Hướng dẫn sử dụng nên được chỉnh sửa như thế nào?

1. Phải tiết kiệm cho ngân sách quốc gia và có hướng phát triển lâu dài – Tôi bắt đầu học tiếng Pháp ở trường mẫu giáo (trước 1975). Vào thời điểm đó, có một cuốn sách dạy đọc và viết lớp hai “Phương pháp Boscher” của lớp Kon, và nó đã được sử dụng ở các nước nói tiếng Pháp trên thế giới (khoảng 126 quốc gia và hải đảo). -38 năm sau, khi đứa con út của tôi bước vào lớp 1 song ngữ Pháp (Trường Mingdao), tôi đã nhờ các cô chú (sống và làm việc tại Pháp hơn 40 năm) tìm mua bộ tài liệu đó. Đáng ngạc nhiên là cả hai đều phát hiện ra cuốn sách phương pháp Boscher vẫn được sử dụng trên toàn thế giới.

Khi tôi đến thăm Chasseloup Laubat lần thứ ba ở Pháp, đó là sử dụng sách giáo khoa toán của Lebossé một cách thống nhất. Từ lớp 6 đến lớp 12. Trước khi tôi đi học lycée tại một trường Pháp ở Pháp, bộ truyện Lebossé này vẫn được dùng để giảng dạy trên khắp thế giới. Dạy không gian vectơ (không gian vectơ), tập hợp và số ảo… Khi đó, Pháp đã chuyển chuỗi Lebossé thành chuỗi Queysane. Do đó, dòng Lebossé đã được sử dụng trong giáo dục hơn 25 năm. Điều đáng ngạc nhiên là khi tôi lấy bằng thạc sĩ kinh tế Pháp, bộ sách Queson vẫn được dùng để giảng dạy.

Ở nước ta cứ vài năm lại có thêm nhiều cuộc cải cách dạy học và trao đổi sách. Đây là một sự lãng phí rất vô lý đối với ngân sách quốc gia. Nó đôi khi bị buộc tội “lật đổ.”

2. Các nước phát triển cải cách giáo dục và biên soạn sách giáo khoa như thế nào?

Bất kể định kiến ​​chính trị nào, ở các nước phát triển, chúng ta nên nghiên cứu cải cách giáo dục và biên soạn sách giáo khoa.

Pháp là một trong những quốc gia quy định về văn hóa và giáo dục. Khi kinh tế, văn hóa, xã hội, khoa học kỹ thuật phát triển vượt bậc, vươn lên tầm cao mới, những lý thuyết, tư tưởng cũ không còn theo kịp thời đại thì sẽ cải cách giáo dục, thay đổi cách chơi sách giáo khoa. Khi viết sách giáo khoa, họ luôn tập trung vào dài hạn và họ thực sự cần giải quyết nhu cầu đổi mới.

Ví dụ, khi toán học và vật lý phát triển vượt bậc, các lý thuyết hình học về mặt phẳng và số thực không thể tìm ra … cách giải toán và vật lý là lý do tại sao Tân Toán Học ra đời. Vào thời điểm đó, Bộ Giáo dục và Trường Cao đẳng Mới đã phối hợp lập kế hoạch cải cách giáo dục và phát hành sách giáo khoa mới, chẳng hạn như Queysane.

Khi soạn sách giáo khoa, Bộ Giáo dục phải lấy ý kiến ​​của nhiều ban ngành liên quan. Các tầng lớp, đặc biệt là các nhà khoa học và học giả. Trước khi xuất bản, sách giáo khoa phải được trường cao đẳng phê duyệt (ví dụ, sách giáo khoa toán Quesson phải được sửa đổi và sửa đổi bởi Trường Toán).

Kế hoạch cải cách giáo dục và sách giáo khoa xuất bản đã được sự đồng tình của nhiều nhà khoa học, trí thức và học giả, không gây xáo trộn trật tự xã hội, đặc biệt không lãng phí ngân sách quốc gia. . >> >> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng tại đây .

Anh Lê Tấn Lâm Anh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365