử lý đối với hành vi ngược đãi của ông bà mình.

Điều 70 và Điều 71, Điều 2 Luật Trẻ em quy định con cái có bổn phận yêu quý, kính trọng, biết ơn và hiếu thảo với cha mẹ; có bổn phận và quyền chăm sóc, nuôi dưỡng cha mẹ, nhất là khi cha mẹ già yếu. Và khi chúng ta yếu …- Điều 49, Điều 50, Điều 51 Nghị định số 167/2013 / NĐ-CP; Điều 185 Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 quy định về trẻ em Các hình phạt tương ứng phải chịu trong trường hợp ngược đãi, lạm dụng hoặc ngược đãi cha mẹ. Mức độ nghiêm trọng và hậu quả của hành vi gây ra, con trai ông có thể bị xử phạt hành chính hoặc chịu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật. Cụ thể, có thể bị phạt tiền, cảnh cáo, cải tạo không kỷ luật hoặc lên đến 5 năm tù.

Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của mình và tránh những tai nạn. Bạn nên yêu cầu cơ quan nhà nước vào cuộc giải quyết bằng cách gửi báo cáo khiển trách công an hoặc tòa án có thẩm quyền.

Luật sư Huỳnh Ái Chân

Công ty Luật TNHH MTV Tá Pha

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365