Làm thế nào bạn có thể giảm bớt áp lực khi gặp gỡ bạn bè để kiếm tiền lớn?

Trước đây tôi rất ghét và có cái nhìn tiêu cực về tiền bạc, vì mẹ tôi hay nói về tiền nhiều quá nên nghiện. Tình hình tài chính của tôi rất bấp bênh và thường xuyên bị áp lực kiếm tiền, tiêu tiền.

Đó là khoảnh khắc mà tôi không thể tìm được công việc yêu thích của mình một tháng sau khi tốt nghiệp, nhưng mỗi đêm, trước khi thức dậy mỗi đêm, tôi đều nghĩ về tiền bạc và các vấn đề tài chính.

Trong trường hợp này, tôi thực sự ghét bản thân mình, không phải vì tôi không kiếm được nhiều tiền, mà vì tôi quá bị ảnh hưởng bởi tiền. Tiền bạc làm tôi lo lắng và khiến tôi mất tự do. Tôi không thể sống trong hiện tại. Lúc đó tôi mới hiểu vì sao lúc nào cô ấy cũng nhắc đến tiền, vì tiền luôn tồn tại và trói buộc cô ấy lâu dài, cô ấy phải bươn chải kiếm sống và nuôi con. -Sau một thời gian làm việc, tôi phải tự chịu trách nhiệm về lãi lỗ của mình và bắt đầu gửi tiền về cho gia đình. Tuy chỉ đang trong giai đoạn tiết kiệm, còn dư được vài tháng, nhưng chú ý đến tiền bạc cũng là một loại năng lượng, cảm giác bất an về tài chính và áp lực kiếm tiền đã khiến chi tiêu giảm đi chưa hết, vẫn chưa giảm. như thế nào về nó? ‘Hay cái gì?

Xác định mục đích kiếm tiền

Không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của việc kiếm tiền, nhất là trong thời buổi thiếu thốn như hiện nay. Nhưng chỉ khi chúng ta hiểu được mục đích của việc kiếm tiền thì tiền mới thực sự có giá trị. Đừng vô tội vạ và tiêu tiền một cách vô ích hoặc vô nghĩa. Thay vì bỏ qua mọi thứ, quên đi sức khỏe, hạnh phúc, mối quan hệ giữa các cá nhân, … sức hấp dẫn của việc chạy theo đồng tiền, quên đi giá trị đích thực của cuộc sống.

>> Trả hết nợ trong bốn năm và mua một nguồn thu nhập thông qua nhiều phương pháp

Với tôi, tiền không phải và sẽ không bao giờ là tất cả. Nhưng tiền là công cụ để cải thiện cuộc sống của tôi, nó mang lại cho tôi nhiều thời gian, sức khỏe, kiến ​​thức, kinh nghiệm, tự do, hạnh phúc và những điều kiện cần thiết để tôi có thể giúp đỡ người khác. Vì vậy, tiền là một trong những động lực để làm việc chăm chỉ.

Tùy theo thời gian khác nhau, mục đích sử dụng tiền của chúng ta sẽ khác nhau và mục đích sử dụng phải phù hợp với khả năng kiếm tiền của mọi người. một lần nữa. Vì bạn còn trẻ, còn nhiều thời gian và cuộc sống lành mạnh, lúc này bạn sẽ ưu tiên kiếm tiền để dành quỹ khẩn cấp, đầu tư cho kinh nghiệm và kiến ​​thức, hỗ trợ một phần cho gia đình. . Mọi người đang cố gắng ngồi xuống và xác định rõ ràng mục tiêu kiếm tiền hiện tại của bạn!

Cũng giống như tôi đã nói rằng tôi có áp lực kiếm tiền rất lớn, đây là điều mẹ tôi thường nhắc nhở tôi phải kiếm tiền và so sánh bản thân với người khác. Tôi cũng so sánh mình với bạn bè và thấy những người kiếm được nhiều tiền, những người sở hữu cửa hàng thời trang của riêng mình, những người thường xuyên đi du lịch (ra nước ngoài), những người mua rất nhiều thứ có giá trị. . Giá trị (điện thoại thật, xe thật …). Đôi khi, áp lực kiếm tiền thậm chí đến từ việc bạn có quá ít tiền để “đáp ứng” nhu cầu và mục tiêu của mình. Vậy, làm thế nào để giảm bớt áp lực kiếm tiền?

