Cứu sống khi huyết áp giảm

Bác sĩ Lê Quốc Thiên Quyền, chuyên khoa tim mạch tại Bệnh viện Tod County cho biết, người bị tụt huyết áp nặng dễ gây sốc, nếu không lên xe cấp cứu có thể tử vong nhanh chóng.

Xử trí đúng tình trạng tụt huyết áp sẽ giúp bệnh nhân hồi phục nhanh hơn và giảm tai nạn, thương tích. Khi nhận thấy những dấu hiệu đầu tiên của bệnh huyết áp thấp, người bệnh có thể tự cứu mình bằng những phương pháp đơn giản sau: – Nằm hoặc nằm xuống từ từ trên một nơi bằng phẳng, tốt nhất là nằm trên ghế sofa hoặc giường, kê cao chân. Sau đó nhờ người thân giúp bạn uống một cốc nước có vị ngọt hoặc mặn. Nếu không, vui lòng uống hai cốc nước. Người bệnh nên dùng hai tay lau hai bên thái dương cho đến khi cơ thể hồi phục.

Mặc dù cảm thấy bình thường nhưng bệnh nhân nên đứng dậy từ từ, tránh di chuyển nhanh. Huyết áp lại tụt xuống.

Nếu bệnh nhân có kèm theo các triệu chứng như sốt cao, chán ăn, lú lẫn hoặc cảm thấy không khỏe sau khi nghỉ ngơi, vui lòng chẩn đoán và điều trị càng sớm càng tốt. Nếu người huyết áp thấp thường xuyên phải làm việc trên cao, hoặc là tài xế, phi công,… thì nguyên nhân càng cần được kiểm tra kỹ càng hơn.

Đo huyết áp là một cách đơn giản để xác định sự suy giảm giới tính. huyết áp. Ảnh: Thu Anh.

Khi huyết áp trên thành mạch đột ngột giảm từ mức bình thường xuống thấp, gây thiếu máu cơ quan (đặc biệt là não), xảy ra hiện tượng tụt huyết áp hoặc tụt huyết áp. Bệnh tật là nguyên nhân phổ biến của té ngã và chấn thương và có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Các triệu chứng của bệnh có thể xuất hiện đột ngột. Bác sĩ Quyền cho biết, tình trạng thường gặp là bệnh nhân ra nhiều mồ hôi khi đột ngột thay đổi tư thế, đứng ngồi, nóng quá hoặc làm việc nặng. Da nhợt nhạt, buồn nôn, khát nước, tim đập nhanh, tay chân lạnh và nặng hơn là ngất.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365