7 cách để ngăn ngừa lũ lụt

Sau lũ, vô số vi sinh vật, bụi, rác, chất thải … rồi tràn về nhiều nơi, gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh. Ngày 20/10, Bộ Y tế khuyến cáo 7 biện pháp phòng chống dịch bệnh trong và sau bão, lũ.

– Đảm bảo chọn thực phẩm và chế biến thực phẩm an toàn, hợp vệ sinh, ăn chín uống sôi. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng trước và sau khi tiếp xúc với thực phẩm, trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

– Vệ sinh cá nhân hàng ngày, rửa chân sạch sẽ sau khi tiếp xúc với nước lũ và các kẽ ngón chân, lau khô.

– Diệt lăng quăng / bọ gậy, đậy nắp bể chứa nước, cất bể nước để diệt muỗi, cho cá vào thùng chứa nước lớn, loại bỏ các chất thải như chai lọ, vỏ lon, săm xe… hoặc các hốc nước tự nhiên để ngăn Muỗi đẻ trứng.

Làm sạch nước ở các bể chứa nước, giếng, hồ chứa nước và sử dụng hóa chất để khử trùng nước ăn uống, nước sinh hoạt theo khuyến cáo của nhân viên y tế.

– Thực hiện đúng nguyên tắc nước sạch nơi thu gom và xử lý xác động vật. , Khuyến cáo của nhân viên y tế chôn cất -Nếu nghi ngờ, nếu nhiễm trùng thì phải khám và điều trị tại cơ sở y tế gần nhất. -Bộ Y tế gửi 4,2 triệu viên khử trùng vùng lũ. Các chất khử trùng này đã được phân phối đến các sở y tế của Hetian, Quảng Bình, Quảng Sản, Thanh Thành-Huế, Quảng Nam và Đà Nẵng để khử trùng nguồn nước. Bộ Y tế phân phối hóa chất khử trùng này trên địa bàn và sử dụng đúng mục đích như khắc phục hậu quả thiên tai, phòng chống dịch bệnh.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365