Tôi sẽ dự 15 đám cưới một tháng

Đám cưới của chúng tôi được tổ chức quanh năm. Phụ thuộc vào tuổi cô dâu, chú rể và “thầy” mà tháng, ngày cụ thể. Tuy nhiên, những tháng cuối năm là thời điểm các cặp vợ chồng cưới nhiều nhất.

Có lẽ mọi người đều bị cuốn hút bởi được mời đến những đám cưới không bao giờ kết thúc. Năm nay thực sự đặc biệt. Trong thời gian nghỉ Tết, dịch Covid-19 bùng phát, và sau đó hỗn loạn xã hội xảy ra vào tháng 4, tháng 4 và tháng 7, khi nhiều nhà hàng không được phép mở cửa trở lại. Dịch Covid-19 bùng phát vào cuối tháng 7 và tháng 8, dẫn đến nhiều báo cáo. Cặp đôi không sắp xếp đám cưới.

Tôi có một người bạn có đứa con đã phải hoãn đám cưới ba lần trong năm nay vì dịch. Vì vậy, có lẽ sau ngày Quốc khánh năm nay, dịch bệnh đã thuyên giảm nên các cặp đôi thi nhau tổ chức đám cưới. Trong nửa cuối tháng 9, kéo dài đến đầu tháng 10 năm nay, tôi đã dự 15 đám cưới, và sẽ còn nhiều đám cưới nữa. Thật không thể nào quên được.

Hầu như mỗi cuối tuần, bắt đầu từ trưa thứ sáu, tôi phải chạy đi lấy chồng. Nhiều người cho rằng tôi có nhiều mối quan hệ, quen nhiều người nên lấy chồng nhiều. Nhưng trên thực tế, chỉ có một số người thân thiết và có quan hệ làm ăn với nhau. Những người khác chủ yếu ở mức độ quan hệ xã hội. Tuy nhiên, đám cưới của con cái họ cũng được mời.

Tôi thường xuyên nhận được những cuộc gọi từ những số máy lạ, vì ở quá thân nên tôi phải đăng ký số này: “Này Khánh, sắp có người gửi. Em có thích đến nhận thiệp mời đám cưới không?” Nhiều người nói đi đám cưới là phải mang tiền, người này đi người kia rồi mới về nhưng con tôi mới về, năm lớp 9 đứa học lớp 3, phải một thời gian nữa mới nhận được tiền mừng cưới. .

Thực ra mình nghĩ người Việt Nam mình nên thay đổi tư duy, tổ chức đám cưới nên tổ chức gọn gàng để đỡ nhàm chán, đám hỏi cũng vậy, chỉ nên mời họ hàng hai bên nhà gái và nhà gái. Của họ hàng đám cưới mời họ hàng, bạn bè là người thân, chủ yếu là để chia vui, chúc mừng hạnh phúc lứa đôi, không phải tổ chức những bữa tiệc tẻ nhạt, tổ chức tiệc cưới hàng trăm bàn tiệc xa hoa, mời hàng trăm khách. Việc tiêu tốn tiền bạc và thời gian dành cho hôn nhân cũng đang lãng phí nguồn lực xã hội.

>> Bài viết này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng tại đây. -Quang Khanh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365