Học sinh không cần đeo khẩu trang trong giờ học

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã tư vấn cho 1,7 triệu học sinh, sinh viên TP.HCM sau khi trở lại lớp học buổi sáng ngày 1/3 – TP.HCM đang vào mùa khô, thời tiết nắng nóng, biên độ nhiệt thay đổi. Từ 34 độ C đến 36 độ C, hầu hết các trường đều sử dụng điều hòa nhiệt độ, yêu cầu học sinh đeo khẩu trang trước khi đến trường, trước khi đến lớp, trong giờ giải lao, ra khỏi lớp và trên đường đi học về. Nhà trường không bắt buộc, và chỉ khuyến khích học sinh đeo khẩu trang trong lớp.

Ngày 3 tháng 3, một học sinh lớp 7 trường THCS Tân Xuân, quận Hawkermont cho biết lớp học quá đông và chật chội, đeo khẩu trang rất khó chịu và ngột ngạt nên ít người đeo. Cô nói: “Trong một vài ngày, một số bạn đeo khẩu trang vào đầu giờ và họ không đeo khẩu trang nữa cho đến khi trời ấm hơn vào buổi trưa.” Hạn chế tiếp xúc giữa học sinh trong tất cả các lớp. Học sinh vẫn phải đeo khẩu trang bên ngoài lớp học và trên đường đến và đi từ trường.

Giáo viên yêu cầu kiểm tra xem học sinh có thực hiện các biện pháp 5km để tránh Covid-19 hay không, nhớ lại rằng các em đã rửa tay bằng nước sạch và thường xuyên rửa xà phòng. Trước khi đến lớp, giáo viên hỏi học sinh xem các em có bị sốt, ho, khó thở hay mệt không. Trong trường hợp này, vui lòng kiểm tra, theo dõi và thông quan tại phòng y tế.

Nhà trường tăng cường khử trùng tiêu độc lớp học, nhà vệ sinh, bề mặt, mở cửa phòng cuối buổi để tạo môi trường tốt. thông gió. Giáo viên tự đo nhiệt độ trước khi cho trẻ đi học, nếu sốt, ho, khó thở thì thông báo cho nhà trường và cho trẻ ở nhà, nếu cần thì đến trung tâm để được chăm sóc sức khỏe.

Phụ huynh, nếu cần thiết, đưa con em mình ra khỏi trường, sốt, ho, khó thở khi có yếu tố dịch tễ hoặc trong thời gian cách ly tại nhà. Phụ huynh không đến trường đón con, cô giáo đón con, tiễn học sinh ra cửa.

Khi ho, hắt hơi, ném khăn tay vào thùng rác và rửa tay, học sinh phải che miệng và mũi. Súc miệng và cổ họng thường xuyên bằng nước muối hoặc nước súc miệng. Tránh nơi đông người, giữ ấm, tập thể dục, nấu chín uống nước sôi để tăng sức đề kháng phòng chống bệnh tật.

Trước đó, từ ngày 2/2, học sinh TP.HCM nghỉ phòng học Covid-19 để học. Kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân và kết thúc đến ngày 28 tháng 2 để phòng chống dịch bệnh. Trước khi học sinh tựu trường, tất cả các trường phải phun khử trùng, vệ sinh phòng học, đồ dùng dạy học, lau bàn ghế, trang bị nước rửa tay … Cuối tháng 2/2020, Bộ vệ sinh khuyến cáo các trường tăng cường thông gió phòng học để mở cửa và sử dụng quạt, không bật điều hòa để học sinh không phải đeo khẩu trang. Vào tháng 5 năm ngoái, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã cho phép các trường bật điều hòa nhiệt độ và thường xuyên mở cửa để thông gió, học sinh không phải đeo khẩu trang và tạo phòng học.

Học sinh TP.HCM đo nhiệt độ trước khi đến lớp vào sáng ngày 1/3. Ảnh: Mạnh Tùng .

Lê Phương

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365