Theo thủ tục thì không phải là chủ nhà ở Việt Nam à?

Luật sư tư vấn pháp luật-Do vợ chồng bạn còn quốc tịch Việt Nam và là người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài nên có quyền sử dụng đất tại Việt Nam và được nhà nước công nhận quyền sử dụng đất. – Theo quy định tại Điều 186 khoản 2b Luật Đất đai năm 2013, công dân Việt Nam được:

– chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở, quyền sử dụng đất ở trong quá trình bán, tặng cho, nhận thừa kế, đổi nhà ở cho tổ chức nhà nước Người Việt Nam định cư ở nước ngoài có quyền ở tại Việt Nam.

– Theo quy định tại điểm c, tặng cho nhà ở liên quan đến quyền sử dụng đất ở cho tổ quốc, cộng đồng dân cư hoặc tặng cho nhà ở tình nghĩa, điều 174 khoản 2 của luật này. Trường hợp tặng cho, thừa kế cho người không thuộc diện được sở hữu nhà ở tại Việt Nam thì người đó chỉ được hưởng phần giá trị nhà ở liên quan đến quyền sử dụng đất ở. -Vì vậy, vợ chồng bạn có quyền chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người khác. Nếu bạn không thể về Việt Nam để hoàn tất thủ tục chuyển gia đình, bạn có thể cho phép các thành viên trong gia đình thực hiện. Việc ủy ​​quyền phải bằng văn bản và có công chứng của cơ quan có thẩm quyền.

Thật vậy, vợ chồng bạn đang ở nước ngoài và không thể ký hợp đồng ủy quyền với công chứng viên. Quyền công chứng. Do đó, theo quy định tại Điều 55 khoản 2 Luật công chứng 2014 thì hợp đồng ủy quyền giữa vợ chồng bạn và người được ủy quyền sẽ được công chứng ở hai nơi khác nhau. Cụ thể hơn, cán bộ được ủy quyền của các bên giữa khách hàng và người được ủy quyền không được liên hệ với cùng một văn phòng công chứng, cán bộ được ủy quyền có thể yêu cầu văn phòng công chứng nơi mình cư trú hợp thức hóa hợp đồng ủy quyền. Bên được ủy quyền yêu cầu văn phòng công chứng nơi cư trú của mình công chứng bản chính hợp đồng ủy quyền để hoàn tất thủ tục công chứng hợp đồng ủy quyền.

Về quyền của người thụ hưởng chính của hai nước và được ủy quyền công chứng, Điều 78 Luật Công chứng năm 2014 quy định: “Đại sứ quán, cơ quan lãnh sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài có quyền ghi theo quy định của luật này và pháp luật có liên quan Từ chối nhận thừa kế, văn bản ủy quyền và các hợp đồng, giao dịch khác. Cơ quan lãnh sự, cơ quan ngoại giao, trừ hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, chuyển đổi, chuyển nhượng, tặng cho, cho thuê, thế chấp, góp vốn vào bất động sản Việt Nam. “

Nói chung Bạn có thể đến đại sứ quán Việt Nam để ủy quyền lại hợp đồng mà vợ chồng bạn lưu trú và công chứng, sau đó nộp lại hợp đồng ủy quyền Việt Nam cho bố mẹ bạn. Sau khi vợ bạn nhận được hợp đồng ủy quyền trên, người thân của bạn sẽ tiếp tục đến văn phòng công chứng tại Việt Nam để được hợp thức hóa một lần nữa.

Sau khi hoàn thành thủ tục công chứng, người thân có quyền chấp hành các quy định và có thể thay mặt vợ chồng bạn làm thủ tục chuyển nhượng nhà ở.

Trong quá trình giao dịch bất động sản, Bộ Tư pháp – Bộ Tài nguyên Thông báo liên tịch 04/2006 Điều 1, Điểm b, Khoản 1, Phần thứ hai, các giấy tờ đã được công chứng, xác nhận theo quy định về môi trường ngày 13/6/2006 Nó có thể là bản sao chứng minh thư hoặc hộ chiếu. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng hộ chiếu để thay thế. Hà nội

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365