Có phải phụ nữ đang đánh mất cảm giác về gia đình?

Họ cảm thấy không nên kết hôn quá sớm, thậm chí có người cho rằng cả đời không cần kết hôn, cứ từ từ kiếm tiền cho đến khi chết. Tôi nghĩ điều này có thể giải thích phần nào sự sụt giảm tỷ lệ tảo hôn và tỷ lệ kết hôn trong giới trẻ Việt Nam.

Đã có rất nhiều tranh cãi về lý do này. Giới trẻ bây giờ rất sợ “gồng” họ. Trong hàng trăm lý do đã được phân tích, có một lý do khiến tôi rất tâm đắc phải bàn: “Phụ nữ tự do, liệu phụ nữ có quên đi trách nhiệm và nghĩa vụ đối với gia đình?” .—— Định nghĩa về “gia đình” –

— Trước khi chúng ta thảo luận về việc phụ nữ mất cảm giác với gia đình, điều cần làm rõ là gia đình là gì? Tôi đã làm một việc rất ngu ngốc, nghe có vẻ quen thuộc, nhưng tôi vẫn nhìn lên và trả lời: “Gia đình này là Một cộng đồng sống chung, gắn bó với nhau, hôn nhân gắn bó mật thiết. , Quan hệ huyết thống, quan hệ nuôi dạy con cái và / hoặc quan hệ giáo dục. “

Đọc xong mình nghĩ đây là một khái niệm đủ rộng để hình dung khái niệm chung của mọi người về gia đình. Nhưng thật ra, mọi định nghĩa và khái niệm đều tùy thuộc vào từng ý nghĩa và ý nghĩa Tùy thuộc vào điều đó. Mỗi người có quan niệm và định nghĩa khác nhau, vì vậy đây là một vấn đề phức tạp hơn.

Lối suy nghĩ truyền thống trong công việc gia đình là: nam nữ kết hôn, hai người có thể yêu nhau hoặc không Yêu nhau nhưng rồi sẽ sinh ra những đứa con ngoan, rồi tạo ra nhiều gia đình nhỏ, thậm chí là gia đình lớn nối tiếp nhau và các thành viên trong gia đình này có những tình cảm, sự quan tâm và quan hệ khác nhau. >> Đề thi này đang được thực hiện Trước giờ em hãy nghĩ về bài học xương máu-có lẽ chúng ta đã đi lệch lạc với quan niệm chân chính về gia đình-mà cuộc đời đã tát vào mặt mình, khiến mình tự hỏi mình có phải là bông hồng trong gia đình không? Tầm nhìn của mình hạn hẹp nên mình Tôi khó có thể thấy một công ty nào có nhiều ý tưởng và hiểu đúng về vấn đề này. Tuy nhiên, chính vì điều này, tôi có thể thấy rằng vấn đề nhức nhối vẫn tồn tại, thậm chí đột nhiên một người phụ nữ nói với con trai mình: “Em, anh đang lo lắng về hôn nhân. Hãy để anh ấy về nhà ăn tối và tiết kiệm tiền. Đã có lúc tôi thấy lời vợ mình nói là đúng. Ý tưởng này trở nên nhiều đến mức tôi gần như thuyết phục tôi về chồng mình Vai trò là đi làm kiếm tiền, còn người vợ thì phải ở nhà kiếm tiền … Vậy thì chúng ta đã bóp méo khái niệm thực sự của hai ngôi nhà này: đàn ông muốn lấy đàn bà để giữ nhà, chăm sóc cha mẹ, đàn bà muốn. Về cơ bản, tìm một người có thể bảo vệ cô ấy trước sóng gió là đúng, nhưng chưa chắc đã coi cô ấy như một gia đình.

Mình thấy hai người phụ nữ có tính cách hoàn toàn trái ngược nhau, nhưng nhìn chung đều là những người phụ nữ giỏi giang (kiếm tiền từ việc nhà).

