Cảnh sát kiểm tra thông tin được cung cấp khi đỗ xe

Theo Thông tư 01/2016, từ ngày 15 tháng 2, các nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung và cảnh sát giao thông kiểm soát tuần tra đường bộ sẽ được quy định. Trong quá trình kiểm soát nhân viên giao thông đường bộ và phương tiện, cảnh sát sẽ bao gồm: — -Kiểm soát các tài liệu liên quan đến người và phương tiện

– bằng lái xe, giấy chứng nhận đăng ký xe, an toàn kỹ thuật xe cơ giới, chứng nhận kiểm tra bảo vệ môi trường; giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe Các tài liệu liên quan.

– Trong quá trình kiểm tra, các tài liệu này phải được so sánh. Giữa các tài liệu liên quan đến thực tế của con người, phương tiện và hàng hóa vận chuyển trên phương tiện.

Kiểm soát tình trạng giao thông của phương tiện

– Kiểm soát cẩn thận sự an toàn và bảo vệ môi trường của phương tiện giao thông cơ giới.

– Điều khiển biển số trước và sau, đèn pha phía trước (chiếu tầm xa – chiếu gần), đèn tín hiệu, gạt nước, gương chiếu hậu, đèn đỗ xe, đèn hậu, đèn biển số, đèn chiếu sáng. – Kiểm tra và Đánh giá các điều kiện kỹ thuật của hệ thống lái, dầm dọc, ngang và khớp nối, hệ thống phanh, hệ thống phanh dầu hoặc không khí, bảng điều khiển trên bảng điều khiển (lưu ý đồng hồ đo áp suất hơi của xe sử dụng phanh không khí); thiết bị điều khiển hành trình, thiết bị cứu sinh ( Nếu có thể), công tắc đèn, còi, hệ thống treo, kích thước mòn của hệ thống lốp ô tô, áp suất hơi.

– Điều khiển thiết bị chữa cháy và chữa cháy, phương tiện vận chuyển theo quy định của pháp luật để vận chuyển xe khách, xăng, xăng dầu và Hàng nguy hiểm.

Bộ Công an yêu cầu đỗ xe trong thời gian dừng chân. Bất kỳ vi phạm phải được xử lý theo quy định. Ảnh: Hải Bình

Kiểm soát hoạt động vận chuyển đường bộ

Thông số kỹ thuật kiểm soát, kích thước hàng hóa, đối tượng vận chuyển (chiều dài, chiều cao, chiều rộng), loại trọng lượng hàng hóa hoặc số người trong xe và nội dung quy định trong tài liệu, hàng hóa Liên quan đến tính hợp pháp và các biện pháp để đảm bảo an toàn.

– Nếu có lý do để tin rằng trong các phương tiện giao thông, đối tượng có bằng chứng che giấu nội dung vi phạm hành chính. Các hoạt động buôn người che giấu các vật phẩm và công cụ được sử dụng cho vi phạm hành chính có thể tìm kiếm các công cụ vận chuyển, vật phẩm và nhân viên tìm kiếm theo quy trình. Thủ tục hành chính, trong quá trình tìm kiếm, anh / cô ấy phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định pháp luật về xử lý tội phạm hành chính.

– Nếu tìm thấy bằng chứng tội phạm, nộp hồ sơ, lưu ký nhân sự, bằng chứng vật chất và phương tiện, tài liệu, tài liệu liên quan, báo cáo từ cơ quan có thẩm quyền để lấy ý kiến ​​và hướng dẫn giải quyết; nhân sự, bằng chứng quan trọng, tài nguyên, tài liệu và tài liệu liên quan Việc lưu trữ phải được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

Kiểm soát thông qua thiết bị kỹ thuật chuyên nghiệp — Khi hồ sơ giao thông và vi phạm an toàn được ghi lại, nếu một người hoặc phương tiện tham gia giao thông qua thiết bị kỹ thuật và chuyên nghiệp, người đó phải ra lệnh đỗ xe cho phương tiện. Kiểm soát viên phải ghi lại vi phạm hành chính và xử lý theo quy định.

Nếu người vi phạm yêu cầu xem ảnh, đăng ký kết quả và nhận được hành vi phạm tội, anh ta phải ngay lập tức cho họ xem ảnh và kết quả được lưu trữ ở đó; nếu không thể lấy được hình ảnh, hồ sơ và kết quả ngay lập tức, vui lòng hướng dẫn người vi phạm tại trụ sở đơn vị Xem hình ảnh và ghi lại kết quả khi xử lý vi phạm. Dừng các phương tiện kiểm soát và xử lý vi phạm theo quy định, trưởng đội tuần tra, kiểm soát phải báo cáo cho trưởng phòng tuần tra và kiểm soát đường bộ của cảnh sát giao thông và cảnh sát trưởng. Cán bộ giao thông hoặc cảnh sát trưởng ở cấp huyện trở lên phải thông báo cho chủ sở hữu phương tiện và yêu cầu tội phạm đến đồn cảnh sát nơi phát hiện vi phạm để giải quyết.

Khi giải quyết vụ án, vụ việc phải hiển thị hình ảnh hoặc kết quả của hành vi vi phạm cho người vi phạm; ghi lại hành vi vi phạm hành chính và xử lý theo quy định.

Xử lý các hành vi bất hợp pháp

– Khi phát hiện ra các hành vi bất hợp pháp, nhân viên tuần tra và kiểm soát chịu trách nhiệm về nhiệm vụ phải nhanh chóng ghi lại các hành vi bất hợp pháp hành chính, ngoại trừ xử phạt các hành vi bất hợp pháp hành chính. Khi cần ngăn chặn vi phạm hành chính kịp thời hoặc đảm bảo tuân thủ các quyết định xử phạtĐối với mục đích hành chính, trưởng nhóm tuần tra và kiểm soát phải quyết định hoặc thông báo cho người giám sát để có biện pháp phòng ngừa và đảm bảo xử lý vi phạm hành chính. Vi phạm hành chính, xử phạt vi phạm hành chính chưa đăng ký và sử dụng các biện pháp phòng ngừa và bảo đảm vi phạm hành chính phải tuân thủ các quy định của pháp luật về vi phạm hành chính.

Sau khi hoàn thành hồ sơ vi phạm hành chính, nhân viên tuần tra và kiểm soát sẽ gửi hồ sơ cho người bất hợp pháp và thông báo cho nhân viên phương tiện vận chuyển để tuân thủ các quy định giám sát. .

Nếu xe chở 16 chỗ ngồi trở lên, nhân viên tuần tra và kiểm soát sẽ được chỉ định đi thẳng vào cabin hành khách để thông báo. Nếu không tìm thấy hành vi tội phạm, họ cũng phải cảnh báo và nói: “Cảm ơn (bà, anh, chị …) vì đã giúp cảnh sát làm nhiệm vụ”. — Đối với vi nếu người phạm tội không cần điều tra và xác minh để báo cáo vi phạm hành chính hoặc thuộc thẩm quyền của mình, anh ta có thể đưa ra quyết định phạt tại chỗ hoặc bên phải trong khi tuần tra và làm nhiệm vụ. . Trong các trường hợp khác, cần củng cố các tài liệu vi phạm để bàn giao cho các cơ quan có thẩm quyền đưa ra quyết định xử phạt.

Phương Linh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365