Cán bộ không được tham dự lễ hội âm nhạc trong giờ hành chính

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 110/2018 / NĐ-CP có hiệu lực ngày 15/10 quy định về quản lý và tổ chức lễ hội. Luật áp dụng đối với tổ chức, cá nhân tại Việt Nam; tổ chức, cá nhân nước ngoài tham gia lễ hội Việt Nam.

Người tham gia có quyền thể hiện sự tôn trọng và biết ơn đối với cấp độ cá nhân, các nhân vật lịch sử, tôn trọng các giá trị đạo đức và văn hóa, tinh thần và tín ngưỡng.

– Bày tỏ niềm hạnh phúc và lời chúc phúc đến cá nhân, gia đình, quê hương đất nước và cầu chúc những điều may mắn.

— Giao lưu, sinh hoạt văn hóa và hưởng thụ các giá trị văn hóa tinh thần.

Người tham gia lễ hội có trách nhiệm

– nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật; thực hiện các quy tắc nếp sống văn minh trong lễ hội.

– Văn hóa ứng xử trong các hoạt động lễ hội; Trang phục theo thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam; Không nói tục, chửi thề xúc phạm tâm linh, ảnh hưởng xấu đến không khí trang nghiêm của lễ hội.

– Thắp hương, thắp hương đúng nơi quy định, không xô đẩy, xô đẩy gây lộn xộn, đảm bảo an toàn, giữ gìn vệ sinh môi trường.

– Không tổ chức, tham gia các hoạt động mê tín, dị đoan, cờ bạc và các hành vi vi phạm pháp luật khác. – Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngoài việc nghiêm túc chấp hành các quy định trên còn phải thực hiện các quy định sau: Nghỉ lễ trong giờ làm việc; không sử dụng phương tiện công cộng, phương tiện công cộng (hoặc xe thuê) tham gia lễ hội (thành viên của tổ chức lễ hội hoặc Trừ nhân sự được giao nhiệm vụ). Nguyên tắc tổ chức lễ hội

– Việc tổ chức lễ hội nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, tự hào dân tộc; truyền bá giá trị lịch sử, văn hóa, kiến ​​trúc di tích, truyền thống tốt đẹp của lễ hội … – Lễ hội phải trang trọng, Tổ chức thiết thực, hiệu quả; phù hợp với quy mô và nội dung lễ hội; tổ chức lễ hội truyền thống theo đúng bản chất, ý nghĩa lịch sử văn hóa; giảm tần suất và thời gian tổ chức lễ hội văn hóa.

– Các nghi thức lễ hội phải trang nghiêm, đảm bảo tính truyền thống; không đi ngược lại truyền thống yêu chuộng hòa bình của dân tộc Việt Nam để thực hiện các nghi lễ bạo lực, phản cảm.

– Không sử dụng tổ chức lễ hội để trục lợi, phục vụ lợi ích nhóm; không ép buộc tổ chức, cá nhân gây quỹ lễ hội.

– Hạn chế sử dụng ngân sách nhà nước, đẩy mạnh xã hội hóa các nguồn lực cho tổ chức lễ hội; kinh tế, chống lãng phí.

Xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động lễ hội

– tổ chức vi phạm Luật này và các quy định pháp luật khác có liên quan, tùy theo tính chất, mức độ vi phạm sẽ bị phạt hành chính; nếu gây thiệt hại thì phải Bồi thường theo quy định của pháp luật.

– Người nào vi phạm các quy định của Đạo luật này và các quy định của pháp luật có liên quan sẽ bị bồi thường tùy theo tính chất, mức độ vi phạm. Họ sẽ bị xử lý trách nhiệm hình sự, xử phạt hành chính hoặc điều tra, nếu xảy ra thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365