Giới trẻ “ phì cười ” vì chuẩn mực xã hội

Ai đó đã viết: Thế hệ trẻ họ yêu không có tiền, nếu lao vào kiếm tiền thì sẽ không yêu. Những người tôi yêu không yêu tôi, và những người yêu tôi không yêu tôi. Đuổi theo ước mơ là viển vông, cuộc sống bình yên sẽ không tiến lên được.

Một tiếng “cười” trầm cảm nghe có vẻ lạ, nhưng tôi tin rằng nhiều người phải trả giá cho điều đó. Trầm cảm là khi chúng ta không thể điều chỉnh được vui buồn của mình. Nhưng trầm cảm nụ cười là khi chúng ta hoàn toàn kiểm soát được tình hình, cảm xúc của chúng ta luôn ở mức bình thường. Chúng ta sẽ không để mình vô lễ với mọi người xung quanh, chúng ta luôn tỏ ra thân thiện nhưng nội tâm lại vô cùng sóng gió và mơ hồ. Đầu óc vẫn căng thẳng, nhưng vẫn trống rỗng. Trầm cảm do bóng cười cũng nguy hiểm như trầm cảm thông thường.

Trong thời đại công nghệ ngày nay, người ta dễ dàng nghe thấy những câu chuyện thành công và ước mơ của lứa tuổi dưới 20. Nếu ước mơ không đủ lớn, chúng ta sẽ nghi ngờ chính mình. Tại sao con người lớn lên lại có ước mơ?

Trước hết, vì thực tế cuộc sống đã làm thay đổi ước mơ của chúng ta, hay nói cách khác, cuộc sống giúp chúng ta nhìn ra giới hạn của kiếp người. Dù biết “sự nghiệp vẹn toàn”, nhưng đối với con người, chúng ta luôn tìm kiếm sự nghiệp hoàn hảo. Thực tế, khả năng là giới hạn, và việc không nhìn thấy giới hạn của bản thân cũng có thể khiến chúng ta rơi vào tình thế khó khăn. Thứ hai, quan điểm của chúng ta về hạnh phúc đã thay đổi. Khi được hỏi tôi đã làm gì khi lớn lên, tôi luôn nói rằng tôi là một bác sĩ kiếm được nhiều tiền. Nhưng từ trước đến nay, hạnh phúc được tạo nên bởi nhiều yếu tố chứ không chỉ có tiền.

Tết là thời điểm rất nhạy cảm của giới trẻ: đi làm ở đâu, lương bao nhiêu, có người yêu hay không là ba câu hỏi thường trực. . Đây là lý do tại sao bạn trìu mến muốn những điều tốt nhất cho bọn trẻ. Về hạnh phúc, xã hội mong bạn có được một người có điều kiện, kinh tế khá, nhưng người bạn yêu lại là bạn thân của bạn thời cấp 3, cũng đang gặp khó khăn trong cuộc sống như bạn.

Về phần gia đình, xã hội mong rằng độ tuổi kết hôn của bạn từ 24-26 tuổi, vì tuổi xuân và sinh nở là đẹp. Nhưng nếu một đứa trẻ 24 tuổi không thể nấu một bữa ăn đầy đủ thì lấy gì làm bàn cãi.

Tiêu chuẩn xã hội không thay đổi: 18 tuổi, 22 tuổi, 24 tuổi, kết hôn, 26 tuổi sinh con và trưởng thành. Con cái, chăm lo cho gia đình giống như vòng tròn của mẹ và bà. Những người đứng ngoài vòng tròn sẽ nhìn bằng con mắt kỳ lạ. Giới trẻ chúng ta luôn đứng giữa hai lằn ranh để uốn nắn bản thân thích nghi với chuẩn mực xã hội, biến mình thành số đông hay sống thật với chính mình. Nếu bạn muốn ở bên cạnh cuộc sống, bạn có thể xem nó? Xuất bản tại đây.

HươngNguyễn

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365