Đầu tư vào giáo dục là cách tốt nhất để cứu con

Với bàn tay và khối óc, con người bất lực. Những đứa trẻ xuất sắc có thể phát huy lợi thế của chúng. Chưa nói đến nhà cửa, ngay cả những đế chế kinh doanh vĩ đại cũng xuất phát từ suy nghĩ và trái tim con người. Do đó, giữ tài sản (nhà, đất) để con cái thừa kế hay dùng tiền đầu tư cho con cái học hành tiếp thu kiến ​​thức, tự lập nghiệp? Cũng may đến cuối năm lãi chỉ vài chục phần trăm, tiếc là chỉ còn một nửa. Theo quan điểm của hai hoặc ba chu kỳ kinh doanh, tốc độ tăng giá nhà phải bằng tốc độ tăng của GDP. Vì bất động sản được định giá bằng giá trị nơi ở và giá trị lợi nhuận thu được từ hoạt động sản xuất (giá trị cất giữ bất động sản không quan trọng, vì ngay cả những viên sỏi hiếm cũng có giá trị cất giữ tài sản). Do đó, tăng giá trong dài hạn cần gắn với tăng trưởng kinh tế.

Trong chu kỳ đi lên, bất động sản có thể tăng trưởng gấp 3-5 lần trong 5-8 năm, nhưng trong thời kỳ khủng hoảng, bất động sản sẽ “đóng băng” từ 1-3 năm và có khi giảm đến một nửa giá trị. Tính chung, trong 9-11 năm, giá nhà ở chỉ tăng gấp 2-2,5 lần, dao động quanh mức 6-7% mức tăng GDP. Mọi người đều tin rằng nên mua bất động sản khi chu kỳ kinh doanh đang lên, vì vậy họ tin rằng bất động sản có lợi nhuận đáng kể.

Đồng thời, đầu tư vào con người sẽ tạo ra lợi nhuận vượt mức. Nếu người dân có tiền, thì đầu năm có một tỷ đô la cũng có thể tạo ra một doanh nghiệp thành công, cuối năm sẽ có giá trị hàng chục tỷ đô la. Điều tuyệt vời nhất là sau 3 đến 5 năm làm việc chăm chỉ, họ đã đào tạo ra hàng chục người giỏi như họ để không ngừng tạo ra giá trị. Vì vậy, không gì quan trọng hơn việc đầu tư vào trí tuệ. Để chọn-nhận thứ gì đó, nó phải được chuyển đổi sang cùng một đơn vị (ví dụ: tiền). Kiến thức và tài liệu có thể được trao đổi theo những cách sau:

– Có kiến ​​thức và bán nó bằng tiền (các khóa học, chuyên gia nhận lương cao ngất trời, công ty tư vấn thực hiện cải cách kinh doanh theo nghiệp). Ví dụ, nếu bạn xin việc, bạn sẽ dành thời gian và kiến ​​thức (bao gồm cả kỹ năng và khả năng) để đổi lấy tiền lương hàng tháng (lương hàng tháng được quy đổi thành giá trị hiện tại), sẽ tạo ra tài sản lưu động theo phương pháp NPV), tức là chuyển đổi kiến ​​thức thành tài sản .

– Các chủ doanh nghiệp sử dụng tiền của chính họ để thuê người quản lý cơ sở vật chất, thay vì tự mình làm giám đốc công ty; nghĩa là họ bỏ tiền ra để mua thời gian của chính mình. Họ dành thời gian (mới mua) để học định lượng, marketing 7P, ứng dụng dữ liệu lớn trong marketing, ứng dụng mô hình tài chính trong marketing … Một ngày nào đó, họ có thể áp dụng dữ liệu lớn, phân tích định lượng … trong kinh doanh. Lợi thế về chiến lược nên có hệ thống ra quyết định đúng đắn sẽ tốt hơn các đối thủ trong ngành. Thị phần của các công ty này đã tăng lên hàng tỷ đồng, tức là họ đã dùng kiến ​​thức của mình để tạo ra doanh thu hàng tỷ đô la cho công ty.

Tôi nghĩ rằng bất kỳ người giỏi nào cũng sẽ có một hệ quy chiếu và có thể đề cập đến đơn vị đó. Chọn đặt tên cho một di sản hoặc đầu tư vào việc học của con bạn. Chọn một thứ không quan trọng, điều quan trọng là mở rộng quy mô, thứ nặng hơn và quan trọng hơn đối với mọi người.

>> >> Theo bạn, cần tiết kiệm tài sản hay đầu tư cho việc học hành của con cái? Xuất bản tại đây. Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

Trần Quang Minh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365