Tôi nên chi bao nhiêu cho bảo hiểm nhân thọ?

Nhiều độc giả của VnExpress chia sẻ kinh nghiệm của bộ phận tài chính khi mua bảo hiểm nhân thọ, họ cho biết:

Tôi làm bảo hiểm nhân thọ. Ý tôi muốn nói là bảo hiểm khá tốt, không tốt thì không thể tồn tại và phát triển nếu không có giấy phép. Tuy nhiên, người mua bảo hiểm chỉ nên sử dụng 5-10% thu nhập của mình cho bảo hiểm nhân thọ. Còn những kiểu cố mua giá cao, hưởng sản lượng cao thì tôi không chốt được mà nói “bị lừa” cho đến khi bớt gánh thì tôi không có gì phải bàn cãi. Việc tư vấn khi tư vấn cho người mua có được hưởng tất cả các lợi ích hay không? Ví dụ cha mẹ mua con 20 tuổi không có quyền bỏ chi phí, sau đó chẳng may cha mẹ không còn nữa thì ai là người trả chi phí?

Anh game

Bạn nên đồng thời đầu tư tiền gửi và tham gia bảo hiểm, vì bảo hiểm là hình thức tiết kiệm có kỷ luật nên việc rút tiền của người tiêu dùng sẽ bị hạn chế. Bảo hiểm nên chiếm 10-15% tổng thu nhập. Tốt nhất là sử dụng bảo hiểm bao gồm bảo hiểm y tế, vì nó sẽ giúp thanh toán chi phí bệnh viện mà không cần rút ra tiết kiệm và duy trì sự an toàn tài chính.

Penglin

Về khái niệm Mọi người sử dụng tiền khác nhau. Nhưng tôi sẽ bỏ ra 20-25% chi phí để mua bảo hiểm nhân thọ (bao gồm sản phẩm bảo hiểm chi phí nằm viện và bệnh hiểm nghèo). Vì đến tuổi về hưu, không ai dám nói mình sẽ không bao giờ ốm đau. Sau khi mua bảo hiểm, đừng tính đến chuyện kiếm tiền. Sản phẩm bảo hiểm bạn mua có thể đóng góp mỗi năm tổng cộng 10 năm nên trong năm đầu tiên, bạn chỉ cần đóng từ 2-2,5% trên tổng số tiền.

Sau đó, bạn có thể chi 500 đô la để tiết kiệm hàng triệu đô la, là tiền lãi hàng năm trên khoản tiền gửi tiết kiệm của bạn được sử dụng để trả bảo hiểm. Thật vậy, với khoản tiền gửi tiết kiệm này, bạn có thể được hưởng lợi từ khoản đảm bảo bổ sung và sẽ duy trì số tiền ban đầu khoảng 500 triệu đô la Mỹ (do khoản dự trữ giảm giá, do tiền lãi đã được bao gồm trong bảo hiểm, và năm bảo hiểm cũng sẽ Với cổ tức), tối đa là 4-5. % Bồi thường khấu hao tiền tệ trong vòng 10 năm). Ngoài ra, bạn có thể mua năm cặp vàng như một kênh an toàn. 200 triệu đồng còn lại và tiền lương hưu của hai vợ chồng đủ trang trải cuộc sống hàng ngày. Ruan

>> Còn tệ hơn khi mua bảo hiểm nhân thọ

số tiền là 1 tỷ đồng, bạn nên mua 10% số tiền đó. Lưu ý rằng 100 triệu đô la phải được trả trong vòng 10 năm. 900 triệu còn lại, bạn có thể mua hai lô hơi xa TP.HCM. Giá đất thường không giảm, nhưng khi mua đất phải tìm hiểu kỹ giấy tờ.

Phạm văn Cao

Nhiều người dường như có suy nghĩ tiêu cực hoặc gặp phải chuyên gia tư vấn. Những khuyến nghị tốt về bảo hiểm không nên được chấp nhận. Hiện tại, bảo hiểm cung cấp một công thức định hướng đầu tư, có thể được mô tả là bảo vệ và đầu tư, nhưng tôi cũng không khuyên bạn “đầu tư trọn gói”. Một nhà tư vấn có tâm sẽ chỉ khuyên bạn mua bảo hiểm nhân thọ với mức 10-15% thu nhập của bạn. Nếu không, bạn nên đầu tư các khoản khác. Điều này có nghĩa là chỉ một phần nhỏ có thể bảo vệ phần lớn. Từ xưa đến nay, nhân dân ta quan niệm dùng hết vốn liếng để mua đất đai, của cải, bất kể sinh-lão-bệnh-tử. Khi ốm đau, họ phải mua bán thì mới khỏi bệnh.

Van Kem

Tôi nghĩ bạn nên chia số tiền của mình thành ba phần:

Phần bảo hiểm. Bảo hiểm có lãi nhưng lãi suất rất thấp. Bảo hiểm không phải là một khoản đầu tư mà là một sự đảm bảo. Trên thực tế, không ai muốn nhận tiền bảo hiểm, vì khi nhận tiền bảo hiểm, họ thường gặp những sự cố nghiêm trọng như ốm đau, tử vong, tai nạn. Nhưng có bảo hiểm không chỉ là đóng phí bảo hiểm. Bạn cần xem xét độ tuổi tham gia bảo hiểm, tình trạng bệnh lý trước khi mua bảo hiểm cũng như các quyền lợi và điều khoản trách nhiệm trong hợp đồng.

Phần khác là tiết kiệm ngắn hạn, có thể kéo dài từ sáu tháng trở xuống. Căn phòng cần được sơ tán trong trường hợp khẩn cấp. Số tiền còn lại bạn dùng để gửi tiết kiệm dài hạn từ 6 tháng đến 12 hoặc 13 tháng. Trong một số trường hợp hiếm hoi, bạn có thể rút số tiền này.

ViệtAnh

>> Bài viết này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng nó ở đây. -Lê Phạm tổng hợp

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365