Những người thành công sẽ không đọc các tệp rác

Qua chia sẻ về câu chuyện “đọc nhiều sách nhưng thiếu kinh nghiệm”, nhiều độc giả VnExpress cho rằng chất lượng đọc quan trọng hơn số lượng:

Tôi thuộc thế hệ 8 đời mới nhất, và tôi là người mê đọc sách từ nhỏ: Từ trang web nhật ký thiếu nhi Nguyễn Những truyện ngắn của Nhật Anh, đến những cuốn tiểu thuyết dày cộp như “Hòn Đất” của Anh Đức, “Tuổi thơ ấu thơ mộng” của Phùng Quán hay những tác phẩm từ điển nước ngoài … Nhưng theo tôi, tôi chưa bao giờ đọc thành công. Ý tưởng. Sách sẽ chỉ mang đến những nội dung tinh thần phong phú, cái nhìn sâu sắc và tư duy đa chiều, khiến chúng ta sâu sắc hơn, nhưng điều này không có nghĩa là chúng ta thành công và giỏi hơn những người ít đọc hoặc ít đọc. Tôi nghĩ điều này là cần thiết.

Đọc sách cũng mang lại cho tôi vốn từ vựng phong phú hơn, cách cư xử, lối sống và sự đồng cảm, tôi có thể chia sẻ nhiều hơn với người khác, nhưng đôi khi nó cũng mang lại cho chúng ta những tâm hồn giàu cảm xúc và có thể khiến chúng ta nhạy cảm và chu đáo … …. Đọc sách theo quan điểm là tốt, nhưng để thành công, bạn phải kết hợp kiến ​​thức sách vở với kinh nghiệm thực tế của bản thân, nghị lực, tinh thần và cả sự may mắn.

Khởi Tâm

Câu hỏi bạn đọc sách nào:

1. 1. Tiểu thuyết, truyện ngắn: không tính là sách giáo khoa. Nó cũng là một hình thức giải trí, chẳng hạn như xem TV. Không phải bạn nói rằng tôi đã đọc cuốn sách này trong năm nay, và sau đó tôi nghĩ rằng đọc nhiều sách hơn là xem phim và báo. Nếu bạn nghĩ cuốn sách này giúp cải thiện khả năng ngoại ngữ, cách viết câu … thì tôi đồng ý, nhưng còn tùy thuộc vào tác giả hoặc người dịch cuốn sách. Nói chung, về mặt giải trí, nó chỉ phụ thuộc vào phương thức tiếp nhận, không có phương tiện nào tiên tiến hơn bất kỳ phương tiện nào khác.

2. Không phải ai cũng có thể đọc hết sách: chỉ đọc những sách do tác giả nổi tiếng hoặc người có uy tín giới thiệu. Nếu bạn có thời gian để đọc, hãy đọc tiếp. Nhưng chỉ có giới hạn thời gian, vì vậy hãy chọn phương pháp đọc. Một cuốn sách là cuộc đời của tác giả, nếu bạn có đủ khả năng và trải nghiệm nó thì bạn có thể đọc nó. Nếu bạn còn trẻ thì nên đọc những cuốn sách nổi tiếng để đảm bảo kiến ​​thức không bị sai.

3. Không cần phải đọc một cuốn sách từ đầu đến cuối: mỗi cuốn sách đều chứa một số nội dung thú vị và hấp dẫn. Tác giả; phần còn lại thường không cần thiết. Tôi đã gặp một số người tài năng trong công ty, những người đọc khoảng 10 cuốn sách mỗi ngày. Thông thường, họ ở lại trong một thời gian ngắn. Nếu họ nghĩ rằng một cuốn sách đủ hay hoặc đủ công bằng, họ sẽ đọc kỹ hơn.