Có người tử tế, chu toàn với chồng con. Yêu xa và rất tình cảm, tính tình vui vẻ, nếu không có e thì rất dễ cảm thấy chán nản và choáng ngợp. Tôi thường chú ý đến những người phụ nữ có cá tính hơn, vì tôi thấy họ khác biệt ở chỗ, họ cần chồng tôn trọng và không bao giờ vượt qua ranh giới. Mặc dù vậy, nhưng khi có dịp ngồi nói chuyện với hai đứa, tôi cố nói “Mình không lấy chồng đâu.” Cả hai đều lắc đầu ngán ngẩm, họ vẫn tin rằng dù muốn cưới rồi về vào bếp nhỏ làm gì. Nhiều thứ khác – >> “Ăn cơm trước kẻng” khiến đêm tân hôn trở nên không cần thiết – từ việc tiếp xúc với hai người, phụ nữ có hai tính cách trái ngược nhau, và tôi nhận ra rằng đôi khi thế giới Làm việc như một cỗ máy được tạo ra bởi một lập trình viên giỏi. Thông báo lỗi ở nơi khác và chương trình không thể được thực hiện. Dù hiền lành hay hung dữ, họ tin rằng làm bất cứ việc gì cũng cần thiết.

Đã đến lúc tìm thấy gia đình thực sự của mình – Tôi không nghĩ làm thế nào chúng ta tiếp thu tất cả những người phụ nữ cố gắng đạt được mục tiêu của mình để thoát khỏi định kiến ​​luôn được gieo trồng. Tất nhiên, có phụ nữ trong xã hội, cũng như phụ nữ. Có cáMọi người lạm dụng nữ quyền và lấn át vai trò của đàn ông, nhưng cũng có một số phụ nữ luôn tìm kiếm gia đình thực sự của mình.

Gia đình không bắt buộc là việc phụ nữ đảm việc nhà. Đây là một gia đình dựa trên tình yêu thương, tôi yêu em và các con tôi, vì vậy tôi muốn chăm sóc nó, nhưng đây là trách nhiệm của tôi. Nếu anh và em yêu nhau, anh và em sẽ cùng nhau chia ngọt sẻ bùi, anh biết em có những điểm tiêu cực, mình sẽ thay đổi hòa hợp với nhau.

Không có gì, tôi muốn vợ hoặc bạn kết hôn với tôi, chúng tôi kết hôn dưới sự bảo vệ của pháp luật.

Tôi nghĩ rằng những cuộc hôn nhân dựa trên sự tôn trọng và yêu thương lẫn nhau là bởi vì chúng là những cuộc hôn nhân đáng sống. Những lời tôi đề cập trong bài này thường được coi là những bài báo đấu tranh cải lương, bao năm nay chị em tôi vẫn kháo nhau, nhưng rõ ràng là không có gì thay đổi.

>> Độc thân không có gì hay

thì em cũng sẽ là người phụ nữ của tương lai, tất nhiên em sẽ không nhân nhượng với cuộc sống, cũng không từ chối kiểu “trai lấy vợ đại gia, gái gú lấy vợ đại gia”. Đừng kết hôn chỉ vì anh ấy cần một tấm chồng, đừng kết hôn chỉ vì anh ấy đã già. Vì hôn nhân không phải là kết quả của một mối quan hệ lành mạnh nên sớm muộn gì cũng phải “sống thử” với nhau. Tìm một người bạn đời thay vì tìm kiếm thử thách dựa vào nhau năm này qua năm khác.

Kết luận

Mọi người thường nói với tôi trong xã hội hiện đại rằng mỗi người có một nền văn minh và cuộc sống khác nhau, nhưng thực tế nó luôn bao hàm một cuộc chiến giữa cái cũ và cái mới. Nhưng tôi không biết ngày đó còn bao xa, nhưng tôi chỉ mong những cô gái sắp trở thành phụ nữ hãy tự bảo vệ mình.

Chúng ta sẽ không học trở thành một người đàn ông với cơ bắp và sự dẻo dai, nhưng chúng ta nên được tôn trọng với sự nữ tính vốn có nhất. Ngọt ngào, xinh đẹp, tất cả đều thuộc về mình, không ai có quyền nói, muốn bình đẳng với nam nhân thì phải biết cách làm những điều mà nam giới phải làm. -Một người đàn ông luôn tìm lý do chọc tức đàn bà, tranh giành phụ nữ, khó tiến thì phải có đàn ông, sao không chịu thua vì họ?

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây .—— Thiên Thanh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365