Còn khối tài sản 12 tỷ đồng sau khi nghỉ hưu sớm thì sao?

Tôi 40 tuổi, vợ 36 tuổi, con tôi 10 tuổi. Vợ chồng tôi hiện có hai căn nhà, hai mảnh đất, một ô tô và một tỷ đồng tiền tiết kiệm. Tổng giá trị tài sản xấp xỉ 1 đến 12 tỷ đồng. Hiện tại, thu nhập hàng tháng của hai vợ chồng tôi khoảng 40 triệu đồng. Chúng tôi ở trong một căn nhà lớn, tiền thuê căn nhà nhỏ là 4 triệu mỗi tháng.

Sau 13-14 năm làm việc, sức khỏe của vợ tôi ngày càng yếu nên chúng tôi muốn bỏ thuốc lá và nghỉ hưu sớm và có những phương án sau:

Phương án 1: Thuê hai căn nhà, tiền thuê hàng tháng là 1.400 Triệu đồng, cộng thêm 6 triệu tiết kiệm chi tiêu hàng tháng. Số tiền trợ cấp thất nghiệp và bảo hiểm xã hội một lần của hai vợ chồng là khoảng 300 triệu đồng, chúng tôi đã dùng số tiền đó để xây một ngôi nhà nhỏ trên một trong hai mảnh đất. Phần đất còn lại để phòng bệnh, con cái học hành. Hiện tại, chi phí sinh hoạt của gia đình tôi là 15-20 triệu đô la Mỹ mỗi tháng. Tiền thuê nhà và tiền lãi tiết kiệm đủ để duy trì cuộc sống nhưng tôi lo cuộc sống sẽ rất khó chịu.

Tình huống 2: Bán căn nhà khoảng 6 tỷ, cộng với một tỷ dành dụm, tôi gửi hết vào ngân hàng để được 40 triệu tiền lãi mỗi tháng. Tôi sống trong một ngôi nhà nhỏ và hai mảnh đất trống. Lối sống này thoải mái hơn. Tuy nhiên, nhà đất do vợ chồng tôi mua từ nhiều năm nay nên đây không phải là chuyện làm ăn đau đầu. Vợ tôi không thích kế hoạch này.

Phương án 3: Thuê một căn nhà lớn, tiền thuê hàng tháng là 10 triệu đồng, cộng với khoản tiết kiệm hàng tháng là 6 triệu đô la Mỹ. 300 triệu đồng từ tiền thất nghiệp và bảo hiểm xã hội, tôi sẽ đầu tư vào một căn nhà nhỏ để ăn sáng hoặc uống cà phê. Tôi cũng đầu tư vào một chuỗi cửa hàng, hy vọng kiếm được từ 3 đến 5 triệu đô la một năm. Chúng tôi chỉ muốn tự do tài chính và công việc dễ dàng, không phải đi làm về. Phương án này có thể bảo toàn tài sản, nhưng không an toàn bằng phương án thứ hai.

Xin chia sẻ thêm thông tin. Trong 14 năm làm việc, chúng tôi đã kinh doanh các lĩnh vực ngân hàng, CNTT, bất động sản, đầu tư và không muốn lạm dụng nó. Kính mong quý độc giả có kinh nghiệm góp ý.

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng nó ở đây. -Hải Đăng Huỳnh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365