Nếu cha mẹ già không cho con cái tiền, tại sao họ phải tích lũy tiền?

Sau khi đăng tải bài viết “Sau những đứa trẻ yêu như người già khiến bao người Việt xót xa”, độc giả Hà Nguyễn cho rằng: Câu chuyện này nên nhìn nhận ở nhiều góc độ, không chỉ là quan niệm, mà còn là truyền thống, là một loại “tín ngưỡng”. »Tiềm thức sâu thẳm và cuộc sống của con người phương đông .—— Người mù là gì? Sự hy sinh không chỉ là cao quý mà còn là hạnh phúc của cha mẹ, nguyên nhân chính là do một số cha mẹ không phải là nhà khoa học, nhưng dù thế nào đi chăng nữa, cha mẹ cũng hy vọng cống hiến tất cả để con cái không bị xáo trộn, hạnh phúc và sự trưởng thành của chúng là lợi ích lớn nhất của cha mẹ. Thay vì đi du lịch, một bữa ăn ngon …

Ở các nước phương Tây, hệ thống bảo trợ xã hội rất tốt. Trẻ em và người cao tuổi được xã hội chăm sóc và bảo vệ tốt về mọi mặt, xã hội có nhiều chính sách để mọi người có nơi ăn, chốn ở và việc làm.

Khác với tôi, vợ chồng mới cưới chỉ có bố mẹ là những người cần chăm sóc Edwards trong thời gian sinh nở, học hành, chăm sóc sức khỏe … và lo mọi thứ trong cuộc sống gia đình, đặc biệt là nhà ở, đưa đón và chăm sóc con cái. Cha mẹ già (nếu có). Thu nhập không tích lũy được nhiều vốn. Vì vậy, họ có thể xử lý tất cả những điều này trong cuộc sống mới của họ? Vì vậy, tôi cho rằng việc gìn giữ, tích lũy tài sản của cha, mẹ để chăm sóc, nuôi dưỡng con cái, gia đình người già là điều tất yếu của người Việt Nam. -Trần Đức Lễ: Thực tế, hầu hết các bậc cha mẹ ở Việt Nam không có điều kiện tích lũy tài sản cho con cái. Sau khi phần lớn thanh niên rời quê đi học và đi làm, họ phải tự trang trải cuộc sống và kiếm sống.

Những người này đã có con khi bắt đầu cuộc sống gia đình và họ cần được giúp đỡ gấp. . Gia đình được cha mẹ chia nhau, sẻ chia nhưng tiếc rằng vì gia cảnh, cha mẹ không dư dả, cũng không giúp được gì.

May mắn thay, những người khác cố gắng (lo cho con cái đi du học và tìm việc làm) …) để con bạn có một tương lai tốt đẹp hơn. Những ai ngay từ đầu đã nhận được sự hỗ trợ của cha mẹ để học hành và phát triển sự nghiệp chắc chắn sẽ không gặp nhiều khó khăn và lo lắng như những người khác. Vì vậy, tôi nghĩ nếu có tiền thì nên giúp đỡ con cái nhiều nhất có thể. Sau khi nghỉ hưu, nhu cầu của người cao tuổi không lớn như người trẻ. Vậy, mục đích của việc tiết kiệm tiền là gì?

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng nó ở đây. -Hug Nghi Toàn diện

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365