Đọc nhanh và đọc lướt được coi là một cách tốt để thu thập thông tin ngày nay. Ngoài ra còn có hàng trăm trang sách và hàng nghìn trang sách nghiên cứu. Vì vậy, họ làm ra những cuốn sách dạy đọc nhanh và đọc thông tin. Khi thấy hay, bạn nên đọc kỹ. Nếu cái gì thực sự hay thì phải đọc đi đọc lại nhiều lần mới thấm được.

4. Đọc trong khi thực hành là rất quan trọng: nhiều người gật đầu hoặc đọc sách kỹ năng, nhưng không trau dồi. Do đó, nó cũng được coi là chưa đọc.

Lam Pham

>> “Đọc càng nhiều sách càng tốt”

Rất nhiều loại sách. Đọc là tốt nhưng phải đảm bảo các yếu tố sau:

1. Đọc gì? (Nâng cao kiến ​​thức về ngành của bạn, đọc để giải trí hay đọc để đọc?) .

2. Bạn nên đọc cuốn sách nào? (Tác giả nào viết, cuốn này hay hay dở, đây là cuốn được nhiều người thích?)

. 3. Cuốn sách này cho bạn biết điều gì? (Đây là một cuốn sách hay, nhưng nếu nó không áp dụng vào thực tế, bạn không cần phải tự áp dụng nó)

Umami

Đọc quá nhiều mà không luyện tập sẽ không giúp ích gì. Tôi thấy rằng nhiều người đã mua hàng chục cuốn sách về cách đọc thành công, nhưng không nhiều người đã đọc cuốn sách này. Vì cuốn sách nào cũng có nội dung giống nhau, muốn thành công thì phải nỗ lực, nắm bắt cơ hội, đặt mục tiêu cho bản thân … Vấn đề là bạn có hiểu chính mình sau khi đọc hàng chục cuốn sách không Những gì bạn muốn trở thành phải làm, nhưng bạn nộp đơn ở đâu? Với những người thành công, họ chỉ cần đọc một cuốn sách, sau đó đứng lên và bắt tay vào làm.

Đức Cường

Trước đây, chúng ta còn kiệt quệ và thiếu sách để đọc, nhưng giờ đây sách yêu thích của người mua và nhà rất dễ dàng. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta không quan tâm đến việc đọc. Tôi nói những người này là những người sống và làm việc trong lĩnh vực bút mực, sách báo, có điều kiện làm việc, có thời gian đọc sách. Đối với những người lao động chân tay, trong điều kiện hạn chế và môi trường khắc nghiệt, họ thậm chí không thể mua nổi.Đó là suy nghĩ và tưởng tượng đọc với một cuốn sách.

Đặc biệt, một vấn đề khác của việc đọc sách và sự phát triển tri thức trong xã hội hiện nay bị xâm lấn bởi các thiết bị công nghệ. Nhặt lên. Không hiểu rõ về thiết bị kỹ thuật nhưng lỗi của người dùng. Khi bạn thực sự muốn và cần nó, bạn sẽ biết làm thế nào để đạt được điều đó, và bạn sẽ biết cách giải quyết (thôi thúc học hỏi) những gì không có trong sách, kể cả trong thực tế. Họ gọi nó là “những con mọt sách”. Sự kiên trì, tinh thần học hỏi và trau dồi kiến ​​thức của họ thật đáng khâm phục. Tuy nhiên, nếu bạn không thể áp dụng những kiến ​​thức đã học trong sách vào thực tế thì “học sẽ không đi đôi với hành”. Lúc này, việc đọc sách gần như là lãng phí, thậm chí có hại vì nó khiến chúng ta ảo tưởng. Vì vậy, đọc nhiều là một điều tốt, nhưng nó chỉ là một cuốn sách hay khi bạn đọc thực tế, thúc đẩy và truyền cảm hứng cho bạn đọc.

Ruan Bao

>> Bạn nghĩ làm thế nào để học tập hiệu quả? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn ở đây. Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

Lê Phạm tổng hợp

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365