So sánh với người khác sẽ không chỉ về thu nhập, mà còn ở nhiều khía cạnh khác của cuộc sống. Chúng ta đã hình thành thói quen từ khi còn nhỏ, vì chúng ta thường nghe người lớn so sánh bạn với người khác. Chúng ta nên học cách yêu và hiểu bản thân và ngừng so sánh mình với người khác. Hiểu rằng giá trị, quy trình và mục tiêu của mọi người là khác nhau.

Chúng ta không thua người khác, mà tập trung vào việc làm cho cuộc hành trình của chúng ta thành công. Để thực hiện tất cả các công việc này, bạn cần quay lại bước đầu tiên, xác định lại mục tiêu lợi nhuận và đưa ra kế hoạch kiếm tiền. Tại sao bạn cần tiền?

Nó có thực sự quan trọng không? Chi phí bao nhiêu để đến đó? Bạn cần những gì để đạt được điều đó? bao lâu? Nếu tôi không có đủ thì sao?

>> Năm nay tôi 33 tuổi nhưng tôi chỉ tiết kiệm được 300 triệu đồng

Một cách khác để giảm áp lực kiếm tiền là tiêu ít hơn. Trước khi mua bất cứ thứ gì, hãy tự hỏi bản thân xem bạn có cần nó không? Hoặc mua từ từ và để ba ngày nữa sẽ có hàng trở lại, chưa chắc bạn vẫn còn thích sự ban đầu của nó. Về lâu dài, hãy cố gắng đa dạng hóa các nguồn thu nhập và thực hiện lối sống giản dị để có thể hiểu rõ nhu cầu của mình. Khi áp lực kiếm tiền giảm đi, đây cũng là lúc chúng ta có nhiều thời gian hơn để dành nhiều thời gian chất lượng cho bản thân, gia đình, người thân, các mối quan hệ … .

Tiền cũng là một dạng năng lượng

Nếu con người học được định luật trọng lực (chỉ cần bạn hiểu chúDù bằng cách nào, cùng một vật có thể bị hút) Có một khái niệm rất quen thuộc về tần số và năng lượng. Tiền là năng lượng này. Nếu bạn có niềm tin và cảm giác tiêu cực về tiền bạc, thì tiền bạc sẽ không để lại cho bạn lâu dài. Ngược lại, khi có lòng tin, chúng ta sẽ có cảm giác tốt về tiền bạc. Bằng cách này, bạn sẽ dễ dàng trả nợ hơn.

Không đảm bảo tài chính, tôi luôn phải chịu áp lực kiếm tiền và cảm thấy khó chịu với các khoản chi tiêu hàng ngày. Luôn sợ hãi, căng thẳng, lo lắng, sử dụng tiền bạc để tạo ra năng lượng tiêu cực. Nỗi sợ hãi về tiền bạc chỉ tập trung vào những gì bạn không thể làm (bạn chưa tìm được việc làm), chứ không phải những gì bạn có thể làm (nâng cao kỹ năng). Số tiền kiếm được khi đó chỉ đủ trang trải cuộc sống và trả nợ.

Tôi học cách nhìn nhận cảm xúc của mình về tiền bạc, và sau đó từ từ thay đổi. Trước hết, hãy chấp nhận bản thân có thái độ tiêu cực với tiền và thay đổi tâm lý tiêu tiền – đừng lo lắng và căng thẳng, bạn sẽ biết ơn sau khi tiêu tiền, bạn sẽ luôn vui vẻ khi tiêu tiền, cảm ơn tôi đã tiêu số tiền này.

>> Đưa tôi 20 triệu đồng mỗi tháng, vợ tôi không tiết kiệm được tiền

Với điều này, tôi trở nên thoải mái và tự do hơn khi đi chơi, ăn uống, mua sắm (tất nhiên là nghĩ về điều đó) Trước khi tiêu tiền). Tôi cũng học cách giữ cho công việc của mình hạnh phúc, cảm ơn vì bạn vẫn còn công việc và luôn nhận được lương đầy đủ.

Nhờ đó, mối quan hệ với tiền bạc cũng tốt hơn, thu nhập của tôi cao hơn, và tôi có thể đạt được mục tiêu của mình bây giờ với đủ tiền, và không có áp lực kiếm tiền hoặc tiêu tiền.

Đặc biệt dù không có nhiều “tiền”, tôi luôn biết rằng mình biết đủ .

>> Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Gửi nó ở đây.

Tâm Thương

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365