Bệnh tiểu đường- “Mồi ngon” cho nCoV

Trong số 10 bệnh nhân Covid-19 tử vong tại Đà Nẵng, 6 bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường cơ bản, hay còn gọi là bệnh tiểu đường mãn tính. Nhiều bệnh nhân khác được điều trị bằng CoV cũng mắc bệnh này.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng khuyến cáo rằng người cao tuổi và mắc các bệnh trước đây có nguy cơ nhiễm nCoV cao hơn và dễ chuyển hóa bệnh hơn. Bệnh nhân tiểu đường có hệ thống miễn dịch không khỏe mạnh có nguy cơ mắc Covid-19. Sức khỏe. Đồng thời, nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc và dụng cụ cần thiết ở nhà để theo dõi lượng đường huyết.

Bệnh nhân nên tuân thủ tất cả các quy tắc để duy trì lượng đường trong máu khỏe mạnh. -Không ngừng tiêm insulin và thuốc trị đái tháo đường như bình thường.

– Uống 120-80ml nước sau mỗi 30 phút để tránh mất nước. Trước khi duy trì chế độ ăn uống bình thường. Nếu bạn giảm cân trong chế độ ăn bình thường, đó có thể là dấu hiệu của tăng đường huyết.

– Theo dõi sức khỏe và đo nhiệt độ vào buổi sáng và buổi tối. Sốt có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng.

– IDF khuyến cáo bệnh nhân tiểu đường loại 1 nên kiểm tra đường huyết 4 giờ một lần và cố gắng giữ lượng đường trong máu từ 110 đến 180 mg / dl. Đối với bệnh tiểu đường loại 2, đường huyết được đo hai lần một ngày và đường huyết được duy trì trong khoảng 110 đến 180 mg / dl.

– Nếu bạn có các triệu chứng, kể cả khát nước, uống nhiều sẽ thấy khô miệng, sút cân, đi tiểu nhiều, mệt mỏi … Phải kiểm soát ngay.

Bệnh nhân đái tháo đường có triệu chứng sốt, ho, mệt mỏi, tức ngực, khó thở và có yếu tố dịch tễ nên nhờ các cơ sở y tế tư vấn. Nếu cần đến bệnh viện, bệnh nhân nên đi ô tô riêng và đeo khẩu trang.

Ngoài ra, cần duy trì các biện pháp phòng chống dịch bệnh như rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc ho nơi đông người, che miệng khi hắt hơi

Thư Anh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365